Nhìn chung thì làm ở đâu cũng vậy thôi. Tùy dự án tùy thời điểm. Những vấn đề chung của các công ty thì khó tránh. OT,ON,... Có 1 số cảm nhận như sau: - Thời điểm OT thì quản lý chỉ quan tâm đến công việc thôi. Ko quan tâm member như thế nào? Sức khỏe , việc cá nhân sao,... - OT thì có hưởng 100% lương và ngày nghỉ bù. Nhưng có kịp nghỉ trc tết hay ko thì phụ thuộc vào cá nhân của nhân viên. Khuyên là OT xong tranh thủ nghỉ vì ko nghỉ mà có hết việc thì sẽ bị đẩy đi onsite và hết năm reset ngày nghỉ =))) - Lương thì phụ thuộc bạn lúc pv vào thôi cao hay thấp có happy thì làm ko happy từ đầu thì đừng vào. Còn đã vào thì đã happy lương nên cũng ko nên nói là lương thấp hay cao =))) còn CHE thì phụ thuộc năng lực cảm thấy CHE ko đúng thì out =))) easy vl =))) - Chế độ thì nhìn chung cũng ổn. Nhưng nếu làm tại offshore còn đi onsite thì chỉ hưởng mấy cái chung chung thôi. Phận con nuôi thì bì thế vẹo nào được với con đẻ. - Dự án thì cũng ít công nghệ mới. Chủ yếu làm outso urce cho Nhật nên công nghê hơi cùi bắp. Team thì sẽ có fresher chiếm 50%. Ko phủ nhận là có bạn fresher đáp ứng đc việc nhưng phần lớn là hơi đuối nên dev cứng sẽ ôm việc nhiều và OT từ đó mà ra =))) - Chung quy mình nhận thấy là lương cao thì happy những cái khác sẽ ko ảnh hưởng nhiều. Còn khi lương ko đáp ứng được nhu cầu thì mọi thứ sẽ như shit =))) Còn làm lâu ở đây thì cơ hội lên lead or PM là có vì cũng có người gắn bó 5-6 năm ở đây từ dev quèn lên PM. Ở đâu chẳng có cơ hội cho những người gắn bó.
Có ae nào đã từng đi onsite ở FVL keangnam chưa cho xin ít review nào ae ?
Vote 4/5. OT nhiều nhưng thanh toán đầy đủ. Công ty khá giống Fsoft thời kì đầu. Nhiều dự án sử dụng công nghệ mới. Nhiều event, team building hàng tháng và dịp lễ. Gặp các vấn đề của các công ty outsource thời gian đầu: áp lực về giữ khách hàng, áp lực về phân bổ nhân sự. PM khá vất vả để xin đủ nhân sự dự án, senior vất vả gánh team. Có thể làm lâu dài nếu chủ động và có chí tiến thủ.
có e lan hương ngon vãi, mà thấy suốt ngày đi với sếp. không biết đã...
Làm outsource thì chắc chắn phải chấp nhận OT rồi. Công ty nào cũng thế. Quan trọng là thời gian OT ntn thôi. > OT lúc deadline thì bận sấp mặt còn lúc ko có dự án thì chơi dài --> anh em ngồi chơi lại chán :) :D ở Vietis OT được 100% full lương và thời gian nghỉ bù tương đương thời gian OT. Tuy nhiên vì OT nhiều nên đến lúc nghỉ việc yên tâm là số ngày nghỉ vẫn còn 1 đống. :)
Anh em nào thích môi trường thoải mái thì vào mà thích lương cao thì thôi.
Chế độ kém, OT bục mặt, công ty chỉ quan tâm làm cho dự án xong là xong, ae out cũng ko thèm quan tâm, toàn đẩy fresher vào bắt anh em cứng cứng 1 chút gánh team bục mặt. Trung bình cứ trải qua 1 dự án OT bục mặt là 80% anh em out khỏi cty, sau đó cty lại tuyển ae fresher vào.... Thông tin tuyển dụng thì nào là up to 25-35 triệu nhưng hiếm lắm mới có ae nào pv được 20 củ tại đây. Nói chung, cty chỉ chăm chăm vắt kiệt sức ae thôi :D. ko có định hướng phát triển lâu dài nếu muốn gắn bó. Cty chỉ care PM thôi, ko quan tâm ae dev đâu.
Lên đây thấy anh em bình luận tiêu cực quá -_- Cá nhân mình thấy công ty quan tâm đến đời sống nhân viên, đào tạo, xem phim, tổ chức sinh nhật, du lịch blabla cũng nhiều. OT cũng tàm tạm, chưa xong thì cứ làm, có chế độ OT rõ ràng :)