Oraichain

Outsource
Empty
3.5
Viết Review công ty Oraichain

Công ty có team BO rất tử tế, team BO 5 sao. Không lạm bàn khía cạnh khác, nhưng bộ phận BackOffice rất tuyệt vời, và ấm áp. Vì ngại ngùng nên chưa dám có lời cảm ơn, nhưng thật lòng cảm ơn đội BO đã cho tôi trải nghiệm sự chu đáo, chỉn chu và chuyên nghiệp, mang lại cảm giác yên tâm khi làm việc trong thời gian góp mặt tại công ty Oraichain. Cuộc sống công sở vốn dĩ luôn có áp lực, nhưng nếu bạn làm cùng một hậu phương tốt, cuộc sống của bạn sẽ bớt bất ổn đi nhiều.

Để nói về công ty thì đầu tiên là khen đã, môi trường trẻ oke, nhưng người mới vào mà không dẻo miệng giao tiếp và biết một chút về blockchain, AI hoặc trade coin thì không nói chuyện được coi như bị kì thị, ghẻ lạnh luôn. Chế độ đãi ngỗ thì có cơm trưa nhưng không được chọn món, có gì ăn đó, nói chung là no bụng, nhiều món cũng khó ăn như canh rong biển. Ai không ăn được đồ tanh như tôi thì chịu. Nói về sếp thì tùy theo team, có team dễ có team khó. Như team của một ông em tôi thì đã khó tính lại còn đề ra cái khung giờ đi làm cả team rõ sớm nhưng lại đi muộn nhất team. Về quản lý cấp cao thì có một người ở C-level, từ lúc tôi vào đề ra cái luật mỗi team đi làm một khung giờ riêng rồi commit phải đi cung nhau giờ đó. Sau đó lúc họp thì giao task cho tôi xong kiểu mày không biết thì mày cũng làm được nhờ mấy đứa biết rồi nó chỉ cho ấy, dễ mà. Xong rồi tuần sau quên mẹ luôn không nhớ gì hết, coi như không có gì =)). Về quy trình, như mình nói phần họp ở trên đấy th ì team tôi họp theo kiểu mất 2 tuần họp để nghĩ ra cái slogan cho cái app. Sau đó thì mấy cái note trong họp cũng chẳng có tác dụng gì luôn. Dùng Notion nên thời gian log task chẳng quản lý chặt chẽ, làm bao nhiều nhanh chậm thì tùy mày, sau đó lại không có tester nên test lại phải kĩ hơn, có khá nhiều lỗi production. Nói chung có chê thì cũng có khen là công ty có buổi thứ 6 có chia sẻ bổ ích nhưng cũng là chỉ để cho biết thôi, cưỡi ngựa xem hoa. Rồi có một buổi demo day trong tháng thì các team lên giới thiệu team mình đang làm gì, demo thì có team oke, có team thì lỗi luôn, phải dùng máy cá nhân chạy mới ăn, thậm chí còn không ăn. Có team thì số lượng người dùng thực tế cao thấp nhưng mà seeding lên đến tận hàng mấy chục nghìn user ảo. Nói chung môi trường ở đây không phù hợp với người cầu tiến theo kĩ thuật như tôi, mang tiếng tiếng AI nhưng mà tôi chưa học được gì AI quá nhiều ở đây, team AI của tôi làm việc rời rạc chẳng có tí liên kết gì với dev, có một cái lấy data, cần bên tôi cũng cấp thì tôi dev xong mãi từ lúc vào công ty đến lúc ra công ty vẫn chưa đẩy lên product để lấy dữ liệu thực cho bên AI train. Bạn nào muốn dấn thân vào con đường coin củng thì vào chứ tôi thì chắc thôi.

Công ty tốt , văn hoá tốt, sếp tốt , giori, nhiều cơ hội học hỏi do làm từ A-z, lương không cao, bằng thị trường. Ngoài lương ra chả có mẹo gì để phàn nàn, đang làm và trong 1 năm nữa sẽ phải nghỉ để kiếm thêm nuôi vợ, 1 năm tăng 10% ko an thua

Anh Phú dất nà đẹp chai.