Tek Experts

Tek Experts

Lieu Giai Ba Dinh Ha Noi
2.4

Cuối năm rồi tổng kết cho ae cái rồi mình thanh lý nhau nhỉ? 1. Biến to nhất: Consumer sập - Lý do: có 2 lý do lớn nhất 1.1. Consumer của Việt Nam không cover được 24/7. > Tại sao không cover được 24/7? Vì HR, aka Hương Tô: muốn tuyển thêm ca đêm nhưng không kèm benefits, thông thường ca đêm ít nhất là x2 nhưng ở Tek chỉ cho thêm một chút, không biết mặc cả có khi còn không có gì (có khi làm ca đêm lương còn không bằng mấy đứa người quen của bà này offer lương siêu cao, muốn làm ca nào cũng được). 1.2. Dân châu phi rẻ hơn và ng* hơn tội gì không chuyển business sang đó. > Cái này không thể đổ hết lên đầu Tek vn được, tuy nhiên có một điều phải nói là nhiều đứa quen HR (đã nói bên trên), hoặc khéo mặc cả lúc offer, cho nên dù không tạo ra hiệu quả nhưng vẫn ngốn một lượng tiền không hề nhỏ khiến cost của Tek vn quá cao. 2. Châu phi cũng đã có Commercial rồi, tương lai xa thì tôi không biết, các anh thượng đẳng Commercial tự tìm hiểu, nhưng tôi thấy rằng Commercia l Việt Nam cũng đang có những điều mà Consumer mắc phải (đã nói bên trên). 3. Hậu quả là gì: 3.1. Đóng cửa Consumer thì toàn bộ agent phải chấm dứt hợp đồng, nhưng do Covid nên tỉ lệ turn over là rất thấp vượt quá cái khả năng tính toán hạn hẹp của Giang Ji và HR. Đồng thời với một lượng không hề nhỏ Agent được offer những mức lương cao (quen biết HR hoặc do lúc offer HR bị dẩm) nên đền hợp đồng cho tụi này hết cũng mất một đống. 3.2. Bộ xậu ở phía trên cũng biết sắp không còn đào tiền ở đây được nữa nên đang cố đào bằng được nốt và tìm cách chuồn (điểm hình là Giang Ji đi học Scum Master để chuẩn bị cho việc lượn). 3.3. Từ hai điều trên > do tiền không còn nên con dân Consumer hưởng một mức thưởng tết rất hài, giải trí. 4. Phải làm gì tiếp theo? 4.1. Thực ra không nên ném đá công ty quá nhiều vì mác Tek Experts là công ty quốc tế, do bộ sậu ở vn hl mà thôi, nên ít nhất giữ cái title nhìn sạch vì đối với nhiều bác đây cũng là nơi chôn chân vài năm, nên có cái gì đó ghi vào CV và không để nó là điểm đen. 4.2. Nếu thực sự cảm thấy không chịu nổi cách lãnh đạo của manager Tek vn thì chỉ nên ném đá cá nhân, nếu có quan hệ thì đừng cho chúng chui vào các vị trí mới một cách dễ dàng. Đặc biệt là những kẻ còn tuổi để đi lao động cho các công ty khác. Còn mấy kẻ già rồi thì chúng cứ bòn rút nốt thôi, vì ra khỏi Tek chúng đâu còn gì?