AIA Vietnam

AIA Vietnam

235 Nguyễn Văn Cừ District 1 Ho Chi Minh

Kính thưa quý vị ban lãnh đạo, Giám đốc điều hành, Phó Giám đốc Nhân sự, Phó Giám đốc Công nghệ thông tin, trước năm 2010, AIA không phải là công ty xuất sắc nhất thị trường so với đối thủ kì cựu là Prudential VN nhưng môi trường AIA lúc đó là nơi mọi người thân thiện, hòa đồng, hết mình vì công việc. Nhưng sự kiện đang diễn ra trong khu vực đánh giá dấy lên nhiều quan ngại về sự thay đổi ch*ng mặt trong văn hóa. Sự căm giận và thù hằn hiện rõ trong từng lời nói, nhiều thành viên bị chỉ mặt gọi tên, ám chỉ những tiêu cực nặng nề trong phòng Công nghệ Thông tin. Tuy nhiên, song song đó, là những đánh giá trái chiều mang ý tứ bênh vực và bảo vệ cho các quản lý cấp cao cùng với hình ảnh của công ty. Kính mong ban lãnh đạo điều tra, làm rõ và công bố thông tin để trả lại sự trong sạch cho AIA. Thứ nhấy, liệu thực sự có tiêu cực hay chỉ là vu khống? Thứ hai, nếu là vu khống, liệu có nguyên do khác cho sự thay đổi nhanh ch*ng về quản lý cấp cao như vậy không? Dựa vào thời gian và thông tin trong bình luận, 8 tháng, thay đổi 2 phó giám đốc, 2 quản lý cấp cao, không tính những cái tên khác được đề cập, là thay đổi ch*ng mặt chưa từng xảy ra trong thời gian AIA hoạt động tại Việt Nam. Nếu không phải vu khống, liệu chăng có nên điều tra sâu hơn để truy cứu trách nhiệm và ngăn chặn tổn thất? Tôi tự hỏi, nếu sự căm phẫn này có 1 phần sự thật, thì các quản lý cấp cao khác trong phòng liệu có hay chăng diễn biến này? Khi vi phạm phát sinh, là họ biết nhưng làm ngơ, hay cũng là đồng phạm? Những sự đồng cảm, che chở kia, là tiếng nói nhỏ bé của oan khuất, hay ám chỉ sự tồn tại của mầm bệnh ăn sâu hơn trong bộ rễ cứng cáp của AIA? Tôn chỉ của AIA là thượng tôn sự chính trực, không tha thứ cũng không cho phép những hành vi làm tổn hại đến lợi ích của công ty, của tập đoàn, cũng sẽ không bao che dung túng hành vi lợi dụng chức quyền, thiên vị, vô trách nhiệm, tham nhũng, hưởng thụ danh lợi trên công sức người khác. Tôi tin AIA và AIA Group sẽ không tha thứ cho sự việc này. Mong sự thật sớm được tìm ra, và các thành phần phá hoại, ăn bám tập đoàn được thanh lọc triệt để, trả lại một AIA khiến nhân viên an tâm cống hiến. "With integrity, you have nothing to fear, since you have nothing to hide" - Zig Ziglar Ngành chúng ta, không có gì quan trọng bằng trung thực và thành khẩn.