WASS

WASS

157 Ly Chinh Thang District 3 Ho Chi Minh
1.9
Viết Review công ty WASS

Sau một khoảng thời gian làm giáo viên ở đây, mình xin chia sẻ như sau: - Trường có cung cấp chỗ giữ xe, cơm trưa cho nhân viên (mặc dù dở). - Phúc lợi nhân viên ở mức tạm: Có lương tháng 13, nghỉ hè thì những năm trước không lương, năm 2024 thì được nghỉ nhận lương cơ bản (5tr1). Tuy nhiên, trường phân biệt nhân viên và giáo viên, giáo viên người VN và giáo viên nước ngoài. Cụ thể là nghỉ đông nghỉ tết thì gvnn và nhân viên bình thường được nghỉ full lương, còn gv VN thì trừ ngày phép (nếu có) hoặc nghỉ không lương. - Workload khá nhiều, giáo viên phải kiêm nhiệm nhiều vai trò, đôi khi phải tăng ca (không lương). - Quản lý không có năng lực, tính tình nhỏ nhen, thù vặt, đặc biệt là quản lý team tiếng Anh. - Trường thường giao deadline gấp rút, thay đổi thông tin liên tục như trò hề và thông tin không thống nhất giữa các bộ phận gây ra rất nhiều vấn đề. Hơn hết là gv VN thường phải là người chịu thiệt thòi.

Trường không quan tâm đến phúc lợi của giáo viên. Ngày t7 bắt đi làm để phục vụ sự kiện của trường nhưng không tính OT mà tính + ngày phép. Tuy nhiên, trường luôn tìm cách trừ bớt ngày phép (dạy bù 30/4 và 1/5 trừ phép vẫn bắt t7 đi dạy, không đi team building bị trừ 3 ngày phép). Ngoài ra, quản lý làm việc rất thiếu chuyên nghiệp và cảm tính, đặc biệt là quản lý TA. Rất nhiều TA đã chịu không nổi và nghỉ trong năm học này kể từ khi quản lý mới vào làm. Bạn nào đang cân nhắc muốn vào trường thì hãy nghĩ kĩ xem liệu mình có sẵn sàng đánh đổi sự tự do và thần kinh để đổi lấy mức lương trung bình không nhé.

Tôi đến nay đã làm được ở WASS 7 năm rồi, sự thật công bằng mà nói đa phần những người khi đã lên đây review thì sẽ có bất mãn với nhà trường. Bản thân tôi đánh giá khách quan với kinh nghiệm đã làm rất nhiều môi trường trường quốc tế thì WASS là nơi tưởng thưởng xứng đáng cho công sức mình bỏ ra, có làm thì mới có ăn, làm nhiều thì ăn nhiều làm ít ăn ít. Tôi thấy nhiều bạn trẻ hở tí là than thở, phàn nàn về chế độ trong khi lại không cố gắng và siêng năng như những ng 8x, 7x. WASS có thể không phải là nơi tuyệt vời nhất nhưng nó tốt hơn hẳn nhiều môi trường ngoài kia với những chế độ về lương thưởng, phúc lợi,... hơn gấp mấy lần nhiều ngôi trường khác. Bạn vẫn có thể nhận lương và thưởng đầy đủ thì đó là điều bạn nên thấy biết ơn, đừng chỉ vì gặp những bất mãn nhất thời rồi lại lên đây phàn nàn thì bản thân tôi thấy những người này cũng không thể tiến xa được. Vài lời chia sẻ từ người thầy già đã cống hiến cho giáo dục chia sẻ, mong mọi người cân nhắc

Mình mới pass thử việc tại hệ thống của trường. Trưởng phòng nhiệt tình hỗ trợ, mọi người trong phòng đều vui vẻ hòa đồng.

Mình làm ở đây được 3 năm rồi, môi trường làm việc mọi người hòa đồng vui vẻ lắm, mặc dù có đôi lúc chạy sự kiện của trường hơi cực. Đuổi không đi, đánh không rời, rất thích làm việc tại đây

Mình đã làm ở đây 3 năm, và mình thấy công ty có nhiều mặt tích cực thay đổi trong suốt thời gian qua: mỗi năm đều có team building, có hoa hồng cuối năm dựa trên năng lực và đánh giá của cấp trên, có những lớp đào tạo kỹ năng nghiệp vụ cho nhân viên (cái này bạn phải giỏi thì mới được), khám sức khoẻ định kỳ mỗi năm,vvv Tóm lại là rất nhiều đãi ngộ. Còn mình nói thật là đa phần những bạn lên review thì đều sẽ có những điều không hài lòng về cty, đó là do bản thân mỗi người sẽ phù hợp với một hoàn cảnh hay môi trường, nếu chúng ta không hợp thì nên ra đi và lựa chọn những nơi phù hợp với ta. Bạn hãy trải nghiệm để biết và có cái nhìn khách quan nhất.

Môi trường làm việc tốt, cấp trên hỗ trợ, hướng dẫn nhiệt tình. Một cty đáng để làm việc học tập và phát triển.

trường này có bộ phận quản lý vừa bất tài vừa thích chỉ năm ngón. Quản lý cấp cao thì mõm, quản lý cấp thấp thì không quan tâm đến nhân viên, chỉ biết ép deadline, mà nhiều khi deadline chính quản lý còn quên, phải để nhân viên đi tìm quản lý khác để hỏi. Giáo viên thì bị đối xử cực kì tệ, bị bắt làm ngoài giờ không lương, bị ép đánh giá tháng thấp mà không đưa ra lí do cụ thể. Khi tuyển dụng thì nói có thưởng và tháng 13 riêng, tuy nhiên qua 2 năm làm ở đây thì nó là một, và không nhiều vì quản lý cơ sở sẽ tìm cách dìm xuống. GV chương trình tiếng việt thì bị bắt đứng đón học sinh như lễ tân khách sạn, GV tiếng anh thì bị ép việc vô lí và bị bắt làm chủ nhiệm, hễ học sinh quậy phá hoặc có thành tích học tập kém là bắt vạ gv. Trường còn không có xét đầu vào nên học sinh có dốt cỡ nào cũng được nhận, dẫn đến gv bộ môn và chủ nhiệm lớp 12 cực kì khổ

Trường này nhân viên, giáo viên chơi theo bầy đàn, phải gọi là công ty gia đình, cty tập thể, quen biết nhau thì đưa nhau lên. Cái vụ giáo viên làm bé té, hiệu trưởng bao che cho cấp dưới tên Trần Thị Anh Thư, mà nghe đâu h cũng nghỉ cả bầy r, nếu cho con vào đây học mọi người nên cân nhắc.

Mình cũng đi phỏng vấn ở đây và vô nhận việc được 1 thời gian rồi cũng xin nghỉ luôn. Cái đứa gọi phỏng vấn giọng dẹo dẹo, thảo mai, giả tạo tên là Ngọc Anh bên tuyển dụng. Từ lúc gọi sơ vấn, lúc gửi mail hẹn phỏng vấn đều thiếu chuyên nghiệp, quên trước quên sau, đến phỏng vấn thì ngồi chờ gần 40p, gọi thì nó cứ dẹo dẹo bảo chờ thêm chút nữa. Bên phòng Nhân sự cũng có 1 NV hành chính, tên là Hiếu, nữ, phụ trách đồng phục, chỗ để xe, thẻ tên các thứ, nói chuyện như bố đời thiên hạ, láo vô cùng, hôm tui nhận việc với mấy người nữa, đến để nó hướng dẫn onboarding nhận việc, toàn người lớn tuổi, mới hỏi nó mấy câu về đồng phục và đăng kí cơm trưa, thì nó trả lời rất láo, mặt cứ câng câng ra vẻ ta đây, ngta đi làm chứ đi xin xỏ gì mà thể hiện ghê lắm.