Hạo Phương

Hạo Phương

Ho Chi Minh
1.8

Công ty gia đình, nhân viên toàn họ hàng, hàng xóm quen biết nhau từ trước, làm gì cũng đều bị soi mói từ chuyện công việc tới cuộc sống riêng tư, vẫn tồn tại 1 bộ phận chia bè phái, có lối sống bầy đàn, thấy ai hơn mình thì ghen ghét, nói xấu, đâm sau lưng, kích động bạo lực nhằm gây tổn hại về thể chất hoặc tinh thần của nạn nhân chỉ vì "con/thằng đó nhìn ngứa mắt" hoặc vì "tội của m là vì giỏi hơn tao nên được sếp cưng". Trong số những người sếp thực sự có tài, thì vẫn lòi ra 1 người cũng mang danh "sếp" nhưng mà là sếp fake, sếp ảo tưởng, thùng rỗng kêu to, luôn nghĩ rằng "MÌNH LÀ THIÊN TÀI" nhưng thực tế năng lực = 0. Có sở thích "biến thái" là nói xấu, thêm thắt nội dung câu chuyện, hoặc tự dựng chuyện... với cùng chung mục đích hạ thấp người khác để nâng mình lên, mắc bệnh tự luyến, thiếu tự tin, thiếu quyết đoán nhưng luôn cho rằng mình là một người quản lý giỏi. Khi nhân viên xin nghỉ vì không thể chấp nhận làm việc với một người sếp không có năng lực & một môi trườ ng toxic, người "sếp" đó không muốn bị mang tiếng là bản thân ko đủ năng lực quản lý giữ chân người tài, thì sẽ đi đồn là vì nhân viên đó làm việc không hiệu quả, ban lãnh đạo tạo áp lực buộc phải nghỉ.