JAVIS ENTERPRISE

JAVIS ENTERPRISE

Số 32, lô TT02, ngõ 4 đường Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
2.6
Viết Review công ty JAVIS ENTERPRISE

- Công ty chủ yếu là nhân viên nội bộ công ty build lên cấp quản lý, kiến thức chuyên môn thì tốt đấy, nhưng về cách quản lý thì vẫn còn chưa giỏi, chưa có chiều sâu rộng. Đưa ra những cái quy trình, quy định một số có thể chưa phù hợp với công ty. - Quy trình OB rồi gửi hợp đồng cản trở và gây khá khó chịu, Lúc trước OB phải gửi khá nhiều giấy tờ, chụp nhiều hình ảnh thông tin, xong thì mới cho nhận việc. Ký hợp đồng nhân viên phải tự in ký rồi gửi lại về công ty. 1 lần gửi hồ sơ, xong lại gửi HĐTV rồi sau lại HĐ chính thức, rồi các giấy tờ về chế độ. Thủ tục rất là nhiều. Mà buồn cười trong hồ sơ có cả mục Đơn xin việc? như kiểu đơn xin việc của công nhân đi xin công ty ý. - Làm remote nhưng mà nhiều lúc thấy stress hơn offline - Công ty còn bày đặt ra họp hàng tháng, bình thường dự án lúc nào cũng họp họp, Họp xong PM báo leader là effort không đúng, thế có cấm vào họp được không, làm thì không xong suốt ngày họp họp - Hết giờ hành chính vẫn bị tag tên, không rep lại bảo thiếu trách nhiệm công việc - Kpi chủ yếu dành cho việc tăng lương, không muốn tăng lương thì lôi KPI ra là em không hoàn thành, càng ngày càng vẽ ra lắm thứ - Nói chung là chỉ hợp cho ai muốn làm remote ở quê mà không tìm được chỗ khác ok hơn, hoặc làm lâu rồi, chứ mới vào mà muốn thoải mái chắc ngợp sôc lắm

- Công ty quy trình, tổ chức bộ máy lôm côm. Quy trình xin nghỉ cũng buồn cười, làm remote mà bày vẽ nhiều cái lằng nhằng thấy mệt. Cty thì bé mà đọc cái Thư viện nội quy, quy định dài nhiều thấy sợ, toàn chữ là chữ - Nhân sự thì chức to ngang COO, nhắn cho ai cũng thấy sợ, như kiểu công ty gia đình. Cái này ai cũng nhận thấy thôi, mọi người không nói thôi. Vào cái trang review thì 10 cmt đến 8 cái nói về nhân sự, đọc thấy ngại giùm luôn á, đi làm sao để mọi người ghét như vậy thì cũng nên xem lại mình, chứ không oan gì đâu. - Đọc review thấy bất an quá, nhưng join vào thì làm dự án cũng thấy ok

công ty quá là tuyệt vời luôn, chả hiểu sao mọi người cứ cờ lêm nhiều. Làm remote quá sướng rồi còn đòi hỏi gì nữa !

Để đánh giá có đáng làm việc ở đây hay không thì cá nhân t đã làm việc ở đây có một vài nhận xét - Nếu mọi người chọn làm vì remote, không làm offline thì đây là một lựa chọn hợp lý. Tuy lương có hơi thấp chút so với mặt bằng các bên off khác, nhưng trừ chi phí đi lại, sinh hoạt thì cũng gần sấp sỉ nhau. Còn nếu mà phải lên văn phòng thì không nên chọn ở đây, vì đi đường cũng tắc với tốn nhiều thời gian di chuyển, nếu nhà sát gần công ty thì có thể cân nhắc - Công ty hầu như mỗi người khá nhiều việc, Test lead kiêm cả PM cũng có, vừa lead team cũng có, HR cũng thấy kiêm nhiều đầu việc, ai cũng nhiều việc, nhưng lương chỉ cho một đầu việc. - Nhiều quy định, yêu cầu rất vô lý. Yêu cầu rep tin nhắn nhanh, và phải phản hồi lại hay thả icon nếu nhận thông tin, nhiều khi đang care dự án này quay sang con khác chưa kịp xử lý. Không biết mục này do Nhân sự viết nội quy hay do phía các Sếp viết, mà thấy chính nhân sự là cái người không tuân thủ, nhắn tin không thấy phản hồi nhanh, đọc hay chưa cũng không thả icon gì. Trong khi quy định yêu cầu là thời gian phản hồi tối đa là 30 phút sau khi nhận được tin nhắn riêng, trong khi nhân sự nhắn cả sáng mà chiều mới phản hồi, mattermost nhiều khi còn không thấy onl cả ngày. Rồi quy định nhân sự viết ra, nhân sự là người kêu làm theo quy định, nhưng nhân sự không làm đúng trình tự thì sao nhân viên phục và làm theo. - Phân bổ quyền hạn trong công ty cũng chưa được thống nhất, lộn xộn, cơ cấu tổ chức bộ máy phải gọi là lôm côm, ai cũng thấy làm leader được, lead tận 1 member luôn - Nhưng ngoài những cái trên, phải nói là công ty có khá nhiều nhân viên giỏi và tài, ngay cả anh COO cũng rất là giỏi, leader một số anh chị cũng giỏi, dev cũng có mấy bạn khá giỏi và biết nhiều vấn đề, mọi người khá nhiệt tình và sẵn sàn giúp đỡ trong công việc. Công ty giỏi từ dự án sang office mà, bạn HR cũng thấy đa tài, gì cũng thấy biết, công ty tuyển được nhiều người giỏi một phần cũng nhờ bạn ấy chứ, các công ty khác phải đi hunt, chạy CV các kiểu luôn đó. Công ty chưa có chính sách để giữ chân nhân viên giỏi, nên trong tương lai thì chưa chắc các bạn giỏi còn ở lại làm việc ở đây. - Tone thì là người khá là lắng nghe ý kiến của nhân viên, cũng hiểu cho nhân viên, nhưng căn bản cũng chưa nhìn được tổng thể chiều rộng, những việc nhỏ không quan trọng thì lại làm quá lên. Gần như nhiều việc cũng chưa quyết định được, Sếp cần tập trung lợi ích cho nhân viên trước, có nhân viên thì mới làm được và có doanh thu Tóm lại, công ty nào cũng có những mặt hạn chế, không một công ty nào là không có cả, thậm chí cả những tập đoàn lớn. Nên nếu mọi người có cảm thấy có môi trường tốt hơn thì cứ tự tin lựa chọn

công ty Nhật siêu cấp pro, 1 năm 15 tháng lương nhé anh em !

PV xong block luôn ứng viên chả hiểu PV làm gì.

- Dự án lúc đ*o nào cũng nhiều, đòi chỉn chu. Nói thật mỗi người care khoảng 4 dự án, mỗi ngày chỉ được 2h/ dự án thì làm được cái gì :)))). Nhìn đi nhìn lại cái đống dự án để biết cần làm gì thì cũng hết mất mọe 1 tiếng rồi, thành ra còn thực sự mỗi dự án làm được đúng 1h - Cái yêu cầu rep tin nhắn thì vô lý. Nếu để hiển thị thông báo chưa đọc thì còn check lại được. Đọc xong rồi chưa xử lý được thì lại quên =)))). Đấy là còn chưa kể đang họp hành gì đó, chưa rep được tin nhắn, kiểu gì cũng bị đánh giá - Công ty suốt ngày họp. Thời gian thì không có rồi, mỗi con được tý tẹo thời gian thì họp hành cái gì, chưa kể có những lần phải trích tgian của dự án A để đi họp dự án B. Họp xong thì các PM với lead bảo sử dụng effort không đúng. Thế là hết effort rồi thì có cần vào họp không??? - Hết giờ hành chính bị tag tên vẫn phải lên để check? Thời gian cá nhân ở đâu? Không rep thì lại bảo là không có trách nhiệm với dự án. Thế là vẫn phải trích thời gian cá nhân ra để làm việc không công cho công ty đúng không? - KPI ngày càng chặt, ngáo và vô lý. Tất cả cũng chỉ phục vụ cho mục đích hạn chế việc tăng lương của nhân viên mà thôi

Công ty này có thật không vậy mọi người ? thấy đăng job mà từ nay này qua năm kia nhưng hỏi HR thì không phản hồi ạ ?

Nhân sự gì mà zalo chặn tin nhắn người lạ, gọi điện thì tắt máy. Lúc gọi được thì kêu chỉ làm việc qua mail, trong khi mail nhắn không thấy phản hồi lại. Chắc gọi được cho chị này hơn gặp người nổi tiếng, gọi điện trao đổi chắc khó khăn hay gì. Nhân sự hay là Sếp của công ty vậy, thấy rất nhiều người nói, không biết cấp lãnh đạo có biết vấn đề nhân sự như thế này không. Hay là người quen của Sếp nên nể, chứ nhân sự như này mà cấp trên vẫn để như vậy. HĐ thì làm rất vớ vẩn, không chuyên nghiệp, ngày tháng còn sai và thái độ thì như kiểu c thích thì c rep, c k thích c k rep. Lúc nào cũng c bận.

Em là sinh viên năm cuối ngành Truyền thông đa phương tiện, nay vô tình lướt được thông tin tuyển dụng bên mình trên TopCV. Nội dung công việc ghi là đề xuất ý tưởng kế hoạch phối hợp triển khai, sự kiện, biên tập nội dung. Rồi còn hỗ trợ các thủ tục hành chính giấy tờ và các công việc khác được phân công. Này công ty không có ai phụ trách HCNS sao mà cần làm hỗ trợ vậy, hay là HCNS bên mình nhiều nhân viên vất vả quá mà cần cả hỗ trợ. Rồi vào đây là mình có được hướng dẫn không hay là công ty cho mình vào tự bơi. Chứ em đang sinh viên muốn tìm chỗ trải nghiệm với học hỏi, chứ không phải vào tự tìm hiểu, nên mong anh chị nào biết cmt giúp em. Với yêu cầu sử dụng thành thạo các kỹ năng thiết kế, làm clip, rồi còn tiếng anh với MC. Này thì khác gì tuyển luôn nhân viên chính thức đi chứ tuyển thực tập sinh làm gì. Bạn em trước có vào TTS ở đây, rồi về kêu là đến chỉ ngồi với sắp xếp tài liệu, chán quá nên nó nghỉ. Nghe mà thấy hoang mang