Xin phép cho công ty này 1 sao. Chuyện là thế này. A CEO cty này tên Mỹ, có đăng tuyển trên FB các group IT là cần Dev gấp có thể đi làm tháng sau. Sau khi mình bay vào inbox thì 2 anh em nói chuyện khá lâu, xin CV rùi anh miêu tả công việc, process các thứ, và có cả lời mời chào đi onsite Singapore, được làm việc môi trường tiếng Anh ngon lành, hỏi lương mình ở cty cũ bao nhiêu rùi cò kè bớt 1 thêm 2 cũng xong. Ảnh hứa là 1, 2 ngày nữa sẽ ping lại để trả lời. Cả tuần sau, chờ mãi ko thấy ảnh reply, thì mình biết chắc chắn failed rồi. Ko gì cay cú vì pass failed là chuyện bình thường khi phỏng vấn. Mình kiếm cty khác rùi pass rùi làm được 1 thời gian. Chuyện nó chẳng có gì để nói, thì 6 tháng sau, ảnh ping lại mình, ảnh nói ảnh bận công việc quá quên contact lại, ảnh nói chuyện tỉnh bơ, ko hề giả trân nhe các bạn, trong khi đó mình vẫn thấy ảnh đăng tuyển trên các nhóm hàng tuần. Vậy là ảnh đang lọc người, khi nào cần thì tuyển vào. Nhưng lại lo biết cách keep in touch với ứng viên. Im lặng tới khi cần mới ping. Lần này a kêu mình qua làm với mức lương như thoả thuận trước đó kèm lời mời như lần trước gấp gáp qua làm. Nhưng khi mình qua công ty mới (công ty hiện tại giờ) lương OK hơn nên mình quyết định ko đồng ý offer. Mình lên review công ty search Techvsi thì ko tìm thấy. 6 tháng trôi qua, giờ lên đọc thấy 1 tràn comment thế này, cảm giác hoang mang. Không biết công ty như thế nào mà cách tuyển người thấy ko trôi chảy rồi, em ứng viên thích thì đến, ko thích thì đi như vậy.