Ominext

Ominext

147 789 Building Cau Giay Ha Noi
Viết Review công ty Ominext

Cái công ty ăn bẩn, chỉ tìm cách để ăn chặn hết của nhân viên thôi, chỉ khổ thân mấy bạn trẻ mới ra trường, bạn nào có năng lực tý thì tha hồ mà làm với mức lương bèo nhèo.

Không ngờ cty này nhiều drama thế, nhớ lại 2 năm trc, mình từ fpt sang, deal lương khá thấp nhưng vì gân nhà và mình đang muốn thay đôi môi trường. CUỐI CÙNG VÀO CTY ĐƯỢC XẾP VÀI CÁI DỰ ÁN CHÀ RÕ RÀNG GÌ, QUY TRÌNH LÀM VIỆC THÌ LỎNG LẺO, ANH EM LÀM CÙNG TEAM THÌ CỨ BẢO: ANH VÀO ĐÂY LÀM GÌ ..., KO HIỂU LẮM, HIC, THẬT SỰ LÀ NẢN VÀ MÌNH ĐÃ XIN NGHỈ SAU 2 HÔM THỬ VIỆC, ANH MANAGER CŨNG LÔI KÉO Ở LẠI NHƯNG MÌNH THÂY KO ỔN. BI H VÀO ĐỌC THẤY MẤY BẠN DỒNG NGHIÊP XƯA TỐT QUÁ, MÌNH NGHỈ LÀ ĐÚNG.

Né công ty củ chuối này ra nhé anh em, ko là phí tuổi thanh xuân đấy.

Lương thực sự thấp so với mặt bằng + tăng lương siêu chậm nhé. Hic. Nghỉ cũng khá buồn vì các bạn làm vs nhau vui nhưng vì tương lai thôi đành, cty cũng chả có nhu cầu giữ nv đâu các bạn nhé, bạn đừng mong cty tăng lương để giữ bạn. Chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn.

cty nằm ở top 7 công ty bựa nên né

Vì lương thấp nên phải ra đi, cũng tiếc lắm vì ae ở đây chơi với nhau rất vui, các hoạt động cũng ok. Lương ở mức khá thấp so với mặt bằng chung, ae phỏng vấn nhớ deal lương cao cao chút vì review lương ở đây không được minh bạch lắm do công ty đông vkl

Bu1 vs Bu2 thì ổn hơn. Bu3 thì ông BUM không có kiến thức nhưng thích phán, trước làm PM hay chửi ae khi gặp chuyện gì đó, nịnh bợ tốt nên lên làm BUM. Bu4 thì gặp chị Mây BUM thì sẽ OT sấp mặt

Công ty lương thấp so vs mặt bằng chung, công việc thì quá nhiều, dự án toàn ng kém năng lực làm, dẫn đến phải ot nhiều và chất lượng sp ko cao. Thưởng dụ án bèo bọt lại hay bị trù tiền linh tinh. Sếp thì ở bên Nhật, thỉnh thoảng về phát biểu ngọt xớt. Còn thực tế ở nhà thì hoàn toàn trái ngược. Cty có bạn kế toán trưởng năng lực có hạn, chuyên tính nhầm, nếu anh em nào ko đẻ ý thì thiệt. Năng lực có hạn mà cầm đầu cả kế toán, hr, truyền thông. Thật ko thể tin đc. Mình đã chứng kiến ko biết bao nh bạn trẻ có nhiệt huyết và năng lực phải ra đi tìm đường phât triển bản thân, chứ ở dưới bà này thì toang. Về dự án thì tùy, có cái học dc nh có cái chả học dc gì. Các anh dev hay phải ot, ot ở omi là ch bt. Cty tăng lương chậm lắm nhé, mình đã rất bàng hoàng khi có bạn tester dc tăng hẳn 100k. Cả cty chắc có bạn Hà VK trưởng phòng Business là tốt thôi.

Đã đào thoát được gần 2 năm, có chút review cho các bạn dev. Công ty chuyên bóc lột sức lao động và hút máu của anh em nhé, ai làm rồi sẽ biết ngay. Sếp luôn muốn các bạn làm việc như người Nhật nhưng lương trả theo kiểu VN. Vấn đề đầu tiên chính là tiền đâu. Anh em vào đây xác định là combo OT + không có tiền OT, OT trả băng ngày nghỉ - nghe có vẻ ok - nhưng mấy ai nghỉ hết nổi số ngày đấy. Ai chịu đc thì làm nhé. Thậm chí ON. Hầu như anh em nghỉ việc đều có đến 15 - 30 ngày nghỉ phép vì ko nghỉ hết nổi. Lương tăng thì siêu chậm + ít nhé. Ai phỏng vấn deal lương sẽ biết công ty này ép lương anh em thảm hại thế nào, so với mặt bằng chung hiện tại là quá thấp. Công ty có truyền thống thay máu hằng năm vào dịp nghỉ tết, các anh em cứ nghỉ tết xong là tìm cách chuồn hết vì ko chịu nổi, cứ tết xong là cty vắng như chùa bà đanh. Một lý do nữa nhưng ko đáng nói đó là vấn đề đi muộn, một số anh em bị trừ nhiều tiền quá nên chán. Cá nhân thì thấy phù hợp với các bạn mới r a trưởng đi thực tập, nhưng 1 năm thì té luôn nhé. Các bạn nao có kn ko nên vào, lương thấp và ko có cơ để lên đâu, cty đủ key mem rồi. Thực sự ra ngoài phỏng vấn deal lương mới thấy mình là có giá trị thế nào. Hic. Những lời rất chân tình cho các bạn nhé.

Những lời sau đây tâm sự tận đáy lòng của mình và hoàn toàn là sự thật. Mình vào Ominext được hơn 1 năm và vừa nghỉ việc. Lúc mình mới vào là fresher kinh nghiệm gần 8 tháng được giả lương 7.1 nhưng ko ok nên đã tăng lên 8.1. Nếu anh em trong giai đoạn fresher thì Ominext là một môi trường khá là ok để học hỏi thêm kinh nghiệm ( nếu lương đủ thỏa mãn). Công ty review 2 đợt là tháng 10 và tháng 4, đợt đầu mình ko được review vì lý do làm việc riêng (fb,youtube) ko phải là làm việc bên ngoài =))) khá cay nhưng k làm gì được. Đến tết mình dự định nghỉ thì đã trao đổi với a Lead của mình về vấn đề đó và có hứa tăng lên 1 mức mình cảm thấy ok. Nhưng đến đợt review tháng 4 vừa rồi thì chỉ đc lên có 2 tr là khá cao so với những người xung quanh (có ng ko đc tăng) nhưng đối vs mình 1 năm lên đc có 2 tr thì quá là ít, và lại còn không đúng lương mong muốn của mình khá nhiều (dù đã hứa) . Bản thân mình thì hiểu không phải do các anh, các anh đã cố gắng rồi, nhưng quỹ tăng lương chỉ được c ó thế - Đây là vấn đề thứ 1 mình nghỉ, điều còn lại chắc là do dự án đúng chuyên môn không có, khá là nhàm chán và không nâng cao được skill. Và mình đã sang 1 công ty khác lương cao gần gấp rưỡi =))) . Công ty không trân trọng những người cũ, tuyển những người mới vào kinh nghiệm ít hơn nhưng lại lương cao hơn ? Kết luận của mình là: Ominext là một nơi mình không hối hận khi vào làm việc, nhưng chỉ phù hợp khi lương mới đầu vào mình đã ok và được làm đúng công nghệ yêu thích trong khoảng 1 năm sau đó thì chắc tùy mỗi người.