Saigon Precision Company Ltd. Misumi Group Inc

Saigon Precision Company Ltd. Misumi Group Inc

02 Saigon-LinhTrung E.P.Z Thu Duc Ho Chi Minh
1.8
Viết Review công ty Saigon Precision Company Ltd. Misumi Group Inc

Làm bao nhiêu năm mới thấy rõ sự xuống dốc của nó, từ chế độ đến cái dàn quản lý.Dù cty khó khăn do tình hình chung thì cũng ko đến nỗi cắt hết đầu này đầu kia. Bạn nào mà mơ kiếm chút xiềng từ OT thì...tỉnh lại nha. Cái dàn quản lý mấy năm về trước thì còn có năng lực nhưng cái dàn thời này thì hỡi ôi~mang tiếng cty nihon mà 1 chữ cắn ko ra, TA thì nói còn tệ hơn mấy bé tiểu học, toàn dùng chú gù. Cty nihon mà bị nì việt hoá rồi.Ai mà apply vào thì suy nghĩ nha kẻo lại hối hận mà còn mất tgian. Cứ coi nó tuyển miết vs 1 đống vị trí thì suy ngay có vấn đề rồi, vì tệ quá nên người ta bỏ miết mà!

Chưa vào làm chưa biết ntn, chỉ review phần tuyển dụng. Hôm trước bạn nữ nào gọi mình hỏi lý lịch công việc, và bạn không có hẹn gì qua điện thoại hay email. Sang hôm sau, một chị khác lại gọi bảo mình, ủa em, có hẹn đến pv hôm nay mà? Lạy trời, email không có, lúc gọi điện cũng không nói gì! kiểu nào vài tháng phải đang tin tuyển dụng một lần. Thật tác phong vh từ Nihon đấy sao?!

Được giới thiệu là công ty 100% vốn đầu tư Nhật nhưng cách làm việc thì là của người Việt nhé, các sup. chèn ép staff đặc biệt là các bé fresher không thương tiếc dù không phải team mình :))) các quản lý mình quan sát đc thì tìm cách hạn chế và kìm hãm năng lực của các bạn trẻ, mình nghĩ môi trường của saigon precision phù hợp cho các bạn đã từng trãi, chịu được áp lực nhiều hơn là các bé fresher genZ nha :)))) mình dạo năm 2014 từng làm cho 1 cty gia đình của người Nhật rồi nhưng văn hóa của họ rất tốt, tôn trọng sự phát triển của con người chứ không như các anh chị bà thím đội lốp công ty Nhật này, à các bạn có người quen thì sẽ dễ đậu job nè, còn các bạn nếu không nhận được mail comment trong vòng 1 tuần của HR về buổi pvan thì cũng đừng chờ đợi ạ, ở đây không có khái niệm thank you letter đâu nhé :))))

Ai có ý định vào làm thì ngưng ngay và luôn nha. Công ty không còn những đãi ngộ tốt như xưa. Ngày càng ra nhiều yêu sách mới để cắt giảm lương của nv. Hầu như ko có OT nha các bạn. Sếp thì kết bè kết phái. Phe các chị thì được an nhàn và đánh giá tốt. Còn ngc lại thì tự hiểu.

Hẹn pv 14h30, tới đúng giờ mà phải chờ tới 15h30 mới được pv. Quá trình pv thì hỏi lan man, không chủ đề, không tập trung, kiểu làm khó ứng viên. Công ty Nhật đó ạ.

Làm 1 thời gian thì mới thấy nhân sự nhà máy 1, tên Hạnh hay Hậu gi ấy, tiếp xúc nói lần đầu thì ngọt ngọt nhưng lâu mới biết là thái độ như: "Chị đây thích vậy ai làm gi được chị"

Công ty tạm được, thử việc chưa có gì để làm, nhân viên ít ai để ý tới mình, công việc chưa nhiều, bị gò bó trong nội bộ công ty, rất khó bung lụa trong việc lập trình vì cty ít áp dụng mã nguồn mở bên ngoài

Công ty phù hợp cho những bạn fresher, nhiều dự án để nghiên cứu. Công việc nhiều, đãi ngộ tốt. Lương không cao. OT nhiều