Ví Momo

Ví Momo

Khác
Empty

Hôm nay mình chia sẽ cho các bạn 1 case study mình đi phỏng vấn tại 1 team product tên viết tắt là PS nhé. Số là mình được 1 bạn nữ HR liên hệ qua linkedin bảo là Cv mình match với team => sau đó bạn ấy set up lịch đến phỏng vấn. Buổi pv diễn ra khá ok cho đến khi có drama xuất hiện. Người phỏng vấn yêu cầu về làm 1 bài test.( Đề bài rất cụt ngủn nhé, như đề của BOD, đại loại anh muốn xây dựng 1 tính năng giải quyết bài toán này). Và người này khá nice khi nói cần gì hỏi. Sau đó mình về nhà tạo luồng mail và cc HR và ng ra đề và chuẩn bị rất nhiều questions để clear đề => các bạn đoán xem ( họ xem email và không hề feedbacks nhé). Mình cẩn thận hỏi range lương bạn trả được bao nhieu thì HR lươn lẹo bảo làm test đi mới biết được. Mình thì bảo không và mình expect mức ABC => thế là họ bảo vẫn nằm trong range ( thế là có range nhưng cố tình không cho ứng viên biết) Sau đó mình cũng hoàn thành bài và nhắc HR xem bài, họ ok và các bạn đoán xem đến 2 tuần rồi vẫn khô ng thấy HR có bất kì phản hồi nào là pass hay fail. Quá thiếu chuyên nghiệp, giống như màn test để ăn cắp idea hả. Drama tiếp tục nổ ra khi cùng team này nhưng người pv là 1 người khác, và người đi pv là bé em nhà mình. 1 kịch bản pv hoàn toàn khác => test tại chỗ. Sau khi bé đó test về thì người pv còn add zalo nhắn tin kiểu khá là nhạy cảm. Và sau đó là màn deal lương với bé. Bất ngờ là cùng vị trí mình nhưng họ lại offer mức lương cực thấp cho bé gái ấy. Các bạn đọc đi và tỉnh ngộ lại, xem xem quy trình momo process tuyển vậy có fair và chuyên nghiệp không nhé?