VESA - Vietnam E-Commerce Start Up Accelerator

VESA - Vietnam E-Commerce Start Up Accelerator

190 Hồng Bàng, P. 12, Quận 5, TP. HCM. Thành phố Hồ Chí Minh ​70000
4.3
Viết Review công ty VESA - Vietnam E-Commerce Start Up Accelerator

- Môi trường làm việc khá cởi mở, mọi người giúp đỡ nhau trong công việc nhưng bù lại cơ hội thăng tiến thấp vì cơ cấu tổ chức không rõ ràng. - Làm ở đây nhân viên không áp lực nhiều về mặt doanh thu, doanh số hoặc kết quả công việc nên hầu như công ty chưa đạt được thành tựu gì lớn vì nhân viên không đủ động lực làm việc, đa số mọi người làm việc vì "tiền", nên mọi người ở đây giống như các kí sinh trùng bám vào công ty hút hết "máu" của công ty. - Các dự án triển khai đa số nằm ở giai đoạn sơ khởi, thu thập thông tin và tìm hiểu thị trường là chính, chưa có dự án nào thật sự bùng nổ để làm chỗ dựa cho nhà đầu tư, cũng như tích lũy kinh nghiệm thực tế cho chính bạn. - Bạn nhân sự khá thân thiện. nhiệt huyết với công việc nhưng bù lại chuyên môn chưa vững,lại không có tiếng nói nên quyền lợi của bạn sẽ bị thiệt thòi nhiều. - Sếp rất biết lắng nghe, dễ gần, thân thiện nhưng trong công việc khá là bảo thủ, làm việc tùy hứng không có kế hoạch kinh doanh rõ ràn g, khả năng quản trị kém. Đặc biệt là khả năng giao tiếp kém, hay đưa ra những quan điểm chủ quan, tiêu cực hoặc lan man, không đúng trọng tâm vấn đề. - Kết luận lại là chi phí cơ hội ở đây "khá thấp", nếu vào để kiếm tiền thì được vì mức lương bạn nhận được ở đây khá tốt so với mặt bằng chung nên trong lúc đàm phán lương bạn có thể đưa ra mức phù hợp. Do đó nên tùy thuộc vào mục tiêu của bạn là gì bạn cứ cân nhắc kĩ trước khi quyết định nhé.

Văn phòng đẹp, các bạn lễ tân nhiệt tình dễ thương. Chưa biết kết quả phỏng vấn như thế nào nhưng vẫn rất hài lòng với thái độ của nhân sự và lễ tân. Hy vọng sẽ có cơ hội làm việc ở công ty.

lần đầu thấy sếp gặp đứa naỳ kêu đứa kia nói xấu em, gặp đứa kia kêu đứa này nói em khó ưa :))))) Sếp vô học nhất hệ mặt trời. sếp coi camera là chính nha, dễ thương lắm. Công việc ko quản mấy đâu, an nhàn lắm, quản ăn ún đi vệ sinh, kêu lễ tân ghi chép time đi vệ sinh của nvien đồ các thể loại á.......... dễ thương sợ :)))))

Nói chung, công ty như vậy đối với mình là ổn, không có gì để phàn nàn cả. Còn bạn nào muốn tìm dc nơi làm việc hoàn hảo, không cần phải chấm công, muốn làm gì thì làm, không cần nghe lời sếp thì mình khuyên nên "Khởi Nghiệp" nha.

Công ty tuyệt vời, đuổi cũng không đi nha ! Nên làm lâu dài...

Thấy mọi thứ cũng như công ty khác à, hợp hay không, tốt hay không là do bản thân của bạn á!

Nói chung mình cũng chỉ mới vào thử việc ở công ty được 1 thời gian thôi nhưng thấy mọi người rất hoà đồng, dễ thương, chế độ và phúc lợi cũng tương đối ổn so với 1 công ty startup. Bạn nào có ý định phỏng vấn tại đây thì yên tâm nhé !

Mình đi làm 12 năm, tai cty singapo 2 năm, Đài Loan 3 năm, Mỹ 6 năm, giờ đây mình đang làm tại vesa đã hơn 1 năm, mà lần đây bít đến cái trang web dễ thương reviewcongty này. Mình tự nhận mình là nhân viên làm tại vesa có time dài nhất và cũng là người chứng kiến vesa từ 1 đứa trẻ sơ sinh đến khi bắt đầu trưởng thành. Dù lúc bắt đầu cty cũng có những thiếu sót, điều lệ, phúc lợi và quy trình chưa rõ ràng, nhưng nay cty cũng đã dần dần hoàn thiện hơn. Mình ko cảm thấy cty mới hình thành là có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn nhưng dù đi làm ở đâu, cty mới hay cũ cũng chỉ là cách nghĩ của mỗi cá nhân, chủ yếu mình đi làm là để nhận tiền công. Mình làm tốt công việc được giao và nhân được mức lương xứng đang với công sức mình bỏ ra là mình đã cảm thấy rất tôt. Cty vesa chưa bao giờ trả lương trễ cho nhân viên, đã gần 1 năm nay cty hàng tháng đều phát phúc lợi dành cho nhân viên có sinh nhật trong tháng và các ngày lễ theo quy đinh cty, và cuối năm 2020 cty vẫn phát tiền thưởng đầy đủ. Mà trong thời buổi covid này, những điều đó đã đủ để mình thỏa mãn. Mỗi người là một các thể riêng biệt, sống trong môi trường khác nhây, lẽ đương nhiên suy nghĩ cũng ko giống nhau, nếu bạn cảm thấy mình nói sai, có lẽ là bạn ko phải là mình, nhưng đây đúng là suy nghĩ của mình. Cám ơn đã view!!!

Quy trình phỏng vấn chuyên nghiệp, dù mình không đậu nhưng cảm thấy rất thiện cảm: - Mình được email từ HR mời đến phỏng vấn, thời gian, địa điểm, người phỏng vấn rõ ràng. - Vào phỏng vấn cùng với Giám đốc Marketing anh chia sẻ chi tiết và chân thực về công việc cũng như những vấn đề được và chưa được của công ty. Đặc biệt, anh còn cho mình biết mình nên học hỏi thêm những kiến thức và kỹ năng nào để có thể nâng cao và đi sâu hơn về lĩnh vực mình chọn. Chị Nhân sự cũng nói rất rõ về lương, các chế độ, giờ giấc làm việc và những điều không nên khi vào làm việc. - Sau một tuần phỏng vấn mình nhận được thư phản hồi kết quả. Nhìn chung không đậu nhưng thấy họ làm việc cũng cái nào ra cái đó.

Mình thấy đi làm công ty nào cũng có vấn đề thôi, VeSA cũng có những vấn đề riêng nhưng mình thấy không đáng kể. Văn phòng, không gian đẹp, đồng nghiệp thân thiện, lễ tết cũng được thưởng và quà và có cơ hội làm việc với đồng nghiệp Đài Loan.