KPMG Limited

KPMG Limited

115 SunWah Tower, Nguyen Hue District 1 Ho Chi Minh

Em chào các anh chị ạ. Hiện tại em đang làm khoá luận và sắp ra trường, năm ngoái em đã thi vào Big 1 lần nhưng fail nên năm ngoái em đã đi thực tập ở 1 công ty local và đang cân nhắn có nên ơ lại hay nghỉ khoảng 2-3 tháng để ôn thi lại và apply vào Big vị trí audit intern. Qua thông tin tìm hiểu trên mạng thì em thấy mọi người nói rằng đây là môi trường tốt, lương cao, học hỏi được nhiều. Tuy nhiên khi đi làm thì các cùng công ty có chia sẻ rằng ở Big mọi người làm việc như cái máy, một số bạn còn không chắc kiến thức. Sau khi biết đến trang này và đọc review về các công ty kiểm toán trong khối Big4 thì em thực sự shock vì giờ mới nhìn thấy một khía cạnh khác của nó Hiện tại em đang rất băn khoăn có nên cố đấm ăn xôi thi Intern không, nhân tiện các anh chị đã làm ở môi trường Big4 này có thể giúp em trả lời 1 số câu hỏi như: - Môi trường làm việc kiểm toán ở Big4 có thực sự vui vẻ, hoà đồng, lành mạnh như lời đồn ? - Trong quá trình đi làm trợ lý kiểm toán, các an h/chị có thực sự học hỏi được nhiều kiến thức chuyên môn không? - Liệu ở mức độ senior, làm kiểm toán ở big4 có hơn nhiều kiến thức so với 1 bạn ở công ty local không? - Sau khi nghỉ ở big4 thì cơ hội nghề nghiệp có thực sự như quảng cáo, có x1,5 và x2 lương không ? - Chất lượng kiểm toán ở Big4 có thực sự cao không, khi đi kiểm toán thì anh chị có phát hiện được nhiều vấn đề không hay chỉ có thời gian để làm giấy tờ theo trình tự, khuôn mẫu ? - Các sếp có nice, có giúp đỡ nhân viên tận tình như quảng cáo không? Em cảm ơn ạ