Saigon Center Real

Saigon Center Real

68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM
1.8

[P2]TIẾP THEO BÀI Ở TRÊN MÌNH VIẾT DỰA TRÊN 3 GỐC ĐỘ NHA ?Nhân Viên - Quản Lý - Công Ty? Nhưng mình nói dựa trên cách cư xử đối với hết thảy tất cả công ty chứ không riêng gì SGCR! ---------------------------------------------- ? 1. Góc độ của nhân viên ! Thay vì bạn ức chế, bạn cay cú, bạn bức xúc. Và đòi hỏi công ty phải thế này, phải thế nọ! Mình thì nghĩ đơn giản hơn bạn! Mình luôn tâm niệm một câu nói "Mọi Việc Đều Do Mình Làm Ra" Nếu bạn là nhân viên, bạn không biết đăng tin, thì đi kiếm ai đăng tin giỏi mà học! Nếu bạn muốn chốt Sale giỏi thì bạn tìm những người chốt Sale giỏi mà học! Còn người ta không chỉ thì phải tìm cách, phải cầu thị, phải lì lên thì kiểu gì người ta cũng chỉ! Trên con đường thành công của bạn, chẳng ai có trách nhiệm hay có nghĩa vụ phải bắt buộc giúp bạn, trong quan hệ giữa người với người, thì cảm thấy vui vẻ thì giúp nhau, còn không thì thôi. "Rồi quản lý không bán hàng sau bắt ép nhân viên bán!" ...v...v... Sao công ty có chính sách này mà bên mình không có. V...v...! Vậy bạn đã đề xuất ra một cách chân thành và xây dựng chưa, hay ghim trong bụng rồi tìm cách kích động những người xung quanh hay REVIEW, giống như cái cách mà bạn đang làm với công ty bây giờ! Quản lý không bán hàng đó là chuyện của họ, ở góc độ cá nhân, mình làm là do mình, chẳng cho ai cả, vậy sao mình không bán hàng xuất sắc, mỗi năm vài tỷ đến vài chục tỷ đi. Lúc đó chính bạn là người hưởng cái giá trị mà bạn tạo ra chứ chẳng ai hưởng cả. Mỗi 1 công ty có môi trường và chính sách riêng, không công ty nào phải giống công ty nào, nên đừng đòi hỏi công ty phải thế nọ, thế kia. Nếu bạn cảm thấy không PHÙ HỢP với CHÍNH SÁCH của CTY, bạn có quyền xin nghĩ! Cty không hề giữ bạn, vì thế đừng đòi hỏi Cty phải theo ý bạn, khi muốn đòi hỏi điều gì, PHẢI XEM MÌNH LÀ AI, chứ đừng ngồi NÚI NÀY, TRÔNG NÚI NỌ, trong khi bản thân thì không giúp được gì cho đội NHÓM, TỔ CHỨC, CÔNG TY. Đôi khi CTY cho làm việc là may mắn rồi, chứ ở đó mà đòi hỏi! Nếu bạn đang nghĩ vậy thì mình mong bạn hãy thay cái HỆ TƯ TƯỞNG của bạn đi, vì bạn đang đặt trọng tâm và sự thành công của bạn trên vai của người khác, nên khi họ không đáp ứng sự kì vọng của bạn thì bạn ghét là hoàn toàn đúng, mình hiểu cảm giác của bạn. Ví như con chim: Nó không bao giờ quan tâm, cành cây đủ cứng cáp hay mục rỗng có thể đủ trọng lượng nó đậu hay không, vì giá trị của nó nằm ở đôi cánh chứ không phải ở cành cây nên nó chẳng bao giờ quan tâm đến cành cây như thế nào! Cũng như vậy! Đã là Sale, đã là Sale của BĐS, đã xác định xây dựng sự nghiệp, kiếm tiền tỷ, có cuộc sống mơ ước thì sao mình không đặt giá trị của mình ở bản thân mình là lại ở ÔNG SẾP NÀY, BÀ SẾP KIA, CÔNG TY NỌ! Để làm gì rồi khó chịu! Nếu bạn đi làm mà bạn TẠO RA 1 CHÚT GIÁ TRỊ, một chút LỢI ÍCH cho CTY, TỔ CHỨC, mà bạn cứ nghĩ cái CÔNG CỦA BẠN TO = TRỜI, thì mình khuyên bạn, đừng đi làm CÔNG, ĐỪNG LÀM CHO CTY NÀO, MÀ HÃY RA LÀM CHỦ! Vì khi bạn mang giá trị cho CTY, TỔ CHỨC, thì người ta mới thuê bạn, chứ đi làm mà toàn LỖ VÀ LỖ thì ai THUÊ! Với các bạn nói công ty không trả lương, trong khi tiền MẶT BẰNG, ĐIỆN, MÁY LẠNH, MÔI TRƯỜNG, KẾ TOÁN, NỘI CHÍNH,... V..V HỖ TRỢ NGÀY ĐÊM. MẤY THÁNH COVID, tiền mặt bằng hàng CHỤC TỶ mỗi tháng, bạn đã bao giờ nghĩ đến chưa! Hay chỉ BO BO lo cho cái LỢI ÍCH CỦA BẢN THÂN! Chúng ta nếu dù làm ở bất kì môi trường nào cũng nhìn người khác mà nhận xét thì rất khó chịu và bức xúc, hãy nhìn lại chính mình và cố gắng mỗi ngày! Nếu BẠN LÀ MỘT NHÂN TÀI ĐÍCH THỰC - CÓ TÀI VF ĐỨC -> ĐÍCH THỰC , mà công ty không trọng dụng bạn, thì hãy nghĩ đó là sự tổn thất cho CÔNG TY, còn bạn cảm thấy không PHÙ HỢP hoặc CTY không nhìn thấy TÀI NĂNG VÀ ĐỨC ĐỘ của bạn thì bạn lại đem sự TÀI NĂNG CỦA BẠN ĐI PHỤNG SỰ, CỐNG HIẾN CHO 1 CÔNG TY KHÁC chuyện có gì khó đâu! Cái TÂM = 3 CÁI TÀI! Khi TÂM không có TÀI NĂNG trở thành vô nghĩa! Bạn nghĩ thế nào nếu BẠN XIN VÀO CÔNG TY KHÁC mà lại KỂ XẤU CÔNG TY CŨ ! SẾP MỚI SẼ NGHĨ GÌ VỀ BẠN! SẾP MỚI sẽ nghĩ gì khi đọc được những bài viết MIỆT THỊ công ty mà bạn đã từng làm! Có bao giờ bạn nghĩ chưa! Hẳn là bạn sẽ có câu trả lời! Còn tiếp P.3 nhé!