Bitas

Bitas

1016 Hương Lộ 2, Binh Trị Đông A, Binh Tan Ho Chi Minh
1.2

Mong rằng BOD sẽ đọc được để thay đổi mang tính tích cực hơn. Xét về tổng quan, nhắc đến cái tên Bitas khiến tôi cảm thấy mắc cỡ khi bảo với người thân bạn bè là đang làm ở công ty này vì cái tên thương hiệu khiến mọi người tưởng "hàng nhái" của Bitis. Đào sâu về văn hóa doanh nghiệp này, bộ phận back office tôi thấy chất lượng nhân sự ở đây đa số trình độ học vấn 12/12, có người nắm giữ vị trí trưởng phòng cũng trình độ này. Nhưng để công tâm mà nói, trong giải quyết công việc họ cư xử rất lịch sự, văn minh. Tuy nhiên cũng không thể nói "thái độ hơn trình độ". Vì một số doanh nghiệp có phát triển, họ chọn lọc nhân sự với yếu tố nền tảng học thức cũng rất quan trọng. Doanh nghiệp này đăng bài tuyển dụng với mô tả đãi ngộ không đúng với thực tế. Thực tế đi làm ở đây khá lâu thì cũng đủ hiểu việc cắt giảm ngày làm để cắt bớt tiền lương nhân viên, tiết kiệm điện với những nội quy khá hóm hỉnh, giấy vệ sinh thì khi có khi không, du lịch thì nhiều năm trở lại đây cũng chẳng có,... Với lý do tình hình công ty khó khăn,... Lễ tết thì tặng nhân viên giày dép hàng mẫu, vừa cũ dính bụi bặm, vừa random giày trẻ em, giày nam, giày nữ size lộn xộn (cho dù bạn là giới tính gì đi nữa), mang về cũng không mang được. Ra đường để ý thử các cửa hàng của Bitas thì không có ai ghé, thậm chí đèn còn mở tối thui lờ mờ, decor cửa hàng nhìn lỗi thời, vắng khách đến nỗi đến cửa hàng chị nhân viên còn không có ở quầy. Mẫu mã thì do BOD không duyệt những mẫu trendy, sản xuất những mẫu thiết kế "lỗi thời". Một số nhân viên ở các phòng ban khá nhàn rỗi. Văn hóa doanh nghiệp này nhìn nhận thái độ con người thông qua kính ngữ, và thảo mai. Đây cũng là cách nhìn nhận con người ở một số quốc gia Á Đông, còn ở phương Tây họ sẽ đánh giá con người qua hiệu suất công việc. Mình nghĩ đây không phải là một môi trường tốt để có thể phát triển, vì nhịp công ty đi khá "chậm" so với thị trường nói chung và các doanh nghiệp cùng sản phẩm nói riêng. Hy vọng doanh nghiệp này sẽ phát triển và thay đổi tốt hơn trong tương lai.