SSKPI

SSKPI

Ha Noi
2.3

Vài dòng cho các cụ đang làm và các bác vào sau, cty đ nào chẳng có cái này cái kia, muốn cái gì cũng có, các ông mở riêng công ty mà làm. - Startup, cứ hiểu là cày sml, quy trình không rõ ràng tuyệt đối cho nhanh. Từ thằng outsource đến thằng product, thằng gọi vốn triệu đô cho đến triệu đồng. Mục tiêu của start up là: +Làm sao có được MVP sớm + Deliver sản phẩm nhanh + Test được problem/solution fit nhanh. Bản chất của start up, thay đổi chóng mặt quy trình phân chia chi tiết lắm role để làm gì, khi test thị trường xong thay đổi 1 cái là cả lũ lượt đi làm lại, tốn sức, tốn thời gian. Ông nào còn trẻ hay già rồi mà vẫn muốn try hard, sờ nhiều thứ để hiểu, có cái nhìn rộng thì vào startup làm. -Công ty to lâu đời thì đỡ cày hơn, phân chia quy trình rõ ràng, team nào biết team đó, phần của ai biết phần người ấy, làm như 1 cái máy, bản chất rõ ràng (mà thằng nhân viên đỡ cày chứ thằng lead nào chả cày bục mặt ra, thế nó mới làm lead - ngoại trừ thấy thằng lead ml ăn ko ngồi rồi đ nói) Mục tiêu của các ông là gì, thì chọn môi trường như thế. Đừng đổ cho môi trường, chọn sai thì đổ cho mtr đ tốt. Mà thấy sai thì chọn mẹ lại đi, viết lên đây giải quyết được vấn đề đ gì đâu