NashTech

NashTech

364 Cong Hoa Tan Binh Ho Chi Minh
2.5

ĐỪNG ĐÈ GIÁ TRỊ CỦA NGƯỜI KHÁC XUỐNG .... Khi mình thấy người khác có một cái gì hay mình ít có chấp nhận, mình không có chấp nhận cái hay của người ta, mình thích nói cái xấu để đè người ta xuống bớt. - Như người đó giàu quá mình nói: “Giàu coi vậy chứ lăng nhăng lắm”, mình thích nói thêm một cái lỗi để đè cái giá trị người ta xuống. - Hoặc là mình thấy người nào đi chùa ngoan ngoãn mình nói: “Đi chùa coi vậy chứ đạo đức giả lắm, tôi ở gần nhà tôi biết hết rồi”. Đó, mình thích nói thêm một cái để đè giá trị người ta xuống chứ mình không có muốn cho người ta được cái tốt. Chính cái mà mình nói thêm một câu phía sau làm cho cuộc đời nó mang nghiệp, mình nói xấu người khác làm cho cuộc đời mình nó mang nghiệp từ cái NGÃ nó âm thầm mà mình không thấy được thì CÁI NGHIỆP NÓ CỨ TẠO MỖI NGÀY, MỖI NGÀY.... Cho nên từ đây về sau các Phật tử nhớ hễ mà mình có giận cái gì, hay mình có ghét ai một cái gì mình coi chừng, mình nhớ “À, cái ngã đây, cái ta đây, đó, nó tạo nghiệp”: - Mình biết được điều đó mình tỉnh giác được điều đó thì mình dừng cái ý nghĩ mình lại, không tạo nghiệp nữa thì đường tu mình nó trơn tru, nó tiến bộ đến được chỗ hoàn hảo viên mãn; - Còn mỗi cái một chút mà mình không có tỉnh giác để cho cái ngã nó sai khiến mình cứ mỗi ngày mỗi tạo nghiệp bằng cách là XÚC PHẠM NGƯỜI KHÁC, VU KHỐNG NGƯỜI KHÁC, MẮNG CHỬI NÓI HẠI NGƯỜI KHÁC THÌ DÙ MÌNH CÓ ĐI CHÙA NHIỀU CÁI PHƯỚC NÓ VẪN KHÔNG CÓ THÀNH ĐƯỢC, CHỈ THÀNH ĐƯỢC CÁI TỘI MÀ THÔI !! Ít nói, không là câm nín đâu! Cốt là ý nghĩa.., chẳng nhiều câu. Một lời đem lại nhiều an lạc Hơn cả ngàn muôn.. rộn ý sầu! Tiếng Lòng Namo Buddhaya __(())__ Chúc người ngày mới an. Om Mani Padme Hum #facebookthichtanhtue #youtubebhunhienthichtanhtue