ISV Vietnam

ISV Vietnam

29 Tôn Đức Thắng District 1 Ho Chi Minh
2.1

Ưu điểm: Đồng nghiệp hòa đồng, dễ gần. -Lương trả đúng ngày, ít có tình trạng nợ lương. Nhược điểm: Lương thấp so với mặt bằng chung của thị trường, lương tăng chậm chỉ để kịp tốc độ lạm phát. - Công ty hầu như không có phúc lợi nổi bật cho nhân viên. Góc nhìn cá nhân: Mình vào ISV vào năm 2022 thời điểm mình vào với vị trí là fresher dev, hiện tại mình đã rời cty. -Công việc và dự án: các dự án của cty 100% là các dự án outsource với đối tác bên Nhật, các dự án nhìn chung có tuổi đời khá lâu và cũ rồi, độ độc dị cực kỳ cao( dị theo cái cách là ở bên ngoài không ai thèm làm ấy), tài liệu hướng dẫn tiếng nhật, nhìn chung các task đều do bên phía nhật giao và họ cũng tự động cho deadline luôn nên nhiều khi dev khi làm kịp thì thường xuyên phải OT (OT không lương). -Lương và thưởng: thời điểm mình vào là 7.xxtr, 1 năm review 2 lần và tăng khoảng 500k 1 lần max thì 700k, có teambuilding vào tháng 7 hay 8 gì đó mình nhớ kh rõ. -Môi trường và quản lý: Công ty hầu như 100% là dev không có tester và BA, nên quy trình phát triển hầu như là kh có, dev tự code xong tự test đưa qua bên Nhật nó báo bug về thì nghe chửi thôi hihi, vào làm lúc 8h sáng đi trễ 1 phút trừ 15p ngày lương và mất tiền chuyên cần tháng đó ( chỉ cần đi trễ hoặc nghỉ dù có phép hoặc nghỉ trừ lương), các lead nói chung có người dễ người khó nhưng nhìn chung là theo mình thấy trình các lead đều dễ gần, công ty tuyển gà quanh năm trên vietnamwork nên kh cần phải lo thiếu nhân sự nghỉ thì có thg khác vào liền nên nhìn chung chất lương nhân sự cty không cao vì toàn các bạn fresher hoặc dưới 1 năm kinh nghiệm. -Nhân viên: Hầu hết các bạn fresher đều nghỉ sau 1 năm hoặc gần 1 năm làm việc vì môi trường và dự án không còn thích hợp để phát triển thêm. => thời điểm mình viết reivew này thì thị trường IT còn khó khăn lắm các job chỉ tuyển người có kinh nghiệm từ 3 năm trở không à, nên các bạn fresher có đọc được thì đừng sợ đậu thì cứ vào làm đi kh ổn thì mình nghỉ vì có 2 tháng thử việc mà, còn đối với ae có kinh nghiệm thì mình nói thật là vô đây không ngon, chỉ trừ khi ai yêu tiếng nhật mới chấp nhận môi trường này, vì truyền thống của cty ông nào từng đi nhật về làm thì auto lên lead(cái này nghe mấy ae đi trc kể chưa confirm đc), nói chung là cty kh có gì đặc biệt lương thưởng và phúc lợi không có nhiều chỉ có lương tháng và đóng bảo hiểm đầy đủ, nhưng dù sao thì cũng cảm ơn cty vì đã nhận mình một đứa fresher kh có kinh nghiệm đang bôn ba giữa thị trường IT trong lúc khó khăn, về phía công ty thì mình mong cty có nhiều dự án ngoài nhật hơn để làm vì nói thật làm cái đống dự án của mấy anh nhật lâu ngày ra ngoài thị trường mình như người tối cổ với cái đống công nghệ và tư duy làm sản phẩm của mấy anh vậy. Vậy thôi, HR và các LEAD có đọc được thì em vẫn mong các anh chị có sức khỏe và vững vàng thành công trên con đường sự nghiệp. Many love anh T và chị T!