Tek Experts

Tek Experts

Lieu Giai Ba Dinh Ha Noi
2.4

Tôi đọc qua một số ý kiến, cho rằng công ty trả lương cho các bạn, tạo môi trường làm việc cho các bạn,...thì các bạn phải thế nọ, phải thế kia, không được nói điều bất lợi cho công ty.... Xin lỗi tôi nói thẳng, đó là tư duy của những kẻ nô lệ. Chúng ta đi làm, đơn giản là 1 sự bán - mua, mặt hàng ở đây là sức lao động, không ai ban phát cho ai, cũng không ai làm không công cho ai hết, hoàn toàn sòng phẳng và thẳng thắn. Những đồng chí lãnh đạo nào phát ngôn ra những lời đó thì hoặc là tiêm nhiễm vào đầu nhân viên những suy nghĩ lệch lạc, què quặt và hèn kém để dễ nắm đầu, hoặc là tâm lý tự nhục đã ăn sâu vào não bộ của họ. Công đoàn ở công ty không đấu tranh được cho nhân viên, thì tất yếu họ sẽ tìm đến những kênh khác để bày tỏ ý kiến, và khi không có tự do trong khuôn khổ, những gì bộc phát ra sẽ hoàn toàn nằm ngoài sự kiểm soát của công ty. Toàn những lãnh đạo kì cựu, toàn những Highly Effective People với Seven Habits, Good to Great mà lại không nhìn ra sao. Ăn như rồng cuốn, nói như rồng leo, làm như mèo mửa. Tôi không rõ Tek sẽ chi bao nhiêu để dập scandal này, nhưng dường như nó đang vượt xa sự kiểm soát của công ty, khi mà cả new hires lẫn nhân viên kì cựu đều dõi theo trang này từng ngày và dường như tuần nào cũng có vài ba lá đơn xin nghỉ. Một chiếc cối xay thịt thực sự.