![](https://congtytui.info/assets/images/default/booking-1.png)
Làm ở Smartlog được 1 năm nhưng sắp tới do kế hoạch học tập cá nhân nên mình sẽ không còn làm tại đây nữa, để lại một vài feedback cho các bạn: - Hay ho: team rất trẻ, phải đến 80% các bạn 9x, BOD thì 7x, 8x nhưng mà cũng dễ gần lắm. Team trẻ nên môi trường làm việc thoải mái, không bị soi mói kiểu nhà nước, các bạn trong team mình khá hòa đồng với nhau. Mọi người suy nghĩ cởi mở nên nếu thấy có vấn đề gì feedback là hôm sau thấy cải tiến liền - Điểm trừ: startup nên có nhiều biến động, cần phải thay đổi nhiều để phát triển nên các bạn cần thực sự nhiệt huyết
![](https://congtytui.info/assets/images/default/emoji_3.png)
Dev 1 năm Ưu điểm - Công việc: công việc phù hợp với bản thân mình, được làm và được thử nhiều task mới, được thoải mái đề xuất các ý tưởng - Sếp: Head team mình khá dễ tính, các team khác thấy cũng không phàn nàn gì nhiều cả, các anh chị đều rất trẻ, cởi mở và thẳng thắn - Đồng nghiệp: siêu trẻ, lần đầu tiên được làm việc ở một cty toàn 9x, chỉ BOD mới 7x, 8x - Thăng tiến: cơ hội thăng tiến khá nhiều, có 2 đợt review lương thưởng hàng năm nên nếu đóng góp tốt thì sẽ được ghi nhận Nhược điểm - Lương: lương không phải là dạng top, nhưng khá hơn rất nhiều cty khác. Trước còn chậm lương lắm mà dạo gần đây về đều rồi cũng yên tâm mà làm
![](https://congtytui.info/assets/images/default/emoji_3.png)
Đọc review của các bạn về công ty, nghĩ chết cha, sao mình vẫn ngồi đây ta :D . Đây thì có 1 số ý người trong cuộc. 1. Nói chung sống rồi. Sau tháng dịch, ting ting đã về đúng hạn và đủ. Amen, nói chung là công ty đã kí đc hợp đồng và tìm được đối tác trong dịch. Vậy là cũng ngon so với nhiều DN khác đang mong manh như lá mùa thu hay đã giải thể trong dịch.. 2. Nhìn lại thì khi trải qua giai đoạn khó khăn, việc chậm tiền làm cho mình làm việc cũng ý thức hơn, khôn ngoan hơn trong việc lựa chọn, cày dự án, Bản thân khi vô dự án, thấy có ý chí rất cao là phải win deal, phải thu tiền haha. Nó khác với các công ty lớn mình làm trc đây. chả lo tiền nong nhưng khá giỏi trong việc phung phí đốt tiền. Nên nhiều khi ở cty cũ chạy dự án mà ko thấy ý nghĩa, ko mang lại kết quả gì. Giờ thì lo miếng ăn nên làm cái gì chọn lọc và cần thiết, hiệu quả thôi. 3. Môi trường : Trẻ, cầu tiến, thể thao sung . Hay bị sếp chửi, nhưng chửi khá hay . Sếp cũng là cây hài, trào phúng. Sếp cũn g là người tâm huyết với nghề, các bạn cứ lên kurtbinh.com đọc cho zui. Training cho nhân viên cũng thường xuyên, nói chung cũng là để trau dồi năng lực cá nhân và tập thể để vươn lên cho bằng bạn bằng bè, từ đói khổ tiến dần lên giàu mạnh :D 4. Triển vọng: Gì chứ công ty ko thiếu việc, nhiều khách hàng và nhiều problem hay, thích thử thách thì tha hồ bài toán để giải. Quan trọng ai có năng lực solving problem và chịu cày (trên nhiều contrainst) 1 vài nhược điểm: 1. Quy trình làm việc -> nhiều khi lộn xộn do thiếu nhân lực..do nhiều thứ, nói chung cần chỉnh lại quy củ 2. Chính sách thưởng -> phải xây chỉnh nhiều thì nhân viên sẽ có động lực cao hơn. Thôi, mỗi người 1 lựa chọn, 1 góc nhìn. Anh em ai thích cày thì nên thử nha...
![](https://congtytui.info/assets/images/default/emoji_3.png)
Công ty tuyệt vời. Làm việc linh hoạt, ko gò bó. Anh em bơi hết vào đây điiii. Chưa thấy CEO nào siêu đáng iu mà chửi cũng ko trật phát nào như công ty này. Kaka
![](https://congtytui.info/assets/images/default/emoji_3.png)
Thật sự là 1 môi trường năng động, đầy sáng tạo, sếp dễ thương, thương nhân viên như anh em trong nhà. Lễ gì cũng có quà, 2/9 500k, 30/4 500k, 1/1 500k, 20/10 500k....đã không còn nợ lương nữa rồi. Công ty giàu rồi nha!
![](https://congtytui.info/assets/images/default/emoji_3.png)
Sản phẩm của công ty khá cùi, bug vcl, nghiệm thu thì bắt nhân viên lấp liếm che mắt khách để không phát hiện bug mà ký nghiệm thu. Nghiệm thu xong bug thì đợi dev fix dài cổ.
![](https://congtytui.info/assets/images/default/emoji_3.png)
Công ty quá tệ, kiểu như sắp phá sản hay sao đó, mọi người đừng dại dột mà vào công ty, lương thì nợ chờ dài cổ, 3 tháng không có lương. Nhân viên thì toàn là sinh viên mới ra trường chả biết làm việc gì, Dev thì task giao 2,3 tháng không làm xong, họp sprint thì thái độ khó chịu. Mạng cty thì chặn luôn mấy trang review.
![](https://congtytui.info/assets/images/default/emoji_3.png)
Công ty siêu nợ lương, BHXH nợ, thưởng bèo bọt có khi còn không có, không ký HĐLD với nhân viên, mạng công ty ở đây chặn luôn các trang review để che mắt nhân viên. Công ty thì tuyển toàn sinh viên mới ra trường, chả có tí năng lực, nhiệt huyết thì lại tràn đầy. Sếp cưng dev nên dev toàn như ông nội, nhất là ông Dũng Trần, đi họp thái độ không nghiêm túc, hay chửi người khác nếu book tính năng không hợp ý ổng. Muốn phòng dev làm nhanh thì phải nịnh bợ mua trà sữa các kiểu, cùng làm chung cty tất cả đều vì dự án sao phải làm như vậy.
![](https://congtytui.info/assets/images/default/emoji_3.png)
Công ty smartlog e thấy địa chỉ hiện tại ở Thảo Điền. Vị trí Sale hay CS ở đây thì có ổn ko a/c
![](https://congtytui.info/assets/images/default/emoji_3.png)
Nghỉ việc cty hơn năm rồi mà hỏi mấy người ae còn làm vẫn bảo cty nợ lương. Xưa nợ lương a CEO còn hay viết tâm thư động viên ae sắp về địch rồi, sau a viết tâm thư mỏi tay quá a dí bòi thèm viết nữa ;)) giờ chỉ sai trưởng phòng HR thả nhẹ cái thông báo nợ. Nể mấy ông bám trụ lại vl toàn đi làm vì đam mê. Không biết đích ngoài bờ đê hay đâu nữa