Aureole Information Technology (AIT)

Aureole Information Technology (AIT)

9 Dinh Tien Hoang District 1 Ho Chi Minh
2.3
Viết Review công ty Aureole Information Technology (AIT)

Với tư cách sinh viên mới ra trường, không màng sự đời, drama thì đây như có thể là môi trường lý tưởng để rèn luyện tác phong làm việc, quy trình làm việc rạch ròi nhiều quy trình (có thể sẽ bị cắt xẻ bớt nếu làm ở những môi trường khác sau này), được làm rất nhiều tác vụ trong vòng đời của quy trình phát triển phần mềm: code, review, fix bug, unit test, integration test, deploy. Có thể một số việc cảm thấy thật nhàm chán nhưng lại là những kiến thức, trải nghiệm hữu ích cho kinh nghiệm làm việc sau này.

Mang tiếng CTY nước ngoài mà vô toàn thấy ace, họ hàng, cô bác, chú dì,.....môi trường toxic vl, hay bắt chẹt, hù doạ mấy đứa lơ ngơ mới ra trường. Quy trình quá dài dòng chủ yếu làm màu là chính chứ nội dung kg có nhiêu hết. PV lòng vòng mất 2 tuần để có kết quả, lương net thấp kg đủ sống nên đa số cty toàn là những ace đi làm vì đam mê chứ vì tiền là chịu kg nổi. Thiết bị, trang web: cùi bà cố. Ít có sự thay đổi. Nghèo nên mua mấy cái tool cổ lỗ sĩ từ thời ông cố, chập dựt liên tục. Hầu như sẽ kg có sự thăng tiến nào vì ace chú bác còn thiếu "ghế" nữa. Bà sếp tui ngồi 5 năm chưa lên đc 1 bậc nào. Túm lại CTY tầm trung, lương thấp, quá trình thăng tiến kg có nên kinh nghiệm có tích lũy cũng kg giúp ích gì lắm nếu nhảy việc hoặc ở lại.

Phỏng vấn 2 vòng vòng 1 hỏi kiến thức vòng 2 pv kinh nghiệm và tính cách với sếp người Nhật. Hỏi khá nhiều và lằng nhằng hình như công ty Nhật toàn thế thì phải . Xong 2 vòng thì có offer lương, offer thấp khó đỡ nổi Tốt nhất đừng đi pv mất công

-Công ty thoải mái, không gò bó -Muốn ăn thì ăn, muốn uống thì uống, thỉnh thoảng nghỉ làm ngồi bà tám cũng chả sao -Tính chất công việc có độ khó không cao lắm. Cá nhân tui thấy vậy. -Ai muốn 8h làm, 5h về thì vô đây hợp rồi.

Công ty ổn định, bình bình, không đấu đá, sân si. Hợp với ai thích công việc nhàn nhàn. Phúc lợi tốt, nhiều loại tiền phụ cấp. ( Bác nào có nhiều bằng cấp, chứng chỉ thì ấm) Nhân viên không năng động. Mà hình như DEV đều như vậy hả các bác?

Những kẻ đánh giá và nói xấu đều là thành viên nhóm PE khi tan rã đã nghỉ việc nên cay cú comment nặc danh bôi xấu danh dự và ban lãnh đạo công ty.

Hiện đang làm ở AIT Chi Nhánh Huế.Xin có 1 vài đánh giá như sau: *Môi trường: +Thấy mọi người trong công ty giúp đỡ lẫn nhau là coi nhau như anh em trong nhà. +Giúp đỡ nhiệt tình trong công việc. *Lương lậu: +So với mặt bằng chung các công ty ở huế thì cũng tạm ổn. *Dự án: +Sẽ có dự án này dự án nọ(công nghệ mới nhiều thì chưa thấy). Thấy mấy bác ở sài gòn Review thì nhìn chung không biết ở sg sao chứ huế hiện tại cũng ok.

2. Về OKe Từ thời trước khi Oke lên làm Director thì đã là sales của AIT, mà éo thấy kiếm được dự án nào về cho cty cả. Hầu hết những dự án của cty kiếm đều là từ những cty con của Aureole (AIT là 1 trong những cty con của Aureole), và lúc đó Oke hoặc Hase béo chỉ có làm report và báo giá cho những cty đó thui. ÉO biết trình sales của Oke nó ntn nhỉ??? Sau đó vì có sự thay đổi nhân sự, ko hiểu sao Oke lại dc de cử lên ghế Director của AIT trong khi trước giờ các đời giám đốc đều là những người am hiểu trong lĩnh vực IT. Nhưng do Oke chỉ có biết sales nên default những Nv nào lương cao thì phải cắt giảm để tuyển người mới vào (trẻ, khỏe, lương rẻ). Và giờ thay máu luôn của nhóm PE đã từng mang lại 1/2 doanh thu cho cty (giờ thì nó ko giao việc nữa rùi). Ah quên chú này mám gái lắm thì phải, back-office tuyển toàn gái xinh. Lúc mình còn làm thì thấy chú ấy hình như đang cưa cẩm em G thì phải? Không biết bây giờ còn ko?

Bạn phản động bên dưới nói đúng hoàn toàn 100% nên mình muốn bổ sung thêm ý kiến của mình. 1. Về Mr Đông: Lão này giỏi technical - Japanese nhưng không có KN sales IT. Từ ngày lão lên làm Director thì cty chia phe cánh kinh khủng, kết hợp với đám Fuckku và đám PM bên dưới tạo thành 1 băng đảng trong AIT mà khó ai đụng đến. Mình có nghe là PM của PE do thương ae cấp dưới nên hay đứng ra đòi quyền lợi nên lão ấy hùa với Oke thay máu luôn cả nhóm PE (thay nhóm PE = 1 nhóm mới hoàn toàn do nguyên nhóm PE cũ đã nghỉ ráo). Anh Đông à nếu anh có đọc comment này thì e hy vọng a quay đầu là bờ nha a, đừng vuốt duôi Oke và cũng đừng nịnh hót, cũng đừng chia bè kết phái nha anh. Anh hại người khác ra sao thì sau này a cũng sẽ bị như vậy thôi nha a. Cộng đồng IT này tuy lớn nhưng sau này rất dễ gặp lại nhau anh à. Hơn nữa a cũng chỉ là 1 thằng làm công mà thôi.

Dân Đen cũng có vài điều muốn chia sẽ với mọi người. Thấy mọi người chê quá nói thì nói chứ công ty cũng có 1 vài điểm tốt ă chứ. * Ưu điểm: - Nếu là sinh viên kiếm nơi thực tập thì ok sau đó làm 1 năm lấy kinh nghiệm rồi chuồn thì OK. còn lâu dài thì thôi nha :)). - Lương thấp bù lại thì thêm được chút thưởng quý với bằng cấp "nhưng rất ít". - Tính giờ bằng log in, log out nên cũng tiện. - Môi trường thân thiện " Lúc trước à chứ giờ thì như mấy bác trước review". - Hết ưu điểm rồi. À còn được má Thanh chăm sóc anh em tốt lắm bù lại được 1 sao ă chứ không là cho 1 sao thôi. * Nhược điểm. Kể đến sáng cũng không hết. Sau thơi gian đúc kết, trãi nghiệm cá nhân như sau: - Cái quan trọng nhất như các bác review trước nói "Tăng lương không công bằng mà mỗi năm chỉ tăng được có 1 lần" đến tháng tăng lương luôn bị delay sang 1 đến 2 tháng sau. Xong người vào trước tăng cũng như người cũ 1-2 năm đâm ra người cũ sẽ thấy chán nãn => OUT. Ý kiến thì ăn ngay lý do các kiểu bla bla này nọ công ty thua lỗ, trong năm em chưa làm được gì,..vv và mây mây. Dẫu trong năm làm xì khói đầu, đợi đến kỳ tăng lương thì HỤT HẪNG tột độ. Thành ra cứ mỗi đợt tăng lương là khối người out. - Càng ngày càng đi xuống người cũ không trụ nỗi, nên ra sức dẫn dụ mấy em sinh viên thực tập. - Nếu có ý định vào làm kiếm kinh nghiệm thì thôi nghỉ đi nha. Công nghệ thời Napoleon nay còn dùng do 100% công ty Nhật nhưng cách quản lý ngày càng tệ đàng áp quá đáng. - Lương nói chung là RẤT RẤT thấp so với mặt bằng chung của thị trường. - Công việc sẽ áp lực nếu bạn gặp phải sếp 'XỊN' sẽ lo cho bạn tận răng. - Mấy năm gần đây việc lên rank như kiểu đại hạ giá, ai mới vào nữa năm đã được lên bằng với những người vào lâu song song việc tăng lương cũng như kiểu ĐẠI TRÀ ai cùng rank cũng như nhau không có 1 chút phân hóa, hay công bằng gì cả. Thành ra những người mới sẽ cảm thấy OK. OK đó nhưng sang lần sau bạn sẽ thấy. - Dev quèn thì không có tiếng nói, khi ý kiến sẽ bị mấy boss bự đàn áp, giản đạo lý cho nghe ngay không cho đẻ trứng. - Còn nhiều nữa thì đọc mấy bác khác review em không lặp lại. ==> nói chung công ty hợp cho bạn nào mới ra trường kiếm kinh nghiệm thì ok. Còn lâu dài thì cũng đc thì chịu lương thấp thì ok. kkk