KPMG Limited

KPMG Limited

115 SunWah Tower, Nguyen Hue District 1 Ho Chi Minh

Mình thấy comment trên này chửi công ty nhiều, có cái đúng cái không. Nhưng nếu bạn chỉ toàn thấy negative ở công ty vậy sao ngay từ năm đầu tiên sau khi làm việc xong các bạn không nghỉ và chọn công ty khác? Mà vẫn tiếp tục ở lại và vẫn "bức xúc" tiếp??!! Mình không có ý định tẩy trắng gì cho công ty vì mình đã quit khỏi công ty khi đã thấy không còn phù hợp, là người khách quan mình thấy như vầy: 1. Đúng là COVID-19 công ty không cho nghỉ, nhưng các bạn cũng ko nên chửi chị CYP, vì chị ấy cũng chỉ làm theo lệnh từ cấp trên để manage. Công ty hơn 200 người, có thể công ty không nghĩ ra được phương án tốt để quản lý nên vẫn bắt mình đi làm để commit deadline với khách hàng. Cái này các bạn nên bức xúc vấn đề management của các Head hơn là chị CYP. 2. Mình đã đi interview 1 vài công ty sau khi nghỉ KP, cũng rất nhiều công ty ko có bonus cho năm nay cho nhân viên, và họ cũng ko hứa hẹn bonus cho năm sau của bạn, dù covid ở VN đã dc kiểm soát, nhưng ko có nghĩa là " hết h oàn toàn". Nên họ ko vẽ vời bức tranh hoàn mỹ để sau đó vào công ty rồi ko có bạn lại thất vọng. 3. Các bạn có chắc là mình ko có advantages nào từ công ty không? nếu ko, vậy sao ko tìm công ty khác tốt hơn? 4. Lương staff và Manager khác nhau rất nhiều. Vậy mấy bạn làm staff portfolio bao nhiêu job và Manager bao nhiêu job? Nó gấp 3-4 lần các bạn. Nếu staff complain vấn đề này mình bỏ qua vì các bạn ko làm việc trực tiếp với MIC, nhưng nếu đến Senior mà complain việc này thì bạn thật nông cạn. 5. Mình khi làm ở công ty mình cũng thấy cái xấu của công ty, mình cũng bức xúc lắm á, nhưng khi ra ngoài, mình thấy đâu cũng có cái tiêu cực riêng, quan trọng mình accept nó tới đâu. Mấy bạn có thấy công ty nào dc nghỉ liên tù tì mấy ngày liền trng thời gian sau mùa như công ty mình ko? 14 annual leave, 10 lần sickleave, 1 birthday leave, 1 christmas leave, ko công ty nào cho bạn nhiều leave như KP đâu, vì khi ra ngoài bạn leave, công việc của bạn ko ai cover cả, nên bạn ko dc nghỉ dài ngày như KP. 6. Chuyện riêng tư các sếp yêu ai thích ai mình thấy các bạn cũng lôi lên đây nói, bạn có chắc các công ty ngoài kia ko có bợ đít, ko có LGBT, ko có ngoại tình không? Chỉ là bạn chưa gặp, mình sure là như vậy. 7. Các Manager in charge trong mắt các bạn không giỏi, nhưng bạn ra ngoài sẽ biết, ko phải cứ giỏi technical thì bạn sẽ dc promote, để làm sếp người ta cần rất nhiều skill khác nhau, và có thể người dc lên matching với các skill mà các sếp cần trong thời điểm đó. Mấy bạn ra ngoài cũng vậy thôi, bạn sẽ hiểu dc nếu quen biết 1 người làm kinh doanh. Dài quá chắc không ai đọc, hoặc sẽ chửi mình. Không sao cả, mình chỉ muốn mấy bạn đừng quá tiêu cực, vì nó ko giải quyết dc vấn đề của bạn, mà chỉ làm nó trở nên ùn ứ bên trong. Thấy ko hợp, thì nghỉ thôi. Như mình.