Tuần qua, trong không khí đầy ấm ướt của mùa mưa bão, chúng tôi đã thấy Ms Incense Bowl cùng đoàn tùy tùng có mặt tại trụ sở của khối MS Consumer - tọa lạc tại tòa nhà TNR - trung tâm thương mại sầm uất nhất nhì quận Đống Đa. Qua buổi nói chuyện và gặp gỡ các lãnh đạo của khối Consumer, bà Incense Bowl đã mang đến những thông tin nhằm xoa dịu tình hình chính trường mà tôi đã có dịp đề cập ở bài báo trước. Theo thông tin cơ sở báo về và nguồn tin vỉa hè được cài cắm hết sức tinh vi,chúng tôi đã có thêm rất nhiều thông tin mà chắc chắn các bạn sẽ muốn nghe. Tôi viết dài dòng chút không các bạn lại chê tin tức của tôi ngắn như những cái đầu quản lý ở Tek. Các nhân viên hết hạn hợp đồng sẽ được gia hạn và ký hợp đồng bán thời gian hoặc chuyển vị trí sang các phòng ban khác, theo tôi nghĩ thông tin này nên được cân nhắc và đưa ra sớm hơn để xoa dịu cơn thịnh nộ của cư dân Tek Experts - nhưng các bạn biết đấy, Tek vốn từ xưa đến nay vẫn vậy và những thứ im ỉm này giết chết Tek lú c nào không hay. Tuy nhiên, có còn hơn không và chúng ta sẽ luôn ghi nhớ quyết định muộn màng này của quý bà Incense Bowl hôm nay như một mình chứng cho sự trì trệ của cả một tầng lớp quản lý quá đông nhưng không hiệu quả ở Tek. Nếu người Mỹ chấp nhận tranh luận, chửi bới nhau không thương tiếc để sau đó cùng nhau làm thì VN hay các công ty như Tek chỉ biết gật gù bên trong khán phòng nhưng lại xôn xao bàn tán bên ngoài. Đó là một sự việc đáng buồn. Lại nói về kế "Rút củi đáy nồi" hay còn có tên gọi là Phủ để trừu tân của Mr River- đây là kế số 19 trong 36 kế trong binh pháp Tôn Tử - nhằm đánh tiêu hao hậu cần để làm quân địch phải dần thua. Trong trận đánh này, để tránh công ty rơi vào vòng lao lý và phạt hợp đồng, River giao cho các Tướng dưới mình phải trục xuất những quân nhân vừa tròn chẵn năm nghĩa vụ hoặc điều chuyển sang chiến trường khác để rồi tự đào thải. Sau hơn 5 năm ở Tek, tôi nhận ra đây là cỗ máy nhẫn tâm và xay thịt người đúng nghĩa. Mọi lời ong mật mà team Marketing đưa ra bao nhiêu thì chính bộ sậu của cty làm nó tệ đi bấy nhiêu, cuối cùng, Tek chẳng còn lại gì ngoài một kênh "rửa tiền 100%" của gã thuyền trưởng YNV- theo lời dân gian vẫn thường gọi. Tuần sau là ngày làm việc cuối cùng của tôi ở Tek - chúc những người ở lại chân cứng tay mềm, xin hết.