Ở Fsoft, thành phần bần lông lói ngọng, tiếng Anh nhà quê cũng kha khá các bác ạ. Thành phần lày góp phần tạo nên thứ văn hóa làng xã Bắc bộ ngột ngạt nặng nề ở trong đấy. Nói chung thì văn hóa nào con người nấy và ngược lại. Fsoft bần nông đời đời.
https://vozforum.org/threads/ke-toi-bon-fpt-noi-chung-fsoft-noi-rieng.134388/page-5 voz review fsoft dây vào chém nào các bác ơi.
Nguyên do Fsoft còn tồn tại đến hum nay: - Hợp đồng rẻ mạt: Oursource thì đương nhiên rẻ ai mà hổng biết, Fsoft từ tư duy đến vận hành đều xoay quanh gia công. Nhưng được thêm cái bỏ giá cực rẻ, gần như phá giá để có được chữ ký khách hàng, đây là chiến lược của Fsoft. - Nhân lực rẻ tiền: Nghe anh Tiến và các anh nhà F lên tv báo mạng chém thì hoắng cả lên, tự nguyện chui vào bẫy. Được cho đi onsite thì mừng rú lên, đi khoe làm cho Fsoft được công ty cử đi nước ngoài blah blah blah các thứ. Sang đấy nó ép như ép chanh mà toàn thể loại việc dành cho bọn lóc cóc leng keng, chả cần trình gì mấy. Trong khi cùng lứa ấy, thực tế và có tầm nhìn, bọn khác đi làm product, kinh nghiệm tốt, lương cao hơn tiền onsite bèo Fsoft. -Hành xử giẻ rách: Sếp ăn dầy, trừ bonus, cắt tiền OT, chửi mắng sỉ vả team khi bị khách complain. Đào tạo và phân công làm những thứ nhảm nhí chỉ có thể làm ở Fsoft, chả ai nhận. Thêm đội QA từ trường du lịch, tester học sân khấu điện ảnh nhảy vào viết tài liệu vớ i test manual. Mị dân bằng truyền thông Cucumber với nhạc nhẽo các thứ... (2) + (3) = (1) = Tồn tại đến nay
'' Tương lai, các anh các chị ngồi đây sẽ là những nhà lãnh đạo, quản lý... Còn lịt mịa, 5 năm sau mà chúng mày vẫn còn fresher thì tự lau nước mắt nhé các em. ''
Tuyển mấy người vào làm lead rank rõ cao mà ng* vcc, chỉ giỏi chém gió và thể hiện cho các PM biết. Làm việc ức chế vì lead nhiều hơn vì công việc nữa. BA thì hỏi một đằng trả lời một nẻo, không có chuyên môn, viết không rõ ràng, confirm chậm không hiểu ý/hiểu sai ý khách hàng làm chậm dự án, xong người nhận chửi toàn là tester với dev. Được cái có lương mềm theo dự án nhưng k đều, người nhiều người ít. Được cái vào được BU9 PM không bắt phải OT, mà có OT thì cũng log tool đầy đủ để hưởng lương.
được tuyển vào làm Automation tester và chạy Automation Tool sau 3 năm mình vẫn phải chạy test manual vì chả có cái dự án nào chạy automation, còn có thì chê tool đắt không mua chỉ cạy key free :| mà công nhận không hiểu sao mình chì được 3 năm hay ghê
Thực ra mấy dự án của GE, Boeing, Airbus đều không phải do Fsoft tự kiếm được. tất cả đều là dự án trao đổi kinh tế được kí giữa mấy hãng này và thủ tưởng. Mua 100 máy bay Boeing, 100 cái Airbus, và hệ thống điện gió + mặt trời của GE thì các hãng này phải cho các Cty VN được chỉ định trúng thàu các dự án vành đai của họ (lên youtube search coi sẽ thấy, có cả cảnh anh Bình kí bản ghi nhớ 3 bên với GE, Airbus, ...) Có thể dể thấy nhất là GE sau khi hết thời gian thỏa thuận đã kí, toàn bộ team GE của Fsoft dc đổi thằng về nước.
test sấp mặt vứt cả rổ bug vào mặt Dev PM reject -> CHE : em test k có value ơ thế là sao