Toyota Huế
Chạy mất dép đi pv đậu nghe tin lương bổng như này sức nào mà trụ nổi
Sale mà đi ăn cắp khách của người khác không biết nhục mà còn tỏ ra cao thượng
Tất cả đều là sự thật chỉ có một điều không thật đó là lời hứa tăng lương của Toyota Huế, làm 3-4 năm lương ko tăng còn giảm, đi ngược với sự tiến hóa của loài người
Rất tiếc khi đọc được những tin như này về Toyota Huế. Những năm 2021-2023 thấy rất phát triển và kỳ vọng. Sao từ cuối năm 2023, tôi nghe tin 1 loạt nhân sự kì cựu nghỉ việc, phản ánh về cách quản lí của cấp trên mới. Đồng ý thay đổi là tốt nhưng phải thay đổi theo chiều hướng tích cực, chứ không phải thay đổi làm NS bất mãn. Nếu tuyển 1 người vào mà để 20 người khác nghỉ việc thì CT nên xem lại 1 người đó. CT chưa ổn định được bộ máy NS nội tại thì làm sao phát triển đối ngoại được. Thiết nghĩ, người QL không phải tuyển vào để đi soi mói NV, xem NV có nói xấu mình hay không rồi xoá sổ họ, thành ra người QL đó chỉ là đứa trẻ xấu tính mà thôi, QL phải tạo cho NV sự tin tưởng, trao lòng tin thấy nhân phẩm chứ không phải thấy ai chống đối là đuổi. Là 1 đối tác, 1 khách hàng, tôi hy vọng Toyota Huế sẽ có thay đổi phát triển trong tương lai, có thể cho nghỉ người QL đó để thay đổi lại bộ máy NS tích cực và phát huy hơn.
Toyota Huế có chế độ phúc lợi nhân viên thuộc hàng đầu tại Huế: căn tin, phòng nghỉ, văn phòng làm việc, bảo hiểm,… Văn hoá Toyota đề cao con người và tinh thần làm việc rất tuyệt. Tuy nhiên, có những con người làm cho môi trường làm việc ngày càng tệ nạn, ngột ngạt dẫn đến trong năm 2024 số nhân viên nghỉ tăng kỷ lục. Xin nêu riêng đích danh Phó Tổng phụ trách kinh doanh tên Tuấn. Có thể kể đến như: - Tỏ vẻ thông cảm cho nhân viên, nhưng chỉ cần nhân viên có suy nghĩ ý kiến đối nghịch với mình thì cho vào danh sách đen, đì đọt, chèn ép - Làm sale mà quản lý giờ giấc như nhân viên văn phòng - Không giỏi kỹ năng kiến thức về oto cũng như nghiệp vụ sale mà lại hay ép nhân viên làm theo ý mình, cuối cùng đối tác khách hàng chửi ng* thì nhân viên lãnh đủ. - Luôn bắt làm thêm ngoài giờ một cách vô lý và phản văn hoá lao động, vi phạm luật lao động. Không bao giờ hỗ trợ cho một hộp cơm khi trực ngày chủ nhật và nói rằng đó là nghĩa vụ của nhân viên - Luôn đạo đức giả rằng mình là người lãnh đạo tốt, nhưng khi nhân viên có giải thưởng thì ra vẻ khinh miệt nếu không phải là con cưng. Ngoài ra còn đặt chỉ tiêu nhân viên nhận giải cao một cách phi lý, không có ai đạt được giải thưởng trị giá 500k đó từ khi ban hành :)). - Hay phát ngôn thô tục, tưởng là đùa vui nhưng không phù hợp với tư cách và vị trí đang đảm nhận. Đặc biệt là chuyên gia body shaming người khác. Còn nhiều nhiều cái nữa mà không tiện nhắc đến. Chỉ buồn cho Toyota Huế tuyển dụng người lãnh đạo vừa không có tài lại chẳng có đức, làm cho những người nhân viên lần lượt ra đi.
Điều kiện làm việc tốt nhưng lương 3 năm chưa tăng, thưởng cắt luôn không báo một lời trong khi HĐLĐ thì ghi có thưởng lễ tết. Thử trải nghiệm đi cho biết
Công ty phỏng vấn hài hước. Tuyển sale chưa vào làm việc đã bắt cọc 15 triệu, 3 năm sau trả. Lần đầu thấy công ty kiểu như này. Ủa là sao? Nghe thử việc lương đã thấp còn cọc tiền. Đào tạo rồi sợ chạy mất hay gì. Nếu cơ chế hoặc đãi ngộ tốt thì chẳng ai phải chạy cả. Tào lao
Nghe danh công ty này đủ trò lắm. Đọc ở trên thấy ớn. Tưởng Toyota là thương hiệu lớn. Ăn mặc đẹp mà hề rứa à
Thương hiệu Toyota cứ tưởng là lớn nhưng tại đại lý Huế thì không. Một trong những công ty có môi trường làm việc tệ nhất và dịch vụ làm xe tệ nhất. Cho các bạn có dự định xin việc thì nắm qua một vài thứ về sự ... của công ty này. - Lương thử việc: 1.5 triệu đồng, nhận việc lương 3 triệu và đừng tưởng mức lương cứng thấp thì bù lại lương doanh số. bù trừ cho tiền quảng cáo (FB,Web..) trung bình thấp nhất từ 2-3 triệu đồng/tháng thì lương thử việc chắc chắn âm tiền, lương nhận việc chưa bán được xe còn trừ thêm 800 nghìn nữa. Không phải mùa cao điểm thì lương sale còn tầm 4-5 triệu. -Không tính thâm niên cho nhân viên kinh doanh, không có tình bằng cấp (Đúng theo quy định của Toyota VN sẽ có) Nhưng Huế thì Say no. -Lãnh đạo tên Tuấn rất thiếu nghiệp vụ làm quản lý và thiếu chuyên môn để làm lãnh đạo. Đặc biệt kinh khủng còn sàm sỡ và nói những lời khiếm nhã với nhân viên nữ. Mặc dù vợ con đuề huề rồi. Nữ nhìn là khiếp đảm. Đặc biệt thêm là hay để tư thù các nhân những việc ngoài lề không liên quan để đem vào công việc nhằm chèn ép, chì chiết nhân viên. Có những nhân viên làm rất tốt hay có thể nói rất rất tốt, chuyên môn cao, đạo đức nghề nghiệp, phẩm hạnh tốt. Nhưng chỉ vì con người với cung cách và nhân cách không ra gì mà không chịu được phải rời đi. Phải chăng là người cùng quê (Nghệ An) cùng nhà đầu tư nên được tuyển vào ở vị trí trên?. Những trường hợp thiếu đạo đức như vậy vẫn giữ được ghế của mình? -Công ty gia đình và vị trí cấp cao chỉ dành cho người nhà và người cùng quê của nhà đầu tư nắm giữ, không tuyển người có chuyên môn cao hơn hoặc có kinh nghiệm trong nghề nhằm xây dựng và phát triển lâu dài.