3S Intersoft

3S Intersoft

8 Ton That Thuyet Nam Tu Liem Ha Noi
Viết Review công ty 3S Intersoft

Cũng mới nghỉ ở 3S, tự nhiên muốn viết chút review. Về Hà Nội: - Chế độ thì đúng là ngoài lương thì gần như không có gì. Mà khổ cái thì lương cũng không cao lắm, tăng lương đa phần thì là chậm. Các hoạt động ngày càng ít tổ chức. Lý do chính thì mình nhận xét là do các member không nhiệt tình tham gia -> Tổ chức ra cũng chẳng ai nhiệt tình tham gia. Các khoản thưởng thì thỉnh thoảng cũng có, thưởng nóng cúng có nhưng tần suất thì không nhiêu. OT thì thường là OT trách nhiệm. Chế độ gửi đi onsite ở mức chấp nhận được. - Về con người. Mình thấy các team chơi với nhau khá thân, Mình có nghe kể về các drama ngày xưa, nhưng từ lúc mình vào thì không có drama nào để hít hà cả. Các PM thì mình chưa làm với anh Phong bao giờ, chỉ đứng ở bên ngoài quan sát thì thấy team của anh khá là nhộn. Anh Đức thì mới chỉ được nói chuyện, trao đổi riêng vài lần. Nhưng thấy anh khá có tâm. Anh từng tặng toàn bộ thưởng của dự án cho các member. Cùng với việc khá cố gắng để cân bằng giữa lợi ích của member và công ty. Cũng rất tiếc khi phải từ chồi anh. Chị Hợp thì Tech ổn, BA ổn, nhiệt tình support các thành viên, cứu dự án cực mạnh. Mỗi tội estimate khét dã man. :))). Đội comtor support rất chi là nhiệt tình. Có khá nhiều member cứng, sẵn sàng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm. IT nhiệt tình support. HR thì bị ăn hành khá nhiều. Review về công ty khá tệ, nên tuyển được người siêu khó. - Về BOD, cái này thì mình chịu, chưa làm việc cùng, cũng không có cơ hội tiếp xúc nhiêu nên không biết nhận xét kiểu gì. - Về văn hóa làm việc. HỌP NHIỀU NHƯNG HIỆU QUẢ KHÔNG CAO. Vấn đề phân chia effort, cá nhân mình thấy không hiệu quả. 3SRadio thì ngày càng down - cái này thì chủ yếu là lỗi của mình. Dự án ngày càng ngắt quãng nên bắt đầu luân chuyển member liên tục. Về Huế : TECH KÉM! TRÁCH NHIỆM VỚI CÔNG VIỆC CỦA BẢN THÂN KHÔNG CAO! Có lẽ mình quen nhịp sống ở Hà Nội rồi, nên thấy cái nhịp chậm rãi của Huế thì rất khó để bắt sóng với nhau được. Chốt : Vẫn khá happy với khoảng thời gian ở 3S.

Làm 3S 3 năm, vì việc riêng nên nghỉ đã 3 năm, làm với em sếp Nam. Đội mobile ngày xưa mạnh và đông nhất công ty. Em Nam giỏi kỹ thuật, quản lý, biết ghi nhận nhân viên, tiếc là giờ ko ở 3S mà làm CEO công ty riêng. Anh Đức, Phong ko làm cùng nên ko biết. Chế độ công ty hồi xưa ko tệ mà cũng ko quá xuất sắc. Giờ thì không biết.

Thấy mọi người chia sẻ nhiều bức xúc về 3S quá. Mình cũng từng làm việc ở 3S 1 năm, nên cũng có chút chia sẻ về môi trường, chế độ và những vấn đề xoay quanh công ty. 1. Môi trường Văn phòng khá rộng, chỗ ngồi thoải mái. Phần mình làm việc thấy khá thoải mái, hầu như không có drama, mọi người đều thân thiện, dễ gần, cởi mở. Sếp Nhật (anh Asahina, bác Cá) rất nhiệt tình, hiếm khi thấy nổi cáu, trao đổi, thắc mắc đều OK. Các sếp lãnh đạo: anh Nam thì hiền, khéo léo; anh Nghĩa đúng chất dân khoa học; sếp Thịnh thì mình không làm việc cùng nên không biết. Về team mình thì ít drama, mọi người hòa đồng và rất tình cảm. 2. Quy trình làm việc Quy trình làm việc còn khá lòng vòng, qua nhiều phòng ban, họp khá nhiều (đặc thù của công ty làm việc với Nhật). 3. Lương thưởng OT không lương, OT thường là tư nguyện và trách nhiệm của nhân viên. Các ngày lễ cũng thường không có thưởng, hoặc thưởng rất ít. Tết âm có lương tháng 13. 4. Về công việc Trong team mọi người rất tình cảm, phải gọi là các chị và các comtor đều rất hiền, giúp đỡ nhau trong công việc. Điều mình thấy đáng tiếc là khi mình vào thì lượng dự án làm với Nhật giảm nhiều, hầu như ở HN không còn nữa. Với mình thiện cảm với 3S bởi vì đồng nghiệp nhiều hơn =))

cty được cái là tuyển dụng rất nhiều người tài mà không biết trọng dụng nhân tài, bao nhiêu nhân tài về 3S để rồi họ ra đi hết, câu hỏi đặt ra là 3S có thực sự tốt, thực sự 3S rất tốt, nhưng cái tốt đó là cái tốt ở trên sách vở, tốt ở những lời nói của những BOD 3S, nếu như ví von những lời nói ấy thì không khác gì những trận chiến thời xưa còn dư âm tới bây giờ, bởi vì những lời nói ấy không khác gì boom đạn, chỉ nói mà không có làm, mà không làm mà đòi có ăn, thì chỉ có đến gặp thầy Huấn

Cty chỉ được khoe môi múa mép. BOD thì được cái nói thì hay nhưng nói thôi chứ k biết làm, xem member như kiểu cho có. Lể lược tết nhất k có 1 hạt lướng dương. Những member gioi thì đi hết. Chế độ đải ngộ thì chỉ nói cho có còn lại k có gì. Tóm lại chốt 1 câu là toang. Vào rồi hối hận phí thời gian

công ty gì mà thấy toàn review xấu thế này. nghĩ nó chán!

Làm bên này đúng là địa ngục, giờ sang 1 bên làm 6.5h/ngày thoải mái vl. Lương bên này fix 13 tháng lương và không thưởng thêm năng xuất hay dự án gì đâu mà còn bị trừ nếu k tham gia khoá học nào. Nếu offer tăng 30% so với cty hiện tại 14,15 tháng lượng thì tổng thu nhập 1 năm không chênh lệch là bao. Nên xem xét con số thu nhập 1 năm chứ đừng vì số tiền được tăng mà vội mừng. Tiền thưởng dự án thì công ty với ông Đức sẽ giữ chặt k chia cho ae đâu nên là k hề có thưởng nhé

Ông ĐỨC mồm thì bảo quan điểm của anh là không OT, nhưng cho 1 đống task bắt buộc phải OT. Thấy về sớm là hỏi đã làm xong chưa?? Ông NGuyễn Ngọc Hưng thì chỉ được cái mồm nói thôi chứ đéo giỏi gì cả. Nói chung là môi trường chỉ học được tính cẩu thả của mấy ông DEV lởm thôi chứ đéo học thêm được cái gì

Đã từng làm ở đây 1 năm. Không được làm việc trực tiếp với các C-class nhiều, nhưng thấy các PM như anh Đức, anh Phong khá tốt. Biết lắng nghe anh em, chọn được các option mà phù hợp cho cả 2 phía. Văn hóa thì khá hòa đồng, vui vẻ. Không có drama mặn mòi để hít, nhưng những tin vịt funny thì cũng khá nhiều. Mình thuộc tuýp làm việc nhanh gọn, không phù hợp làm cùng đội trong Huế. Các anh có lối sống chậm rãi quá. Về tech thì 3S Huế khá là đuối hơn. Vấn đề lương : Điểm mạnh là trả lương vào ngày đầu tháng, không bao giờ chậm lương. Trao đổi về lương cũng không có bị chèn ép. Điểm yếu là thấp hơn một chút với nhiều cty to và giàu. Nhưng vẫn chấp nhận được. Chủ yếu làm outsource nên việc làm quá giờ là điều bình thường. Đa số thì OT là tự giác. Muốn được tính OT thì cần PM request. Các dự án thì nhận thấy đa số là làm với khách hàng Nhật nên vẫn dùng một số công nghệ khá cũ. Quy trình làm việc khá tốt, chỉ có điểm họp hành hơi nhiều. Mọi người nhiệt tình giúp đỡ nhau. Nế u bản thân thấy phù hợp được thì việc làm lâu dài cũng ok.

Bác nào phỏng vấn ở đây rồi cho em xin ít review ạ?