Suntory PepsiCo

1000+
88 Dong Khoi District 1 Ho Chi Minh
2.2
Viết Review công ty Suntory PepsiCo

Bộ phận nhân sự công ty lớn mà làm ăn rất thiếu chuyên nghiệp. Săn đón, hỏi đủ thứ thông tin xong biến mất cả tháng, nhắn không trả lời. Rồi xong lại xuất hiện, lại hứa hẹn, vẽ ra viễn cảnh các thứ xong lại mất tích, rồi im luôn, tự hiểu là họ không duyệt hồ sơ mình nữa. Được hay không được thì cũng phải báo ứng viên một tiếng chứ. Mang tiếng công ty lớn mà làm ăn bố láo vậy! Mà có phải mỗi mình mình bị đâu, đi hỏi dò mấy bạn khác, cũng bị y chang. Thậm chí có ứng viên còn được intern phỏng vấn luôn mới ghê. Công ty dột từ nóc à! Đây không cần nhé, cho vô blacklist luôn. Cả nhà quay xe, không bao giờ dùng sản phẩm luôn nhé.

Pepsico này có phải công ty hay tuyển management trainee, lương nghìn đô sau 2 năm gì đó không các bác? Sự thật có được như vậy không

Review cực khách quan chứ k phải chê ạ, vì mình làm ở đây dc thời gian. Mình chỉ nói những thứ mình gặp phải, nên mn tham khảo thui nha vì mang tính cá nhân. - Đãi ngộ: Thuộc dạng ổn so với thị trường. Mình là mới ra trường thì mình thấy khá ok, lương ổn, có bảo hiểm cho nv và ng thân, benefits cũng ok - Môi trường: Nên cân nhắc nếu bạn còn trẻ, thích năng động, sáng tạo. Cty nhiều người lớn tuổi nên có sự khác biệt thế hệ khá rõ. Như sếp cũ mình k hề welcome tính mới, chỉ dc làm slide trên powerpoint MS. Nếu làm đội ngũ thụ trường xác định phải có sức khoẻ chút, bê vác bốc nước để trưng bày. À, sếp cũng k happy nếu bạn sử dụng tiếng anh trong cv vì sếp k hiểu nên có dùng nhớ viết song ngữ nha. Văn hoá sếp luôn đúng nhé, nếu có bị nói thì đừng cãi vì em không đủ “đẳng” để hiểu. Mình chả hiểu đẳng gì😂 - Văn hoá: Mình làm sale nên khá cực, đi thị trường hàng ngày, bụi bặm, nhậu nhẹt tới đêm, sáng 7h có mặt npp, xong việc thì về, số má thì toàn ảo ma canada :)). Mình đã nghỉ gấp sau thời gian ngắn ở đây. Nhưng mình thấy khối back office các anh chị rất nice nha.

Có trải nghiệm phỏng vấn khá tệ với chị HR nào đó tên Trang. Buổi PV chỉ setup online với mỗi mình HR, ko có sếp chuyên môn nào nên cũng thấy hơi lạ, sau đó cả buổi HR ko cung cấp bất cứ thông tin nào về vị trí tuyển dụng mà chỉ khai thác các thông tin của ứng viên, tình trạng hôn nhân, nơi làm việc cũ,... và hỏi một cách khá rude. Hơi bất ngờ vì cty to như vậy mà HR thiếu chuyên nghiệp.

Công ty này có con nhân sự tên Phạm Quí Hiền rất hách dịch và bố đời . Phỏng vấn ko có chuyên môn , xem thường ứng viên, hỏi khá nhiều câu riêng tư ko liên quan đến chuyên môn trong JD, gây mất thời gian và ức chế cho ứng viên

HR bất lịch sự, khai thác được thông tin từ ứng viên xong thì đuổi khách vội, không một lời hồi âm từ điện thoại đến email, không biết công ty ntn nhưng ấn tượng đầu tiên về team HR, cụ thể là bp tuyển dụng rất kém và tệ. Mỗi cái benefit cũng k dám share, phải chăng ngoài lương cứng thì cmj cũng k có nên mới k dám nói? :)

Phỏng vấn ở đây xong không được Hr thông báo kết quả, công ty lớn thì ít nhất cũng báo kết quả tới ứng viên chứ mình đã phỏng vấn tới vòng Giám Đốc rồi

Không nên vào công ty nào, lắm process quy trình, toxic và đầy drama

Cty càng ngày càng tái cấu trúc. Luôn tìm cách đẩy người cũ đi và đưa người mới vào rẻ hơn. 1 nhà máy giờ còn 3 dept: QC, Production, Maintenance. Các dept giờ chỉ tập trung đấu đá nhau, không còn đoàn kết như trước nữa. Các MT có những idea chạy theo KPI 1 cách hết hồn. 1 ngày không xa, các MT sẽ đẩy công ty đi xuống đất. Đừng nghĩ cứ out source sẽ hiệu quả, nó hiệu quả ban đầu thôi, về sau sẽ thấy. Khi mọi thứ đã ko thể rẻ hơn đc nữa, MT rời đi với 1 mức tương lai xán lạn hơn, còn cty thì sẽ gánh nợ cho những idea hú hồn.

Công ty rất giỏi truyền bá tư tưởng nhưng chỉ nói thôi, cụ thể nhất là cái chương trình hội nhập công bằng gì đó. Phân biệt đối xử rất rõ ràng giữa nhân viên chính thức và nhân viên ký qua outsource.