Glass Egg

Glass Egg

9 Doan Van Bo District 4 Ho Chi Minh
2.2

Với các bạn artist muốn vô thì mình có vài góc nhìn muốn chia sẻ. Bạn muốn một công ty để lấy thêm kinh nghiệm và cơ hội để được thử sức với các game lớn thì bạn có thể cân nhắc nộp đơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn gắn bó lâu dài thì mình sẽ khuyên bạn suy nghĩ kĩ vì các lí do sau: - Vì là công ty outsource và hiện tại có kha khá đối thủ cạnh tranh nên việc ép deadline là điều dễ hiểu. Nhưng đúng như các bạn đã review trước, phúc lợi cho việc OT hầu như không có. Mình nhớ có một dự án mà làm sai ý khách hàng hàng loạt (không phải lỗi artist) buộc cả team phải ở lại làm ngày đêm. Vâng, chính xác là ngày và đêm luôn, mình có đi làm muộn tầm 10h mới vô nhưng đến 3h sáng hôm sau mới được về. Và tiền tăng ca cho gần cả tháng đó là không có, chỉ có một phong bì 500k cuối dự án. Không tăng lương không tính OT theo luật nha mà chỉ vậy thôi. Đó còn chưa nói là phúc lợi về sức khoẻ chỉ dành cho những người đã làm trên 3 năm. Làm một năm mấy mà mình thấy sức khoẻ kém rõ rệt, chứ sao làm được tới đó ... - Thứ 2 là drama rất nhiều. Công ty phân thành 3 lầu chia ra từng dự án. Nhưng art lead các lầu không hề ưa nhau. Cũng trong dự án nêu trên, do đồ quá gấp nên cần team khác lầu hỗ trợ. Art Lead team kia thể hiện thái độ rất khinh thường bên mình, thậm chí có thể gọi là sỉ nhục đến team bên này. Vâng bạn vô một công ty thì bạn sẽ muốn được làm việc hơn là gặp phải các tình huống như thế đúng không? Và đó chỉ là một trong các tình huống nhỏ ở công ty này. - Thứ 3 team con cưng và team con rơi. Vì phân theo dự án nên sẽ rất hên xui là bạn được vô dự án bự hay nhỏ. Hên xui là vì dự án nào cũng cần người giỏi và người chọn người cho dự án là các manager nên nếu bạn vô được dự án con cưng thì bạn sẽ được đi ăn được công ty lo lắng khen thưởng. Còn dự án nhỏ hơn thì gần như không có gì. Mình nghe producer nói công ty không cấp tiền cho đi ăn kết thúc dự án mà mình buồn não ruột. Phần review công ty thì đã xong, dưới đây mình xin được bóc phốt một vài chuyện của vài art lead. Bạn nào không hứng thú thì có thể bỏ qua Ngô Trường Lân có vẻ là thanh niên hot nhất hiện nay. Khá được công ty ưu ái. Nhưng xin nói thẳng là con người đó có giỏi mấy thì cũng sẽ chỉ làm công ty đi xuống thôi. Vì khả năng giao tiếp cực thấp và hầu như không hề biết respect người khác. Có lần chính tai mình nghe được sau khi cười nói với Art Director xong quay lưng đi là chế giễu Director không có năng lực...?! Chưa kể còn gạ tình nữ artist ... Cho hỏi tại sao công ty còn có thể dung túng cho người này đến vậy :(