Top 6 dấu hiệu công ty đang sa sút 1. Đột nhiên bắt đầu kiểm soát chặt chẽ việc điểm danh 2. Đột nhiên bắt đầu nói đến việc tiết kiệm điện nước, hoặc các khoản tiền nghỉ mát bị cắt giảm hoặc không chi trả cho nhân viên dù không sử dụng 3. Chế độ phúc lợi bị giảm và trả lương chậm. 4. Một số nhân sự cốt cán không còn làm việc nữa 5. Ban quản lý luôn xoàng xĩnh, lười biếng, tham nhũng 6. Bắt đầu nhiều cuộc họp vô nghĩa và tốn thời gian 7. Tạo ra nhiều luật chèn ép, phạt nhân viên Vkl có đủ đéo chừa cái nào
8. Khi nhân viên đóng góp ý kiến thì bảo khịa, hoặc bắt nhân viên xoá ý kiến. Chỉ được khen và bợ đít cty thôi
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Không phải ai cũng có ý thức tốt khi được tạo điều kiện cho làm việc ở nhà. Vì thế việc thắt chặt điểm danh là hoàn toàn bình thường
1. Không kiểm soát để bạn không đi làm cũng có tiền à? Thế thì ai chả muốn. Không làm vẫn có ăn. Hãy phản biện nếu bạn có suy nghĩ. 2. Tiết kiệm nước là tốt, hoang phí từ bao giờ là tốt thế? 3. Dịch không làm ăn được lại muốn tăng tiền cho bạn. Bạn mở công ty cũng làm vậy à? Thế bạn đi làm phúc chứ không đi kinh doanh. Công ty khác người ta còn cắt giảm nhân sự, giảm lương. Đấy là sự thật. 4. Người khác làm việc hay không là vấn đề của họ chứ liên quan gì? 5. Tham nhũng cái gì, có gì mà tham nhũng? 6. Bạn không thấy có ích, không có nghĩa người khác cũng cảm thấy thế. Bạn có hiểu không? 7. Từ khi nào phạm lỗi lại không phải nhận phạt? Thế thì là không có trách nghiệm à. Cứ làm thôi, lỗi không phạt, nhỡ đâu lại được thưởng à? Khôn thế Thôi nói phí lời. Các bạn chửi thì chửi cho đúng. Nghĩ hẵn chửi. Mà các bạn cũng chửi thôi cần gì nghĩ
Cả đời chưa thấy đứa seeder nào ng* như đứa seeder ở trên. Đọc không đủ chữ rớt mẹ nó não mà ngồi đó bênh vực :)).
Phàm thì những người thiếu gì thì họ sẽ đặt tên theo kiểu ấy. Đứa seeder trên kia đặt tên có vẻ đúng nhỉ. :)))
Gửi người có não mà suy nghĩ hạn hẹp: 1. Kiểm soát ở đây là kiếm soát một cách thái quá, ai đời bắt lên cty (có quét nhận diện khuôn mặt, QR code) lại còn phải bật cam mở background để điểm danh, thử coi có cty nào như vậy ko, có thì tôi tình nguyện bợ đít theo bạn 2. Còn mịa họ nói tiết kiệm nước cũng hiểu theo ý của tiết kiệm nước là rân (đúng là đầu có não nhưng mà kém phát triển), bạn có biết cty cắt giảm của nhân viên bao nhiêu thứ ko, kể sơ sơ nhé: company trip, bảo hiểm (cái này phải kể vô vì nếu nhân viên ko lên tiếng kịch liệt thì cũng bị cắt rồi), thưởng lễ, quà tết (năm sau méo có nữa nhé),... 3. Bằng chứng nào nói ko làm ăn đc, ko làm ăn đc ở đây là nói bên HN hay ĐN (hay do HN làm ăn lỗ quá lấy ĐN ra mà gồng, cắt đc chi thì cắt, giỏi lên tiếng đi) 4. Nói buồn cười, nhân viên nghỉ nhiều thì phải xem lại bản thân người lãnh đạo, cty, vả lại mỗi cá nhân nghỉ cũng ảnh hưởng đến dự án và nhìu thứ (thôi bạn cải ng* quá tự lấy cái đầu có não của bạn ra mà suy nghĩ đi ) 5. Có ai đời đi tham nhũng mà lại rêu rao là mình tham nhũng đâu bạn haha 6. Họp miết mà có thấy giải quyết đc mẹ gì đâu, có làm nhân viên hài lòng hơn ko, hay họp để tìm cách bao biện, lấp liếm chiêu trò của BLĐ (thay vào đó hãy hiểu là nhân viên họ cần gì, chỉ thấy lặng lặng lắng nghe mà ko lấy thực hiện trơn) 7. Làm ngành IT đã áp lực, ko tạo không khí thoải mái cho nhân viên thì thôi còn cấm này cấm kia phạt này phạt kia (từ khi bọn HN nhúng tay vào thì mới có mấy vụ này chớ trước đó làm gì có bạn ơiiiii) Đã phản biện thì phản biện cho khôn cho hay vào ĐỪNG CÃI CÙN
1. Quét nhận diện thì quá, QR code. Bật cam background thì có gì mà quá? Nhà bạn để gì ghê gớm lắm à? 2. Thì bạn đấu tranh vào mặt người ta ý lên đây chửi làm gì? Bạn làm tốt thì bạn xin nghỉ 3. Nếu bạn nói là không có bằng chứng không làm ăn được thì bằng chứng đâu là công ty làm ăn được? 5. Tham nhũng là như thế nào bạn có hiểu không? Vậy bằng chứng đâu bạn bảo người ta tham nhũng? 6. Mình đã bảo rồi bạn không thấy có ích có nghĩa là người khác cũng cảm thấy thế bạn hiểu không? Bạn không thấy có ích thì phải đóng góp ý kiến chứ không phải chửi. 7. Làm ngành nào kiếm tiền mà không áp lực hả bạn? Cầm đoán sai thì bạn nêu ý kiến, Còn việc thưởng phạt là điều đương nhiên. Có thưởng thì phải có phạt. Mình làm kinh doanh mở công ty thì nhân viên mình cũng có quy định thưởng phạt. Chứ không thích gì làm đó thì sao quản được. Thôi bạn ơi có tài năng thì đi kiếm việc khác, hay đóng góp ý kiến chứ chửi giấu tên thì họ có quan tâm đâu
Bợ đít trước mắt chưa chán hà vô đây bợ đít vậy bác trên, lắp não vào :)))
Comment phản biện trên có não đấy, nhưng là não thú chứ não người sao có thể ng* như vậy được, đừng nói thì người ta còn tưởng mình ng* chứ nói ra như vậy là khẳng định rồi bợ đít ơi.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Bợ đít trước mắt chưa chán hà vô đây bợ đít vậy bác trên, lắp não vào :)))