Cho em hỏi, intern và fresher fsoft có khác nhau k ạ? E có ý định xin thực tập ở fptcomplex Đà Nẵng. Cho e xin ý kiến với ạ ?
Apply vào vị trí onsiter hoặc làm việc cho KH có dự án mới thì làm, không thì khỏi apply chi cho mệt. Xin hết!
Tôi cảnh báo các bạn apply vào các team AI, hàng không, ML gì gì đấy, ĐỪNG TIN NGƯỜI PHỎNG VẤN VÀ HR. Fsoft không bao giờ đầu tư cho AI, dù lợi nhuận từ outsoure khá cao. Làm outsource lương bèo, OT free nhưng vẫn có fresher làm, còn AI thì chính sách lương hút máu hiện tại không trả nổi cho spe***t, nên quanh quẩn cũng chỉ là chém gió thôi. Các cty lớn và startup chịu đầu tư mới làm AI và có product thật sự.
Mình thực tập ở Duy Tân Hà Nội. Lương tạm thời chưa phải vấn đề mình quan tâm, nên xin phép không bàn. Đọc review thấy nhiều team tệ quá. Nhưng team mình cực ổn. Nói chung mình k có gì để chê team mình cả. Rất ưng. PM kiêm techlead nhiệt tình, rất quan tâm nhân viên, thân thiện như bạn bè. Technical skills cũng tốt. Mình xin giao task, anh ấy cho guideline đầy đủ, cần học những gì, trong thời gian bao lâu. Có gì đều có thể hỏi. Đồng đội vui, nhiệt tình, và THẲNG THẮN. Nói chung mình rất quý :v Mình không quá áp lực, cứ học theo guideline anh PM cho sẵn, có gì hỏi mọi người hoặc PM.
Đọc những review trên đây, nghi ngờ hỏi thêm một số người từng làm thì cũng không sai, nên quyết định từ chối offer. HR chả bao giờ khách quan, cứ muốn ăn bonus tìm người.
Mình thấy 2 sao là hơi khắt khe cho FPT. 3.5 sao là hợp lý. OT đòi tiền hơi chưa được minh bạch nhưng cũng không phải là ăn quỵt. Mới ra trường thì FPT cũng là 1 môi trường tốt để học hỏi khi mới bước chân vào đời.
Công ty thì nhiều dự án, nhiều loại, nhiều cơ hội tiếp xúc các loại dự án. Nhưng lương thì thấp, OT nhiều, phong cách nâng bi nhiều, cán bộ cấp cao toàn con ông cháu cha, con tướng,... Tuy là công ty công nghệ nhưng lại tập trung lợi ích cho manager nhiều, bỏ qua việc xây dựng, nuôi dưỡng đội ngũ làm tech. Đặc biệt là công ty toàn bánh vẽ, làm cho người ta cảm giác sắp đc nhận phần bánh ngon rồi để người ta ko đi, nhưng thật ra chỉ là bánh vẽ
Công ty okie, môi trươnf okie, dự áb nhiều mênh mông
Công ty okie, môi trươnf okie, dự áb nhiều mênh mông
Thích nhất cái quy trình CMMI. Giúp cho những bạn mới ra trường hoặc chuyển ngành có cơ hội để học tập và training. Mình thì từng làm một thời gian ngắn và ở 1 chỗ lên ko có nhiều nhận xét gì cả. Chỗ mà mình làm thì khá là nice, mọi người thân thiện, vui vẻ. Giờ nhìn lại thì lý do khiến mình nghỉ việc hoàn toàn là do mình cả. Và mong cty đừng để ý về review nghỉ việc của dev < 1 năm hoặc mới ra trường. Thấy hơi hối hận về cái review ng* xi của mình :)) lúc ý còn trẩu.