VL ae à, mới pv qua 2 vòng ở cty, trả lời gần như ok hết, đến khi báo kết quả trượt, vkl hoang mang vãi ra, làm màu hay gì vậy ae??
may quá.bữa còn k được gọi đi talk show.chứ k lại ôm cục tức như bác thì thua
Đồng cảm vcl, tau cũng thấy trả lời được mà bị báo rớt. Thôi thì an ủi trả lời éo bằng mấy thằng đậu được vào chớ biết làm sao
Chụp ảnh kỉ niệm đồ là mị ngửi thấy mùi làm màu r, cơ mà báo pass vòng 1 chả lẽ hông đi. Thôi phận đi xin việc, sống lâu trong khổ mị cũng khổ quen rồi :(
Tui cũng fail mà bạn tui pass, bác thấy bác tl oke chứ mấy đứa pass nó ngon hơn bác vãi ấy.
với mức độ là fresher thì trả lời được 70% là được nhận ngay rồi.chứ không lẽ cty này xịn tới mức chọn những thằng 90-100% .nắm được 70% câu hỏi của nhà tuyển dụng mà còn rớt thì phải xem lại cách tuyển dụng của cty chứ
Nhận mail rớt buồn từ chiều, tối nằm ngủ tự dưng nghĩ ra lên kiếm coi có thằng nào cùng số phận không thì nhiều vl :))). Nhưng mà tao rớt thì tao thấy tao ng* hơn mấy thằng đậu, chớ đếch dám nói nhiều, mà thấy mấy thằng ml ATSM quá, tao cũng như tụi mày trả lời có được 98% mà có 10 thằng được 99% thì cũng chịu cảnh rớt chứ tự dưng chửi cty người ta làm mẹ gì hehe.
Same ghê. Cũng thái pv khá ổn cho đến khi nhận mail. Rõ là nghe bảo tuyển 10 ng, đợt đi pv vòng 2 thì thấy khoảng 15 mà thấy số ng rớt cũng kha khá rồi. Chắc tuyển xuất sắc mỗi đợt thôi quá nên chịu
bữa pv em hỏi HR bảo hơn 3 chục người pv bác ạ, hình như chia mấy buổi đó. Mà fresher lương 11tr ngta tuyển vậy đúng rồi, đen chịu thôi... lại vác mặt đi pv chỗ khác @@
Đúng là thấy cái gì có vẻ ngon ngon thì nên cho vào list "nghi ngờ-ing" mấy bác à. Cơ mà trích nguyên văn yêu cầu của chương trình fresher nhá: "Sinh viên năm cuối hoặc mới tốt nghiệp ĐH chuyên ngành CNTT dưới 1 năm" and "Có khả năng giao tiếp tốt, học hỏi nhanh, tinh thần ko ngại thử thách, dám nghĩ dám làm và thích nghi nhanh với sự thay đổi". Vầnggggg, yêu cầu chỉ có vậy, và sinh viên năm cuối mới ra trường làm gì có kinh nghiệm nhiều mà đòi hỏi cao, nhưng theo quảng cáo của chương trình thì đa số mọi người vẫn phù hợp đấy thôi. Các bạn nghĩ rằng mình phù hợp yêu cầu nên mới gửi cv ứng tuyển. Và rồi bị đánh rớt mặc dù trả lời ổn vcl. Một case khác, nếu cty đưa đầy đủ thông tin để bạn tự đánh giá khả năng của mình thì đm đã ko mất thời gian đi pv + chờ đợi, cũng ếu buồn khi nhận thông báo rớt. Vì bạn nghĩ bạn đáp ứng đủ điều kiện + hi vọng offer tươi, kết quả bị rớt => feeling ng* người. Vầng, mấy bạn bảo mấy bạn khác trả lời ổn hơn thì chưa chắc nhé, b ạn của mình nó bảo nó vấp váp nhiều vcl + một số câu hỏi technical nó còn ếu nhớ để trả lời nhưng pass. Còn hệ thống câu hỏi pv technical mình đánh giá cũng chẳng có gì cao siêu hay khó khăn để đánh giá ai giỏi hơn ai hay tìm ra nhân tài xuất sắc. Hỏi về oop và 1 vài câu sql, toàn kiến thức căn bản chứ có gì cao siêu đâu mà chọn lọc ra nhân tài xuất chúng gì gì đấy. Phần còn lại của hệ thống câu hỏi đa số là hỏi về tính cách chứ có thêm cái gì đánh giá được năng lực lập trình. Nói tới đây thì các bạn tự thẩm tiếp xem cay cú được ko. Nói chung mấy lời đàm tiếu cỡ này cũng chả động được đến cộng lông của ai ở phía trên cả, nói sự thật thấy gì nói đấy để người đi sau còn có thông tin để ra quyết định. Bác nào đặt gạch suy nghĩ phía dưới thì cứ tự nhiên nha =))))
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Tao cũng cùng phận như tụi mày, mà thấy mấy tml tự tin vl, rớt rồi cũng vẫn chửi được, tao rớt tao nhục rồi nên đéo dám nói thêm nữa cho nhục hơn :))). Có thằng nào có thông tin chỗ nào tuyển fresher nữa cho thông tin a e tham khảo tiếp với
nhiều công ty thế đấy phí thời gian vl
Review nhảm nhí, dislike
Chia buồn với bác, cơ mà khái niệm trả lời "gần ok hết" của bác nghe ảo quá, e nói công tâm không bênh ai
Ông làm như ông năng lực thượng thừa không bằng, rớt còn bày đặt hoang mang đồ, ng* thì rớt chớ hoang mang mẹ gì :)))
Review nhảm nhí, dislike
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Cảm thông với bạn...! Khi bạn tự tin về kiến thức chuyên môn mà lại rớt thì có thể phần lớn là công ty đánh giá bạn chưa hợp với văn hoá công ty thôi. Với bản lĩnh kiến thức, bạn sẽ tìm được công ty phù hợp với tư tưởng của mình.
Lần truyển fresher này không phải để tuyển người có kỹ thuật cao siêu gì nên không nặng về technical, chỉ là chọn người phù hợp để có thể làm việc lâu dài với công ty. Bạn NGHĨ mình là người phù hợp nhưng sẽ có người phù hợp hơn. Năng lực của một nhân viên không chỉ tính riêng kỹ thuật mà còn nhiều khía cạnh khác nữa. Kỹ thuật có thể đào tạo được nhưng tính cách thì không thể thay đổi được. Với khả năng của bạn có thể đến nơi khác tốt hơn, biết đâu đến lúc nào đó bạn ngẫm lại "may mà lúc đó mình không đậu vào SystemEXE" thì sao.