Nhân Lực Siêu Việt

Nhân Lực Siêu Việt

Tòa nhà Siêu Việt , 23 Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
2.9

Trước đây tầm 5 tháng thì mình cũng vào trang này xem review trước khi vào công ty để xem văn hóa ntn thì thấy k có mấy thông tin. Không hiểu sao dạo gần đây một (vài) người nổi hứng nên làm trang review này xôm tụ hẳn =)). Với thời gian gắn bó không quá dài nhưng mình cũng đủ khách quan để được đóng góp ý kiến cá nhân của mình. Thứ nhất: việc công kích cá nhân nào đấy và bêu rếu rõ tên ra như vậy sẽ làm người bị đả kích rất buồn, không hiểu các reviewers có đặt mình vào vị trí của người khác không nhỉ? nếu muốn góp ý để mong người khác cầu tiến và tốt hơn, mình tin là sẽ không ai chọn cách này, hoặc là nói trực tiếp, hoặc gửi thư góp ý ẩn danh, hoặc các đợt team review, etc, có nhiều cách văn minh và khoa học hơn rất nhiều mà. Thứ 2: Mình k biết những người khác thế nào, nhưng a Ben thật sự không quá yếu kém về mặt quản lí như hầu hết các reviewers đã nói. Reviewers định nghĩa quản lí tốt là gì? Theo mình là khả năng định hướng đúng cho project và inspired mọi người làm việc năn g suất nhất có thể là đủ. còn nếu nói là micro manage quá, thế có bao giờ các reviewers xem lại khả năng trình bày và giải thích vấn đề của mình chưa? nếu đánh giá vậy thì hãy đưa dẫn chứng vào để người ngoài khách quan hơn. Cuối cùng là vấn đề lý thuyết và thực tiễn, nếu không có lí thuyết thì chắc chỉ làm được những việc mà ai cũng làm được (vì nó không cần nghiên cứu và học hỏi thêm) hoặc là việc lao động tay chân. Bởi vì không phải tất cả các vấn đề được giải quyết dựa trên lí thuyết đều mạch lạc và rõ ràng hơn sao? minh không ủng hộ việc rập khuôn, nhưng việc giả định các điều kiện hoàn hảo và đặt một mục tiêu cao xa nào đấy có thể khiến người ta tiến xa hơn thay vì chỉ quanh quẩn các mục tiêu nhỏ ban đầu (theo tâm lí học nhé), sau đấy nếu trình bày là vì abc nên chúng ta chỉ đạt xyz%, chắc là không có managers nào sẽ phản bác đâu nhỉ :)). Không phải là thiên vị ai cả nhưng việc nói xấu sau lưng người khác thì không giúp ích được gì mà chỉ làm hình tượng công ty xấu hơn thôi. Hy vọng các góp ý chân thành của mọi người được gửi trực tiếp đến người cần nhận và SV thay đổi tích cực hơn. Thân.