Coin98 Finance - Ninety Eight

Coin98 Finance - Ninety Eight

Khác
Số 6 Cửu Long, Phường 2, Q.Tân Bình, TP.HCM
2.3

Ở đây có ai thấu hiểu được làm chủ doanh nghiệp khó khăn như nào đâu. Mình thấy hai sếp đã cố gắng rất nhiều, sai sót là không tránh khỏi. Thử hỏi 2 năm qua có cty nào trả lương cao đến vậy cho các bạn không? Chúng ta không ai nợ ai, hết duyên thì đường ai nấy đi thôi. Chúc các bạn sớm có tình yêu mới. Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Các sip chắc còn nhiều nỗi buồn hơn là chuyện layoff. Cái khoảnh khắc Lợi Lưu Kyber đứng trước bác Tổng để đại diện cho doanh nghiệp Blockchain Việt Nam ngày 12/3 vừa rồi, đó là một cảm xúc khó nói nên lời. Vừa mừng vì Việt Nam công nhận ngành blockchain, vừa buồn vì đó không phải NE, là sếp Vinh hay Thanh. Có thể nói, Kyber là tất cả những gì NE ước ao: Đội ngũ tinh gọn, founder tập trung, doanh thu tốt và được cộng đồng lẫn nhà nước yêu mến. Kyber đã làm điều đó mà không cần đội ngũ lobby, PR hay báo đài nào tung hô cả. Họ cũng không cần tạo ra mấy cái hội lốc chen gì đó cho mất thời gian bù khú tủn mủn. Họ không chơi dao phe cánh này nọ. Họ tập trung làm việc, kiếm tiền đền bù hết sau vụ hack, earn được lòng tin của tất cả. Họ đứng trước bác tổng bí thư là quá đủ để chứng minh vị thế rồi sợ gì đám bên dưới quấy phá nữa? Còn cần phải đi nịnh thầy bà nào nữa cho khổ sở? Nếu mình là sip Vinh, mình sẽ tìm cách đưa bản thân về cái thời làm việc hăng say và tập trung nhất. Chọn "làm gì" thay vì "trở thành ai". Xem lại cái đám xu nịnh đang lấy lòng sếp bằng những trò nịnh bợ ảo ma. Đứa nào nhét "mai thuý" tinh thần làm mình lạc lối vào hư ảo? Đứa nào hay âm thầm tự tạo vấn đề, dắt sếp và công ty vào những cuộc chiến vô nghĩa để sắm vai người hùng mấy cái vặt vãnh, rồi có biến cố lại để sếp hốt? Mình vận hành công ty vì mục đích lớn chứ có phải để làm sân khấu cho gian thần nó múa, nó bịp mình đâu? Vừa mất tiền, vừa mất thời gian, mất uy tín, mất công mất sức để làm cái gì? Sếp cực kỳ thông minh và nhìn xa, nhưng những cái cận kề rất nguy hiểm sếp lại không thấy. Mọi sự sụp đổ đều đến từ những điều mình chủ quan nhất. Tiếp theo, nếu mình là sip Vinh, mình cũng né luôn nhu cầu tạo ảnh hưởng trên mạng xã hội, né đám kền kền, né combat trên mạng. Vì xét cho cùng những cái khủng hoảng suốt mấy năm qua, có vị chuyên gia nào xử lý được giúp NE đâu? Cộng đồng Việt Nam giờ yêu mến Kyber, Sky Mavis, HoldStation... chỉ còn lác đác một nhóm nhỏ tin vào NE, tin vào 2 sếp. Lý do để mua C98 thì ít, lý do để bán C98 thì nhiều. Mình tin một đội ngũ sẽ đẹp nhất khi họ và CEO đang làm việc và nói chuyện bằng product, không phải là cảnh họ làm màu bằng các loại event hay đi tả xung hữu đột trên mạng, ôm hậm hực vào lòng rồi mất tập trung. Quan sát sip Vinh gần đây hoà nhã hơn và tập trung hơn mình cũng mừng đôi chút. Hy vọng Vinh nhận ra kịp và đưa NE trở lại đúng quỹ đạo vốn có. Mình rời đi sớm cũng không oán thán gì vì mình cũng có những vấn đề riêng và may mắn né được layoff nên không bị bias cảm xúc khi viết những lời này. Chúc hai sip sớm lean và focus. Đội ngũ đã gọn hơn rồi, giờ là lúc tìm lại chính mình để đi nhanh hơn thôi 🥰. Bởi vì, không bây giờ, thì bao giờ?