Nhân Lực Siêu Việt

Nhân Lực Siêu Việt

Tòa nhà Siêu Việt , 23 Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
2.9

Có qua nhiều comments nói về Ben, nay mình mạn phép nói bạn Khánh. Mình làm việc với bạn này chưa lâu, làm việc trực tiếp càng không nhiều nhưng đủ để đánh giá từ cách cư xử và kết quả. - Thứ 1: Quản lý gà mà chuyên môn cũng không có Vô hơn 1 năm nhưng kết quả không có. Products mới, features mới hầu như không có mà theo thông tin là có cũng cũng không phải công bạn ấy. Mình không phải dân Product, ai nhìn nhận sao mình không rõ nhưng kinh nghiệm mình làm 2 công ty products và theo chia sẻ từ bạn bè thì Head của người ta thậm chí là PM thường làm khoảng 1 2 tuần thì Confluence, Jira bắn ầm ầm về emails rồi. Đằng này nhìn cái Notion của bé này đi, documents nào ổn ổn chỉnh chu cũng không phải Khánh viết đâu nha các bạn. Mọi người có ai thấy tài liệu quy trình làm việc của team product rồi cách team product làm với các team khác ở đâu không? Mình biết là nói cái này nó sẽ đi kêu là nó bận làm high level, không có time đó các bạn. =))) - Thứ 2: Không có tôn trọng từ team engineers, các team business, tới cả người ở dưới trong team product Nhỏ này thích tỏ ra thần bí, thái độ thượng đẳng như mọi người nói mặc dù profile nhìn như cái l*. Mọi quyết định chỉ họp với Ben, Vũ và đôi khi có CMO; sau đó mặc định quyết xuống mọi người phải nghe theo. Ban đầu là ép các PM của product và data trong khi requirements, thông tin gì cũng chưa rõ mà kêu làm đi làm đi, đặt luôn deadline cứng. Sau đó người ta phải đi phân tích rồi làm, trong thời gian đang phân tích, nó lại tiếp tục đi làm cái quái gì đó rồi tiếp tục thay đổi; rồi lại ép PM phải nói chuyện được với team engineering để làm, có khi còn nhảy vô ép engineering kêu làm này làm nọ được không, cách thế này thế nọ trong khi nó không có miếng technical background nào. Tiếp nữa lúc quyết định thì không thèm nói chuyện với Sales, Marketing (cũng không lạ gì, team PM của bạn bạn còn không thèm hỏi ý thì nói gì tới team Business), sau đó các bên business không đồng thuận thì một là nó quay lại nhờ Ben ép team business phải theo ý nó, hai là quay lại kêu product và engineering sửa đi. Deadline hầu như vẫn như cũ nha mấy bạn! Thái độ khinh khỉnh lắm, nhiều khi pm nó seen vậy đó chứ không rep. Kinh nghiệm mình từng làm nhiều công ty outsourcing, nhỏ này còn thua junior Project Manager. - Thứ 3: Tính cách dơ, thái độ lật lọng Chiến thuật của Khánh là tuyển nhiều PM vô để xây giúp mình (cái mà bạn không làm nổi chứ không phải không có thời gian làm). Xong rồi lúc thành công thì cướp công, còn lúc banh thì đổ lỗ. Cái này cũng xảy ra y chang với team engineering (Dev + QA). Cái quy trình rồi cách đưa requirement, thông tin xuống đã thiếu ngay từ đầu còn ép deadline, lúc làm thi thay đổi, tới lúc bể thì báo lên trên engineering làm không được. IT Portal bể thì kêu tại AI không ra được nên không có USP.