Hybrid Technologies (New brand of Evolable Asia)

Hybrid Technologies (New brand of Evolable Asia)

Outsource
Ho Chi Minh, Ha Noi, Da Nang
2.3

Nói chung cũng gắn bó gần 2 năm ở DAD, mình sẽ chỉ ra cái hay và dở của công ty cho các bạn hiểu: 1. Ukm gì nhỉ, đầu tiên là chế độ phúc lợi: (*) Cái hay: - Bảo hiểm full lương, đóng đầy đủ, lương cũng gọi là ổn với mặt bằng chung ở Đà Nẵng, tăng lương cũng ổn với nhiều trường hợp, có bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt (Bảo hiểm này ok hơn Bảo hiểm của PVI), khám sức Khỏe định kỳ (gói này cũng ngon hơn các công ty khác, khám chuẩn hơn chứ ko qua loa). - Có chăm lo cho sức khỏe của nhân viên: có khu relax để khi làm việc mệt mỏi anh em có thể ra đó thư giãn, có các buổi ăn trái cây - bánh hàng hằng tuần, có các hoạt động vào cuối mỗi tháng, company trip đầy đủ - OT thì có đó nhưng tùy tình huống mà được trả lương hay không nhưng căn bản cũng ít OT lắm chứ không như vài bạn review khác, và việc OT là không bắt buộc (*) Cái dở: - Về lương bản thân mình thấy công ty khá kỳ kèo trong việc này, nhiều khi deal lương là NET mà đến khi nhận offer th ấy đề là gross, nhưng cũng may mình thấy cũng không chênh lệch lớn lắm nên cũng tạm chấp nhận được. - Cũng là lương thưởng, các bạn nào tự tin về kỹ thuật thì hãy tham khảo thị trường cho tốt trước khi deal và nhận offer, ví dụ vị trí JAVA DEV chẳng hạn: với junior lương đã tầm 600~900$ và 800~2000$ với Senior... - Về chuyện OT nếu bạn đang làm cho SSU3 và bạn không muốn OT thì tất cả đều ổn, riêng với SSU8 thì bạn mà không OT thì có "người nào đó" sẽ khó chịu và thỉnh thoảng sẽ qua đay nghiến bạn đấy - Cái sự checkin checkout thì đi sớm hay về muộn thì khoogn bao giờ được tính vào lương nhưng sáng đi trễ 1p hay về sớm buổi chiều 1p thì vẫn bị trừ vào lương (dạo này các teamlead đã ok hơn trong việc check edit với time 2. Môi trường làm việc: (*) Cái hay: - Đồng nghiệp vui vẻ , hài hước và liên kết chặt chẽ cùng nhau, có khi đi làm vì đồng nghiệp thì đúng hơn, sáng cũng hay cafe nhẹ nhàng làm những ván [auto chess]... - Có thay đổi vị trí làm việc định kỳ nên sẽ không có cảm giác không thoải mái khi làm việc. - Máy tính cấu hình cũng ổn, vô tư cho các tác vụ nặng, kết nhất là làm việc 2 màn hình tiện cực kỳ - Làm việc theo nhiều mô hình nên khá đa dạng để trải ngiệm (*) Cái dở: - Hiện tại về việc phân chia bộ phận ở HTV-DAD khá nhập nhằng, vừa làm việc ở cả tầng 6 tầng 7, ở tầng 6 lại có cả 2 SSU3 và SSU8, khu vực training và working không có vách ngăng nên đôi lúc khá bực mình vì tiếng nói của các khu vực - Tùy chỗ ngồi mà sẽ có chuyện nóng hay lạnh, như trên mình có nói là do không có ngăn chia khu vực nên cả toà nhà trống không -> điều hòa không tập trung được mà tản mát xung quanh, nếu ngồi gần điều hòa thì mặc áo ấm, ngồi xa thì chảy mồ hôi - Nhà vệ sinh hôi =.= do tòa nhà và ý thức anh em (chỉ trong nhà VS nam thôi) 3. Công việc: (*) Cái hay: - Tùy vào vị trí nhưng nói chung task cũng không phải khó lắm, chi làm 2 là phát triển mới cũng có mà chạy maintaint cũng có, tùy bộ phận (*) Cái dở: - cái này mình thấy ở SSU3 thì làm toàn maintaint, lâu lâu có làm mới nhưng công nghệ chủ yếu là làm html/css với php(laravel, wordpress)/ruby, có làm cả java nhưng tất nhiên cũng maintaint nốt hoặc làm mới những module nhỏ - hay dựa hơi các công ty lớn dù chỉ làm các phần rất nhỏ của các task cũng nhỏ nốt :) - tùy bộ phận hoạc team mà sẽ có tình trạng team làm nhiều team làm ít... 4. Phong cách làm việc ở công ty (*) Cái hay: - Đa dạng bộ phận và ngôn ngữ lập trình (*) Cái dở: - Cực kỳ lụy khách hàng, khách hàng là number one, kể cả là yêu cầu vô lý từ khách hàng thì các PM/giám đốc SSU vẫn bắt nhân viên phải làm cho bằng được, và ép OT (dạ gần đây xả ra thường xuyên hơn - tất nhiên có thể không làm nếu khng thích) nếu không OT sẽ khó chịu ra mặt (và tìm cách dìm hàng) - Làm Frontend ở công ty này chỉ là html/css và chút chút Jquery thôi nhé, còn vuejs/angular/reactjs là bộ phận riêng biệt và nó có tiếng nói hơn là làm chỉ html/css + chút chút jquery - làm backend ở cty này phải đa năng, như java phải biết react, php phải biết vuejs, node phải biết angular,dev cũng phải biết test, comtor phải biết QC - Team Frontend là 1 khái niệm common (dùng chung) không phải team riêng và không thuộc bất cứ team nào, nên khi thấy tuyển Frontend leader là tuyển cho vui thôi chứ chả có giá trị (không có tiếng nói) gì cả đâu. - Bên SSU8 :) có nhiều vấn đề mà chỉ người trong công ty mới hiểu - caí này mình không bàn luận sâu vì vài lý do khách quan. - Cho nghiên cứu nhiều công nghệ nhưng không cho làm dự án (=.= chả hiểu nghiên cứu xong thì làm gì chừ) - Sếp thích nhậu (có cả karaoke tay vịn) anh em nào nhậu giỏi thì vào đây chắc chắn được sếp cưng - nhưng đi karaoke cẩn thận - coi chừng bị sếp quay video + chụp hình -> nát nhà như chơi đó - Muốn làm việc lâu dài nhất định phải biết nhậu, biết nịnh, biết nghe lời và nhất định không được tỏ thái độ với sếp cũng như không đòi tăng lương thì sếp sẽ yêu thưong nhiều (**) chốt: tùy vào cá nhân mỗi người và những gì mình mô tả ở trên anh em hãy suy xét cần thận trước khi apply và công ty và nhất định đừng nghe những gì HR nói, những gì sếp hứa (nếu có văn bản và được sếp ký thì ok) và hãy tự tin với những gì mình có