Shinkawa Vietnam

Shinkawa Vietnam

Shinkawa, Street 3, Quang Trung Software District 12 Ho Chi Minh
1.7

Tình cờ lướt thấy trang này, tui biết chưa chắc có người đọc nhưng vẫn phải viết. Tui làm ở shinkawa vn được 2 năm, 2016 đến 2018. Mấy bạn chỉ trích đằng trước, các bạn thấy bất bình, các bạn đã liên tiếng hay làm gì đó chưa, hay chỉ để tâm tình tệ đi mỗi ngày, bùm cái nghỉ việc xong lên đây chỉ trích? Công ty rất ít người, tiếng nói của bạn nhẹ mấy thì cũng đáng kể! Tui đã trước mặt anh Thiện nói nhiều người nghỉ việc là do công ty quá chán, nói anh Tín quá khó nên test team nghỉ gần hết, nói anh Hào em không chấp nhận OT nếu yêu cầu được đưa sau 4 giờ rưỡi chiều. Thấy quy trình rườm rà, thấy công nghệ cũ xì? Động thủ nhảy vô cải tiến nó. Tui học được nhiều kiến thức về git và modern c++ trong quá trình này, và dù không thể viết vô cv, nhưng nó giúp ích rất nhiều trong công việc mới. />Không bị trừ lương, vẫn trả ot hay thưởng cuối năm như thường. Tự hỏi lại mình, các bạn làm gì mà sợ chương trình monitor của công ty? Chỉ thời gian copy mã nguồn h ay tạo installer là đủ nhiều để các bạn học thêm cái khác rồi. Bận bịu tạo thêm một số automation script, bạn lại có thêm nhiều thời gian hơn. Như một bạn đã dẫn câu nói của Lurther King, tui nói thêm: lỗi ở hệ thống là một chuyện, lỗi ở người nhìn thấy nó mà không hành động lại là một chuyện khác. Tui khuyên: công ty này thích hợp để học cách kiên nhẫn, nhưng đừng để nó làm hao mòn tính thẳng thắn, và đừng ở quá lâu nếu bạn muốn chạy theo đồ mới. Và bức xúc thì có miệng nói, đừng câm lặng rồi quay laị đâm dao.