Metanet

Metanet

District 1, Ho Chi Minh
3.2

Cuộc sống như những ngọn sóng lớn, đưa ta lên cao cũng có thể hạ ta xuống thấp, người nương theo sóng sẽ bình an, người cuối đầu trước sóng cao sẽ bị dùi lấp. Ngày ngày hướng về mặt trời, luyện kỹ năng code vô ảnh bug, chờ 1 ngày bình minh chói chang, mặc sơ mi đóng giày tây đi phỏng vấn, là tâm nguyện của tôi. Thế nhưng trời phụ người tài, chưa kịp ôn gì thì dự án lại về, lại phải code sắp mặt, thoáng cái đã gần tới cuối năm, package tháng 13 vẫn là thứ khó bỏ khỏi tâm trí, đành thở dài cho thời gian qua nhanh. Ngày ngày mở IDE, chụp tai nghe, tay gõ phím cơ, hai chân trụ bất động 1 chỗ, kinh mạch trên người luân chuyển ko ngừng, vậy mà lương vẫn thấp hơn mấy thằng nịnh nọt, nỗi phẩn uất trào ra, đỏ cả màn hình laptop. Thế giới này đúng là hơn nhau ở cái title, chỉ cần title cao, việc sẽ tự nhẹ lại, nếu khôn khéo biết thêm chiêu trò đá banh nịnh nọt thì sống tới khi rụng tóc. Nhân lúc còn trẻ, tóc còn nhiều, đành lấy thanh xuân đổi kinh nghiệm, dù sao cũng chán cảnh làm như tr âu nhưng lại ko thấy công nhận điều gì tốt đẹp rồi. Sắp tới dự án sẽ ko có srum master, vậy thì việc gì phải theo Srum. Nếu ko theo Scrum thì ta sẽ theo gì chỉ có thể Water Thác Đổ. Comtor ra sức dịch, dev ra sức code, cùng nhau hò dô ta, sẽ kịp, nhưng mà cứ cái kiểu chán chường mấy nay suy ra, chẳng còn ai đủ sức hò dô ta, trừ phi là quét sách hết tàn dư cũ và thay máu 100%, ko thì khó mà thay đổi.