Tek Experts

Tek Experts

Lieu Giai Ba Dinh Ha Noi
2.4

Mình sẽ approach review công ty Tek Experts theo một cách khác không phải pros and cons như các bạn review ở trên. Hi vọng ace sẽ có đủ thông tin để đưa ra quyết định cho minh :))) Mình là một manager. Ngày mình vào công ty cũng đầy nhiệt huyết. Sau một thời gian ngắn làm việc mình cũng thấy có gì đấy sai sai ở công ty này và chia sẻ với ae trong team. Cuối cũng mọi thứ cũng rõ ràng. Đi từng cái một nhé. Đầu tiên nếu bạn đủ khả năng bao quát hãy đi theo hướng TOP - DOWN Overview: Đọc ở trên thấy rất nhiều ace kêu ca về lương thưởng của công ty và đây là kiến thức của mình ngay khi bước vào công ty này: Hãy nhìn tổng thể trong "chuỗi thức ăn" của thị trường với một sản phẩm: => Business của Tek Experts nằm ở cuối cùng của chuỗi thức ăn: một công ty support sản phẩm (ACE nào chơi Dota chắc biết Support thường bị đối xử thế nào). Vòng đời một sản phẩm 1. Nghiên cứu phát triển sản phẩm => Budget đầu tư rất lớn phụ thuộc vào sản phẩm và chất xám bỏ ra => AE nào ở quy trình này kiếm nhiều nhất 2. Bán/vận hành sản phẩm => Kiếm cũng được nhưng có process hết rồi. Mấy bạn sale có khi kiếm được 3. Support => Có một budget nhỏ bé dựa trên doanh thu của sản phẩm bán được. Nhỏ bé lắm ace biết ko :) Mục tiêu của hỗ trợ chỉ là với nhường đó tiền (fixed), supporter phải làm khách hàng hài lòng nhất có thể. Vì vậy Tek cũng có KPI và KPI của Tek với chủ sản phẩm là (ví dụ thôi nhé) 96% khách hàng hài lòng. Nghĩa là gì? Nghĩa là nếu 96% khách hài lòng thì cậu cầm cả cục budget support. Còn ít hơn thì cắt hợp đồng. Cuộc chơi đã setup, chơi thôi nào: Cuộc chơi là: càng kiếm được người làm công việc ĐẠT KPI và rẻ thì càng có lãi. Mỗi vị trí support sẽ có KPI, có 3 trường hợp: - Nếu bạn làm đạt KPI bạn ok. - Nếu bạn làm thấp hơn KPI công ty sẽ dần loại bạn ra - Nếu bạn làm cao hơn hẳn KPI có 2 trường hợp ○ Nếu bạn nằm trong 10% tiến lên được. Bạn có thể xin tăng lương MỘT CHÚT để ở lại hoặc thuyên chuyển ○ Nếu không. KO có tăng lương đâu nhé. BUSINESS CHỈ CẦN bạn làm đúng và đủ thôi. Tổng hợp cho mục này: công ty ko cần bạn làm tốt hơn mức họ yêu cầu, họ không được khách hàng trả thêm tiền cho việc làm tốt hơn (100% khách hài lòng cũng như 96% thôi) nên bạn cũng ko được trả nhiều hơn khi làm over expectation đâu (có cũng chỉ là hỗ trợ thôi nhé). Cái này là nhược điểm của Tek Expert so với các công ty khác khi họ đánh giá cao những công việc được làm over expectation và sẵn sàng trả nhiều tiền lương hơn (thường là sale và đội dev, test vì bạn làm được thêm giá trị) Theo thiển ý của tôi thì công ty đuổi mẹ bớt mấy thằng làm kém đi lấy tiền lương đó cốp vào trả thêm cho bọn làm chất lượng cao theo dạng thưởng bonus. NHƯNG KHÔNG cty cũng ĐÉO CẦN tôi làm tốt hơn các bạn ạ :)))) (Còn tiếp)