Mấy con giới kêu gào ghê quá. Mình là kỹ sư được trả 23 net / tháng. Tuy nhiên, mình vẫn xin nghỉ, và khi nghỉ mình đc offer thêm 10% nhưng mình vẫn nghỉ. Tuy nhiên, lý do mình nghỉ là vì mình éo thân với manager, đâm ra dù mình muốn lên cấp cao hơn nhưng cũng éo lên đc. Và mình bị một bọn du thủ du thực không có năng lực nắm đầu mình nên mình cũng éo phục. Bởi vì nỗ lực của mình, KPI của mình sẽ làm đẹp cho bảng KPI của thằng khác, cảm giác bị lợi dụng khiến mình không chịu nổi nên ra đi. Cái sai lầm của Tek là để bọn ng* dễ bảo lên làm manager, khi bị bọn không có chuyên môn chỉ huy, cái tôi của kỹ sư có năng lực sẽ không chịu nổi và lần lượt từng người giỏi đã ra đi.
Bác giống em. Trước em làm cho MS bên công ty mình mà phó tổng giám đốc lúc đó giờ bay màu lâu rồi quý em lắm. Nhưng công ty cho thằng Anthony Nguyễn Tuấn Anh người Hải Phòng vào làm TM đem hết bạn bè vào làm lãnh đạo. Thế là em hiểu em móm. Em thể em không bao giờ đóng góp tài năng của mình vào KPI của Anthony nên em quit. Lúc em đi thằng này còn bày đặt khóc mới hài. Mấy đứa nhân viên kiểu giậu đổ bìm leo nói xấu em mấy ngày cuối o công ty thì về sau đều bị thằng Anthony sa thải hết kể cả bồ của nó. Nó chỉ cất nhắc bạn nó thôi.
Ồ, từ khi nào tư duy, KPI của tao cao nên KPI của sếp tao cao, vậy là tao nghỉ thế? =)))) Bạn đang thể hiện bạn não ngắn sân si à
Bạn cứ thấy sau này tôi đi công tác nước trong nước ngoài liên tục thì sẽ thấy tôi chả có gì phải sân si với sếp cũ cả. Lương tôi giờ còn cao hơn anh ta. Anh ta ngồi nhà, tôi thì đi công tác nước ngoài (Áutralia)
Nhưng bạn vẫn là culi còn ngta là manager đúng ko? Ngta lên đc manager cũng có lý của ngta thôi bạn Lương ngta hiện tại ko cao hơn bạn, chỉ vì ngta chưa nhảy và vẫn trụ lại tek thôi, nếu ngta cũng nhảy việc như bạn, thì ko biết lương ai cao hơn
Bạn này chắc là bạn thân của Anthony. Hồi tôi làm cho Úc kiểu làm Country Mânger đó. Tôi chưa bao giờ làm culi cả. Anthony thật ra là chó con o Tek chứ có gì hay ho đâu.
Mình ko biết Anthony là ai, chỉ thấy tư duy hai bạn kì cục nên nhảy vào thôi, :)), nếu bạn làm country manager, nhân viên của bạn cũng có cùng suy nghĩ giống bạn, KPI của tao cao, làm cho KPI của manager tao cao, tao hờn, tao tức, tao bực, tao nghỉ =))) bạn có thấy sân si ko? Anw, bạn nghỉ là việc của bạn thôi, vì vắng mợ chợ vẫn đông, khác có người thay thế bạn, luôn và ngay. Và bạn cũng từng làm ở tek, sếp bạn làm chó ở tek, vậy bạn làm gì ở tek thế?
Những người ko hiểu hệ thống của Tek thì ko chấp. Ở Tek, KPI của kỹ sư sẽ tính cho KPI của manager, khi bạn là đứa kéo team, đương nhiên KPI của bạn rất quan trọng, vì éo có bạn thì KPI team sẽ thấp. Và cũng bởi vì manager éo có chuyên môn kỹ thuật, nên là KPI là thuần tuý của bạn 100%, vì manager có giúp éo gì đâu. Vì thế tự nhiên điểm của bạn sẽ làm đẹp cho thằng khác, điều này khiến nhiều người rất ức chế. Đừng nói manager sẽ giúp bạn về technical nhé, nực cười. Đối vs tôi, khi còn làm ở Tek, chả manager nào giúp ích cho team cả, họ chỉ né vấn đề để làm sao KPI của họ đẹp thôi, họ sẽ cố giữ thành phần uy tín và tạo áp lực cho nhân viên kém để họ tự nghỉ, thay vì dìu dắt và hỗ trợ nhân viên. Nói họ là chó cũng ko sai đâu
Anthony có bồ ở công ty à :O Thế mà cứ xoen xoét cái mồm "gái cơ quan...". Đúng là mấy thằng hay nói đạo lý...
Từ khi nào manager hỗ trợ technical cho kĩ sư đó? Nực cười Manager có role của manager, kĩ sư có role của kĩ sư, ai làm chuyện của ng đó Còn bạn sân si thì thấy rõ lắm, bạn có thể nói cách quản lý của manager, nói về lương thưởng, chế độ bảo hiểm, riêng vụ mang KPI ra bảo thì.. thật rất ba chấm :)
Manager ko giúp technical, bạn nói chuẩn. Thế nên KPI của kỹ sư thuần tuý 100%. Nhưng KpI của manager dựa trên KPI kỹ sư. Và kỹ sư thì giỏi vl vì éo ai hỗ trợ cũng đạt KpI tốt. Người ta ức chế vì KPI của họ bị lợi dụng ko đúng à. Thế manager thì có role gì, làm gì để đóng góp cho công ty, mời thằng ng* ở trên giải thích. Còn ở Tek nhé, manager chỉ đi soi cứt thôi.
Cái thằng hay comment sân si đúng là lọi ng* éo biết gì nên sủa bừa, thằng đấy là chó đang làm ở Tek, lại vẫn đang lợi dụng đc các em sinh viên nên sợ review này lan ra đấy mà. Đúng là bọn chó ăn trên ngồi tróc, khi người tài ra đi thì mào khóc chuột, sau đó chửi bới sau lưng. Đúng là bọn hèn, mày có cói gì thì sự thật là manager Tek vẫn là bọn hổ lốn thôi. Ngay cả nhân viên Tek Global còn kêu ở Glass Door kia kìa, éo thể giấu đc cái ng* và cái sai đâu mà cãi bẩn.
Bạn gì ngây thơ kia chắc là người yêu mới của Anthony? Vì cha này vừa bỏ vợ theo đúng quan điểm lúc sống chung luôn chửi mắng vợ lạc Cô nói gì mà nói nhiều thế? Có im mồm đi không? Anthony nổi tiếng mê gái với phương châm *** mà không tốn tiền. Bồ của Anthony không được cho gì hết, đi nhà nghỉ tiền cũng share, chỉ được nghỉ phép 2 ngày để đi du lịch. Giờ bồ đã nghỉ được nửa năm, trầm cảm bơ vơ vì vô trình độ. Tôi hồi vào bị tán mới kinh tất nhiên là tôi né. Giờ nó cặp với ai thì tôi chịu nhất là vừa ly dị vợ xong thì còn sợ gì nữa.
Kỹ sư tech giỏi vãi, không cần manager giúp vẫn đạt KPI, mình ra ngoài làm trưởng phòng mà phải chỉ bảo nhân viên từng tý một về technical, đọc cái gì, làm công nghệ nào phải nói rõ và có lộ trình hẳn hoi. Phải xin làm manager ở Tek mới đc
Ơ hay, :), mình ko phủ nhận tek thối nát, cơ mà nói gì thì nói cho đúng. Còn về role của manager, họ quản lý team, balance backlog, giải quyết các xích mích trong team, truyền đạt ý kiến của sếp to hơn, gửi lại ý kiến của nhân viên cho cty, làm cầu nối, rồi nc vs các manager của site khác.... Manager quản lý team tốt, cả team có KPI cao, làm việc hiệu quả, ko tính cho nó thì tính cho ai? Nó luồn cúi luồn lách thế nào kệ nó, sếp to chỉ thấy team nó phát triển, thế là đc Mà còn về sếp đạo đức như củ lìn thì là sếp khốn nạn, liên quan gì tới cty? Giờ tuyển manager còn phải kiểm tra xem môn giáo dục công dân của nó có đc 10/10 ko à?
KPI dựa trên khả năng technical, manager thì ko làm technical, vậy mà vẫn hưởng KPI của thằng khác. Nghe thôi đã vô lý đùng đùng, mấu cái task bạn kê ra của mânger ấy, nó ng* vồn. Quản lý team như nào là tốt mà ko liên quan tech. ĐM, 1 team ko làm tốt về tech thì giải thể luôn nhé, điển hòn là vài team đã bị giải thể, xem các comment khác đi. Mày kể ra mấy cái task kia chỉ thấy là manager là một lũ ng* dựa trên KPI của thằng khác thôi. Và máy kê ra đc những task đấy chứng tỏ mày cũng là thằng ng* trong bọn ngu, và giờ đang vật lộn tiyeenr mới nhân viên.
Thằng cựu manager chuyên đề nghị xoá đuối lý cmn rồi, nói toàn chuyện vô lý không đâu, nhảm loằn. Thôi ngậm cứt đi chứ nói nhiều càng thấy mày ng* thôi
Hơ, hay ghê, role nó thế thì là nó thế, có phẫn nộ thì nó vẫn là thế Mà manager siêu technical, ai hỏi gì cũng biết, thì technical leader để làm gì, senior, mentor để làm gì? Nhấn mạnh lại, manager chuyên về quản lý và process, hết. Còn ko ưng thì nghỉ thôi, nếu bạn bức xúc mà chưa nghỉ, chỉ có thể nói, bạn chưa tìm đc mối nào ngon hơn tek, hoặc những chỗ xịn xò hơn ko thèm bạn :))
Còn về role của manager, họ quản lý team, balance backlog, giải quyết các xích mích trong team, truyền đạt ý kiến của sếp to hơn, gửi lại ý kiến của nhân viên cho cty, làm cầu nối, rồi nc vs các manager của site khác.... Thế này mà là manager á, gọi là phò cho nó đúng ý nghĩa. :)) thôi quit
Ummm, bạn bảo manager là phò, nhưng buồn thay, đến làm phò bạn cũng ko xứng :(
Từ hồi tôi làm cho nước Úc đi công tác Mel như đi chợ thì Strong Wall cũng lật đật vào linkedin của tôi xem, chứ tôi mà o đó thì chỉ là quân Strong Wall còn lâu mới care.
Chắc sếp tổng Strong Wall đang nhắm bạn vào country manager cho Tek đấy. Áp lai đi bạn.
Có mời rồi (Chị to to bên hội sở chính) nhưng thôi tôi không thích dây vào Tek nữa. Mai đi làm rồi nên bi bi các chế.