Neo Consulting

Neo Consulting

District 1, Ho Chi Minh
2.8

Cty phù hợp với ai muốn dưỡng già hoặc đang làm freelance vì công việc ko có độ khó cũng ko áp lực, bù lại khả năng thăng tiến về role hoặc trình độ chuyên môn bằng 0. Hiện tại thì sau hơn 2 năm hoạt động cty vẫn chưa xây dựng xong quy trình làm việc cũng như quy trình đánh giá chuẩn, tất cả quyết định của cty xoay quanh ý kiến cá nhân của sếp, quản lý tầm trung như PM hay HR ko có tiếng nói cũng như năng lực để can thiệp. Điểm trừ lớn nữa là cty công nghệ nhưng mà HR là sếp, mọi quyết định đánh giá đều tuỳ vào cảm tính chứ ko liên quan đến trình độ chuyên môn hay kết quả công việc, bạn HR kiêm kế toán từ ngày cty thành lập nay đã thành Office Manager vẫn giữ quan điểm của cty gia đình - nhân viên là lính lác, sếp là tối thượng, cty phải có tôn ti trật tự chứ không phải là đối tác đôi bên cùng có lợi. Bộ phận HR thì rất thiếu chuyên nghiệp và chợ búa trong văn phong giao tiếp, đa số thông báo và quyết định của cty đưa ra ko thông qua dự đoán phản ứng của nhân viên, thường là trực tiếp ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân viên và sẽ cãi cùn nếu bị phản đối(nên cty sẽ khuyên chat riêng nếu có ý kiến để tránh kích động số đông HR ko làm lại). PM thì promote từ dev, ko có kinh nghiệm cũng như kỹ năng phù hợp, cũng ko có khả năng bảo vệ bộ phận sản xuất do mình chịu trách nhiệm. Vài điểm trừ nhỏ nữa là phân phối thiết bị làm việc ko công bằng, nhiều thiết bị có vấn đề nhưng cách giải quyết của cty chỉ là reset tráo qua lại cho xong chuyện, ai vô sau thì đc máy mới..., các team đối tác bên Malaysia cũng ko thân thiện, quy trình khá hỗn loạn và quan trọng nhất là bên đó có tiếng nói với sếp hơn nên team ở đây ko khiếu nại được gì, quan điểm của sếp là thằng nào than thở khóc lóc là thằng đó làm ko được việc, cho thằng khác làm vì việc ai làm cũng được :) Điểm cộng thì vị trí đẹp, văn phòng đẹp, lương ổn so với mặt bằng chung, việc nhàn.