Tin Học Xuân Ân (laptopnew.vn)
Có đọc qua một số review của người cũ ở dưới nhưng cũng 1-2 năm trước rồi, không biết có thay đổi gì ko? Ai đó đã từng apply gần đây có gì chia sẻ với, thấy công ty này tuyển cũng thường xuyên, giờ làm việc ngày thứ 7 hay CN nghe dữ dằn quá, lương "lên đến 7tr" chắc cứng 6tr, mà còn bị 85% lương nữa, đáng lo ngại.
nói chung là nên né, Boss như cc không có tầm nhìn... đã vậy còn ăn chặng tiền của nhân viên cũ... khi làm có nghe là ông Boss thiếu tiền hoa hồng của nhân viên , xong nhân viên đó nghỉ cái ổng bùng kèo không trả tiền
- Trễ lương từ 1 đến 10 ngày là chuyện thường, tháng nào đúng ngày mới là chuyện lạ. - Nợ các loại bảo hiểm, nghỉ rồi vẫn chưa thanh toán, không biết số ít nhân viên khác còn làm thì sao =)) - Lương cứng 6 triệu còn hơi cao =)) - Giám đốc quen nhân viên, nuôi ăn ở tại cửa hàng. Không biết bao nhiêu nhân viên phải nghỉ việc vì "Người ấy" của sếp. Nói chuyện hách dịch, phải chi nó giỏi thì không nói =)). Nồi nào úp vung nấy đúng là có thật. - Chưa thấy giám đốc nào chui vô cái buồng ngủ của nhân viên nữ nằm bao giờ - trừ ở đây. - "Người ấy" của sếp không có sếp bên đó thì đóng cửa nằm trỏng, thấy có sếp qua thì làm việc tỏ vẻ rất chăm chỉ. Nhân viên tới làm việc, tới sớm đứng chờ "người ấy" ngủ dậy để mở cửa -> mở cửa trễ -> bị chấm công đi trễ -> Trừ lương - Tuyển nhân viên thường xuyên chắc cũng có lý do tại làm có ai làm được đâu mà chả tuyển. Tuyển bao nhiêu gặp "người ấy" của sếp thì cũng cút hết. Lương cao thì ráng cố gắng, lương 1 Jack thì ...... =))) - Nhân viên ở đây phải giỏi, thạo việc, đa năng cũng như phải biết im ồm cắm đầu làm thì mới may ra có lương đúng hoặc trễ ít ngày =)). À tuyển nhân viên vị trí A nhưng phải biết làm luôn các công việc của vị trí B C D thì may ra hơn 1 Jack chút xíu. Nói chung né vội né vội né vội. Cái gì quan trọng nhắc 3 lằn
Hèn gì thấy cái có bếp có phòng ngủ, chưa biết làm lâu như nào nhưng nhìn sơ và và tiếp xúc sơ thấy đúng là hơi chảnh thật. Thấy không ổn nên out luôn
mình thấy cty sắp xếp cho NV được như vậy cũng tốt. Chứng tỏ cty cũng quan tâm đến Nhân viên. mình thấy các bạn ở trên chỉ chích vào 1 bạn NV khác hay quản lý thì chắc phải đến xem thực tế mới biết được. ko lừa đảo, ko nợ lương tạm ok rồi, mình đi PV ko lừa đảo thì cũng đa cấp. Với bản thân mình đi làm quan trọng là thích nghi tốt thì sẽ được tồn tại và phát triển bản thân, phát triển tích luỹ kinh nghiệm
Bạn ứng viên ơi bạn là nhân vật "Người ấy" hả
fdgserhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhjryj
Xin chào... mình là người ấy đây ! Thiệt tình là mới đây mình cũng vô tình có nghe và thấy nhưng cũng không quan tâm, bận tâm những việc không xứng đáng và mình chẳng muốn, chẳng rảnh thời gian mà phải lên đây nói này nói kia với những người chỉ là "ANH HÙNG BÀN PHÍM" mà chẳng dám đối diện đứng ra. Hôm nay mình lên tiếng vì mình nghĩ ít nhiều gì cũng có ảnh hưởng đến Công ty mình đang làm và bản thân mình với những người đồng nghiệp cũ và mới, mình chỉ nói duy nhất 1 lần này, nếu cần biết thêm gì thì trực tiếp hỏi mình, không thì im lặng bớt tính sân si đi. Người muốn đọc thì đọc không thì lướt nhé. Thứ nhất, việc Công ty -Mình làm ở đây cũng lâu rồi Công ty chưa bao giờ thấy trường hợp Công ty nợ lương, nợ bảo hiểm hay nghỉ mà chưa thanh toán,... như mọi người đang nói. Về lương trễ từ 1-10 ngày, thì thường đầu tháng sau Công ty mới tính lương cho tháng trước vì đầu tháng mới xuất được công chấm của tháng trước rồi mới tính ra được ngày công của tháng trước, đầu tháng kế toán đâu phải tính chấm lương thôi còn nhiều việc khác phải làm kết hợp nữa chứ, và thêm nhiều bạn đi làm thì quên chấm lương phải đợi bổ sung bằng chứng hôm đó có đi làm để tính lại ngày công thêm,Công ty này hỗ trợ vậy quá tốt gặp nơi khác thì xuất công sao thì tính vậy luôn nhé, nhiều khi nhắn tin hỏi có rep liền đâu nhiều bạn còn phải làm việc nữa nên phải đợi phản hồi chậm, Công ty lúc nào cũng muốn trả lương nhanh sớm cho mọi người hết , có nhiều vấn đề đằng sau mà người không biết cứ suy bụng ra rồi nói, làm việc chỉ biết nghĩ cho bản thân, còn trẻ mà tính cách này thì khó làm việc với Công ty nào lâu dài bền được đâu, mình nghĩ Công ty trả lương từ 1 đến ngày 10 là chuyện bình thường, không phải mới lạ chỉ riêng Công ty này mới có, nhiều nơi đến ngày 15 mới trả kìa. Lương trả ở đây cho bạn xứng đáng với những gì công việc bạn làm, cách mà bạn phát triển như thế nào ở Công ty, hay làm thì chỉ muốn hết giờ về, làm cho có, cho xong,...thì suốt đời như thế thôi nhé đừng trách ai hay phản ánh điều gì, nên nâng cao giá trị bản thân mình đi, rồi hãy nói chuyện. Thứ hai, việc cá nhân của mình - Mình làm cũng lâu và cũng ở tỉnh chứ không phải ở đây, nên may mắn được Công ty hỗ trợ ở tại đây để tiếp kiệm chi phí nên mình rất biết ơn điều đó, hỗ trợ chứ không phải nuôi ở nhé, cũng không có nuôi ăn gì luôn mà tự bản thân mình lo nhé, ở đây đôi khi Công ty cần hay mọi người cần hỏi gì thì cũng có ở đây để hỗ trợ thêm liền, mình không giỏi chỉ là làm lâu nên có những cái biết nhiều hơn người mới, người chưa biết thôi, ở đây mình cũng điều mà bạn, nhiều khi cho mọi người mượt đồ nấu, nhiều khi rảnh tui nấu chè mời mọi người ăn mà,... chắc có lúc không làm việc ở đây nên không biết thôi, mình cũng chưa bao giờ nói mình giỏi luôn, mình giỏi thì mình thành phiên bản khác rồi. - Bạn nói mình nói chuyện hách dịch thì bạn xem lại cách mình nói chuyện như thế nào đi rồi hãy nói người khác thế này thế kia, chỉ khi mình như thế thì mới thấy người khác như thế thôi nhé. Còn phòng ngủ của mình nếu có ai muốn nghỉ, đang làm có mệt đột xuất trong giờ làm muốn nghỉ thì nói mình tiếng để sắp xếp vào nghỉ ngơi thôi chứ có gì đâu nam/nữ gì cũng là con người hết mà, sao mà bạn khó khăn quá vậy. - Trường hợp nếu như giám đốc quen nhân viên, hay cấp trên quen cấp dưới, cấp thấp quen cấp cao thì sao hả bạn? Họ giựt chồng hay giựt vợ của ai hay sao? Sai trái với đạo đức pháp luật hả bạn? Đáng để lên án bàn tán hả bạn?. Với mình trường hợp nếu như có duyên nợ có quen ai cùng Công ty thì cái gì ra cái đó, công việc ra công việc, cá nhân ra cá nhân, sai thì mình nhận sai chẳng ỷ lại hay dựa dẫm vào ai cả. - Cái việc mở cửa trễ mà dẫn đến trừ lương là chưa hề có nha với tính cách bạn vầy nếu mà có thì dễ gì cuối tháng bị trừ lương mà im lại đâu, tại do bạn hay đi làm trễ quá nhiều lần thì Công ty mới trừ thôi. Đi làm không có ý thức mà còn hay đổ lỗi. Mình khẳng định lúc nào mình cũng dậy sớm lúc nào cũng mở cửa trước 8h và làm việc, nếu trễ mình cũng trễ luôn rồi. Chán việc giải thích lắm nên đến đây thôi nhé. Tóm lại, mấy bạn đi xin việc thì nên đến trực tiếp mà trải nghiệm thì sẽ thực tế hơn, mỗi người mỗi suy nghĩ khác, cảm nhận khác, cách làm việc khác nhau, nhiều khi tai nghe mắt thấy còn chưa phải sự thật nữa mà, chứ lên đây mà hỏi thì thôi cũng không nên đâu, mình cũng thử cmt cách đây 2 tuần viết bậy xem sao và nay cmt thì không nói cũng chẳng ai biết là 1 người nên chẳng có gì đáng tin cậy ở đây đâu. Đi làm đã cố gắng hết khả năng mà thấy không phù hợp không tốt thì mình trải nghiệm nơi khác, mỗi nơi là mỗi bài học và cũng sẽ có được những kinh nghiệm còn trẻ thì ta hãy thử nhưng đừng vì chút khó khăn mà bỏ cuộc. Công ty này thì luôn luôn giữ người xứng đáng. Cảm ơn mọi người đã đọc tới đây !
Sếp rồi Người ấy làm chung rồi còn lên tự nhận là Người ấy không biết nhục nữa trời
Có cam kết chính xác 100% không vậy "Người ấy" ơi. Đọc thấy còn khá nhiều chỗ lấn cấn :'DDD
Đọc cmt trên đây thấy chị Nư Nọc nói chuyện đạo lý văn vở quá trời. Mà ở ngoài đời chị chữi nhân viên đồng nghiệp MÀY TAO như con. Hix hix
CTY theo thoả thuận trả lương ngày cuối là ngày 10 hàng tháng. Nhưng ngày 11, 12, 13, 14, 15 hàng tháng và thậm chí còn chậm hơn nữa thì không gọi là trễ từ 1 tới 10 ngày chứ gọi là cái gì vậy "NGƯỜI ẤY"??? Hay là chỉ có "NGƯỜI ẤY" được trả đúng ngày hay sớm hơn nên "NGƯỜI ẤY" mới nói vậy???
ĐỌC BÌNH LUẬN CỦA "NGƯỜI ẤY" XONG MỚI THẤY CÁI CHÍNH SÁCH CÁI CÔNG TY NÀY "HAY". NHÂN VIÊN TUYỂN VÔ LÀM GÌ LÀM KHÔNG BIẾT MÀ PHẢI LÀM SAO CHO CÔNG TY THẤY XỨNG ĐÁNG THÌ CÔNG TY MỚI TRẢ LƯƠNG TRỄ ÍT NGÀY. CHỨ KHÔNG XỨNG ĐÁNG CHẮC CŨNG KHÔNG TRẢ LƯƠNG LUÔN. KIỂU NHƯ THÍCH THÌ TRẢ KHÔNG THÍCH THÌ THÔI NHỈ