Space T

Space T

Outsource
Empty
1.5

Tổng quan review, công ty có CEO Andrew & tay phải Mr.Lộc (Marketing lead), CEO không có chính kiến, và chỉ chăm chăm nghe lời Lộc, trong khi Lộc không có mẹ kinh nghiệm gì. - Nhân sự: Nhân sự nghỉ việc như ngả rạ, turn over cao do không rõ ràng về benefit, BHXH đóng 60% trên lương cứng, không incentive (nếu làm sale), không có tháng 13 (với lý do công ty kinh doanh thua lỗ) +1 năm đổi 8 HR. Tuyền 3 tháng nay chưa có HR nào chịu vào làm. +Nhân sự công ty chủ yếu là Intern, để sếp tiết kiệm tiền, Intern bắt ký hợp đồng 6 tháng. +Lương trên hợp đồng trả ngày 5 hàng tháng, nhưng lúc nào cũng nhận được vào 20-24h ngày 5 + Mới vô làm bắt mình làm plan mỗi ngày, plan nào mà mỗi ngày 1 cái được :)))) + Đi trễ từ 30p trở đi sẽ bị trừ lương, lương tính chi tiết tới từng phút. Nhân viên nào đi toilet nhiều, sếp để ý note lại rồi báo nhân sự nhắc nhở :v - Văn hóa công ty: + Sáng vô check in làm gì, chiều về check out làm gì + Nếu làm Remote phải check in/out 4 lần, riêng sale/BD không được l àm remote. + 1 vị trí làm từ A-Z, nếu reject làm task nào thì sếp kêu không fit culture :))) - Sản Phẩm: 2 năm đổi 2 mô hình kinh doanh, giờ đang tập trung làm Ecommerce, nhưng CEO & MKT lead không biết Ecommerce là gì. Nhân viên góp ý thì kêu muốn save cost nên làm được như vậy thôi, chỉ làm theo ý mình. MKT Lead không biết làm MKT proposal, branding, MKT Planning :))) MKT Lead việc mình làm chưa xong nhưng lại đi jump in vào tất cả các task thuộc phòng ban khác như IT (chỉ việc cho IT làm), Partnership, Customer Services, Payment... - Làm việc với đối tác: +Không có support hỗ trợ nào từ công ty trong việc tìm kiếm đối tác, làm hợp đồng, hỗ trợ khách hàng sau sale. +Business team phải làm hết, nếu không làm thì coi như không hợp, không fit culture. - Tuyển nhân viên từ các tập đoàn lớn, để ăn cắp các quy trình làm việc, tệp khách hàng (Luôn kêu nhân viên đi hỏi các đồng nghiệp cũ -> mình từ chối thì kêu sao mình k làm việc). Sau khi copy xong thì sa thải người ta, ngưng ký hợp đồng. Nói chung đây là trải nghiệm lần đầu làm với startup Hàn Quốc, khuyên mọi người nên né nhanh còn kịp