Aegona

Aegona

Tầng 4, Tòa Nhà QTSC 9, Đ. Số 3, Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Viết Review công ty Aegona

cho em hỏi range lương tester 2 năm kinh nghiệm tầm bao nhiu ở đây ạ

Công ty không tôn trọng nhân viên, hay phông bạt, làm màu

- Môi trường làm việc khá là ok, văn phòng sạch sẽ, đồng nghiệp thì đa số là hoà đồng, vui vẻ - Lương phát đúng ngày, không nợ lương. - Phúc lợi cơ bản cũng khá ok. Hàng tháng đều có happy hour, bánh trái free. Có company trip, bảo hiểm theo mức lương cơ bản ( hơn 5 chẹo 1 chút) - Được nghỉ thứ 7, chủ nhật CHÊ: - Lương: như các bình luận khác, lương thấp lè tè - Công việc: cho dev intern ôm dự án, tự vẽ luồng, tự test, tự phát triển, tự optimize, tự nói chuyện với khách. Xong đến lúc review thì sẽ bịa lí do, ko lí do này thì lí do khác để... lúc đầu thì thêm 2 tháng thử việc, sau thì thêm 2-3 tháng intern(hết nói nổi) - Khách yêu cầu phải có dự án nhanh, nhưng request OT thì reject, ép dev phải tự động OT... làm xong thì ko có thưởng, nhưng làm không kịp thì là do dev (1 dev từng OT 1 tuần 90h cho biết) - Trách nhiệm thì cao nhưng lương thì thấp, chủ trương của công ty là bóc lột các bé mới ra trường, đi làm intern ==> Các em intern mới ra trường, xác định đi làm để lấy kinh nghiệm thì chúc mừng... đây là nơi lý tưởng của các em. Công ty này có đủ các dự án từ booking, ecommerce, blockchain, app,... Yên tâm, sẽ không đến mức ép các em phải học ngôn ngữ mới liên tục(lỗ vl). Chỉ cần kiên định 1 chút là được, đừng để công ty này hành cho bỏ nghành

HR mất dạy nhất, hẹn phỏng vấn thì ngta dành thời gian công sức đến công ty phỏng vấn, sau khi phỏng vấn thì câm như hết viết mail hỏi cũng im. Rớt thì nhắn cái mail cái chết ha gì á. Con Phạm Phương Uyên

công ty đã yếu mà còn hay vẽ. mấy cái dịch vụ sản phẩm chả ra gì, lương trả thì thấp mà đòi làm từ a2z. khùng

Công ty này ai được gọi phỏng vấn xong thì né liền. Công ty gì tới kết quả phỏng vấn mà cũng ko gửi được mail thì thấy thiếu chuyên nghiệp rồi. Vào làm không biết thế nào. Công ty này không muốn bị chửi thì đổi con HR nào chuyên nghiệp tý.

phỏng vấn vô toàn nói chuyện xàm tâm sự chứ chả check kĩ năng gì, ko biết làm cách nào có thể đánh giá được ứng viên nữa, tốn thời gian đi tới lui còn bày ra nhiều vòng

Công ty có HR bị liệt nên không rep mail sau khi phỏng vấn

Phỏng vấn thì làm phức tạp: đầu tiên gửi bài test online làm, tiếp theo thì đến HR gọi phỏng vấn, tiếp theo thì phỏng vấn trực tiếp ⇒ mình đi phỏng vấn backend mà qua cái quy trình trên thì mình tưởng mình phỏng vấn vào một mình vận hành công ty này luôn, hỏi từ backend, frontend, devops ⇒ rồi còn có sẵn sàng học ngôn ngữ mới không? ⇒ sau khi trải qua 81 kiếp nạn thì đến vòng deal lương thấp vcl, làm tốn time của người khác.

Đây là review tổng quan cho các bạn nếu thật sự đang quan tâm đến công ty. - Vấn đề thực tập kí hợp đồng 12 -24 tháng làm việc, huỷ hợp đồng thì đền tiền lại. - Vấn đề lương tính đủ thứ toàn ghi là chi phí thưởng, bonus dự án, bảo hiểm 5tr, lương tháng 13 chỉ mức lương cơ bản, còn tiền chi phí khác không được tính (nước đi hay để tháng 13 không chi nhiều). - Vấn đề dev làm việc: vô làm .Net xong kêu qua dự án khác ngôn ngữ khác, học được 1 2 tuần thì ép task, rồi làm không kịp, đổ lỗi tại dev. Trong khi dự án không ai phân tích, đưa hết cho dev làm. - Vấn đề phát triển, công ty 50+ mà có 2 hay 3 người leader. Mấy anh làm DevOps rồi làm Dev cao cấp nhảy vào code. Nói chung lead cũng như dev tập trung làm việc cũng không support cho member gì được nhiều. Đa phần các dự án là dev với internship tự biên tự diễn. =)))) - Vấn đề nghỉ phép, mặc dù nghỉ phép nhưng khi nghỉ thì vẫn trừ các tiền trong lương không nhận full được. Nghỉ 1 ngày báo trước 1 tuần. HR thì chấm hỏi, x in nghỉ bệnh đi về do mệt, 1 phút sau nhắn lại hỏi khoẻ chưa, sau không báo trước =))) - Về con người thì thấy mọi người trong team khá hoà đồng, có vài người mình thấy khá giỏi, còn một số người thì làm nhưng mà không có tâm(chắc kiểu lương thấp nên cũng không có trách nhiệm). - Về văn phòng thì sạch sẽ có người dọn dẹp thường xuyên. - Về hoạt động thì đôi khi có buổi chia sẻ về công nghệ, nhưng chưa chuyên sâu, ở mức giới thiệu. - Tổng kết: thì các bạn làm ở đây thì nên tự ôn luyện để giỏi 1 ngôn ngữ hay framework nào đó, để nhảy việc còn phỏng vấn được. Làm nhiều ngôn ngữ mà không hiểu sâu được thì nhảy ra ngoài người ta không tuyển đâu nhé. Các bạn muốn trải nghiệm 81 kiếp nạn thì nên vào làm vì ở đây các bạn không chỉ cắm đầu làm việc mà còn phải học cách đối phó với mọi thứ để sinh tồn được =)))))))))