SPRING Production

SPRING Production

Phu Nhuan, Ho Chi Minh
1.4

1./ Working hours: bộ phận Graphic là làm ca (ca 2 từ 3 pm đến 11pm). Ra ca, về nhà, vệ sinh cá nhân xong là ~11.40pm nhé. Không có trợ cấp đi lại cho phần làm ca 2 đâu. Khi deal lương, bạn nên nhớ thuơng lượng Trợ Cấp đi lại nha (grab bike cẳng hạn). Nhớ làm rõ: lương mong muốn NET + các khoản trợ cấp. Công ty có thể làm theo kiểu: cắt 1 khoản lương NET của bạn chuyển thành trợ cấp đó. 2./ Công ty này là production house nha, ko phải là agency đâu. Họ diễn giải họ là: marketing implementation agency nghĩa là công ty thực hiện yêu cầu marketing của khách hàng thông qua các dịch vụ giới hạn của họ. Khách hàng: chỉ có 1 KH lớn và 70% nhân viên làm cho KH này.Còn lại là khoảng 1 chục KH mua dịch vụ nho nhỏ. KH lớn kia mà chấm dứt HD, thì 70% nhân viên lao đao tìm cv nhé.Vấn đề là skill set của bạn sau khi nghỉ việc ở cty này theo thông tin dưới đây. 3./ bộ phận digital/ software dev: JD thì hoành tráng như JD của các cty outsource/ product. Tuy nhiên, dự án chỉ nh o nhỏ vài trăm hrs về: landing page, upload content/ image, … Chỉ có 1 dự án lớn cho KH lớn đó, mà đã hơn 2 năm thay đổi requirement liên tục, hrs thì bị KH giới hạn. Backend/ Frontend/ Fullstack vô đây làm mỗi năm 4-5 dự án vài trăm hrs cho mau lục nghề. Chưa kể PM cắt 25%-40% số giờ dự án để họ điền thoải mái nha. UI UX/ Web design: 5 năm rồi chỉ có đúng 2 cái web design cho KH, còn lại là làm banner, upload content/ image nha. Ko có Tiếng Anh cỡ TOEIC 750: khó lên lương hay promotion nha. Cứ nhìn ông department head nói tiếng Anh như thế nào, bạn bắt chước thành công là ok. Department head chẳng thể cho bạn thông tin training mỗi đầu năm tài chính đâu: em nên học skill này, em nên học skill kia. Lý do là: người ta còn ko biết có job gì để làm, thì làm sao đưa được thông tin chính xác cho bạn học đón đầu :)