FPT Software

Đường D1, Phường Tân Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh
2.7
2.277 reviews
Viết Review công ty FPT Software

Vô đây vì miếng cơm manh áo, làm time sau rất sock. Mang tiếng công ty mấy ngàn nhân viên mà tuyển toàn đầu gấu, dân chợ búa, vô nói chuyện rất mất lịch sự, nhất là mấy ông ngoài bắc. Chửi hỗn kinh dị, ko thì cũng tìm cách đâm thọt hãm hại người khác. Tôi sợ mấy ô quá. Nhân viên vô đây làm một phần bắt chước theo kiểu lãnh đạo bắc kỳ, tự cho mình quyền sỉ vả người khác, theo bè phái đâm thọt. Rất kinh dị. Lời cuối kinh dị nhất vẫn là những lời hứa. Tôi cực kỳ cực kỳ khuyên các bạn hãy cẩn trọng với những lời hứa từ những ông manager, hứa thưởng, hứa dự án, hứa vâng vâng mây mây .

Mọi người cho mình hỏi, có ai làm Tester ở Fsoft HN (tầng 32 keangnam) thì môi trường làm việc như nào, có ổn không ? Mình được offer ở vị trí TEST02

Vô đây theo cách rất sock, rớt fresher, tuyển vào để cày dự án, ot ko công bằng. Nhân viên bắt chước sếp chửi tục rất hỗn, nhỏ hơn mà xưng hô mày tao. Vô rồi cũng bưa chè, vì miếng cơm manh áo nên để trôi nổi. Fsoft nói ko bao giờ đuổi chứ chẳng qua là đuổi theo cách rất sock. Xuống pool ngồi và éo bao giờ quay trở lại. Gửi cho bạn nào chuẩn bị vào fsoft hãy cứ ngáo bạn cảm thấy rất bình thường khi vào đây, còn bạn là người đoàng hoàng, có ăn có học, kính trên nhường dưới xin bạn một lời chân thành là ko nên vào.

Mọi người cho mình lời khuyên chân thành xem có nên vào đây k , mình hoang mang quá !

Mấy thằng BU lờ đúng nghĩa bú lờ, chuyên môn ếu có, cũng ếu care... Mà cứ muốn lead dân công nghệ, mẹ lead fresher thì may ra. Fsoft như cái bãi rác.

Ngày đầu tiên vào làm, anh leader giao việc train dự án cho một anh(thằng thì đúng hơn do nhỏ hơn mình, gọi là a cho lịch sự vì là người mới). Nói thực ra lần đầu tiên nhìn cái mặt thấy ghét - mình là người tâm linh nên nghĩ ắt không hữu duyên. Những ngày đầu cũng tìm hiểu về công ty dự án này nọ, không có gì to tát, anh leader giao cho tài liệu về và các sơ đồ này nọ toàn là tiếng anh, do tiếng anh của mình cũng ko phải dạng vừa nên tiếp thu rất nhanh kèm với kiến thức chuyên môn cũng tạm ổn. Sau khi pull source về leader giao cho task làm chung với thằng ấy vì là người mới. Mình thì đọc code cũ và giải quyết task, hắn thì đi vòng quanh ghẹo gái, sau vài giờ chăm chỉ mình cũng hiểu code cũ và tìm ra được hướng giải quyết vấn đề. Hắn lấy danh hiệu trainer người mới(train cái fuck làm chung task) để trắc vấn cách giải quyết task thậm chí BẮT BUỘC mình giải thích từng dòng code, nói như đùa là từng dòng, từng dòng code cho hắn hiểu, trong khi logic giải quyết task trong phạm vi code ấy khoảng ngàn dòng (mình lẩm bẩm trong đầu, mịa đi ghẹo gái xong bắt tao dạy) ko biết ai train ai đây. Mình bình tĩnh như đùa giải thích về logic hoạt động này nọ và cho rằng giải thích từng dòng là không khả thi, đôi co qua lại rồi hắn to tiếng này nọ, thật ra lúc nào hắn cũng to tiếng quát tháo với mình. Trong team cũng có vài em nữ, cứ như một vòng luẩn quẩn không lối thoát: ghẹo gái rồi về to tiếng sỉ nhục người mới để lấy loe thể hiện cho các em gái thấy. Ngày qua ngày hắn lấy đánh hiệu trainer và to tiếng, ngồi gần nhau nửa mét mà cả công ty như thể đều nghe còn mình thì ngậm cục nhục, mình là người cũng khá lì đòn chịu nhục, nhưng bây giờ đã bắt đầu chán nản công việc, mong là tới tháng nhận lương rồi goodbye. Nhưng mỗi ngày hắn càng lúc càng đạp mình mạnh chân hơn, vì quá sức chịu nhục được nên mình đã xinh nghỉ dù chưa đầy một tháng. Do mình vận đen nên mới gặp hắn, xã hội muôn màu muôn vẻ nên có vô số loại người, thực ra anh leader trong team cũng rất thân thiện, môi trường làm việc thì fsoft cũng rất tốt và thoải mái, dự án thì tuyệt vời, mình đã tham gia vào dự án product của công ty ngỡ đâu sẽ học hỏi thêm những kinh nghiệm quý giá từ đây, thật là vận đen như ***.

Mấy thằng bắc kỳ vào đà nẵng làm quản lý vừa thâm vừa hiểm, nói tục, chơi bẩn mà thâm, khẩu phật tâm xà, bất nhân, sẵn sàng dùng đủ thủ đoạn . Tôi nghĩ những ai người đà nẵng làm với mấy thằng sếp bắc kỳ rồi thấy đúng ko ạ. Đương cử là dps, trước có một ông bu ler gì đó tên bằng , sau ô hữu. Chửi tục vê lờ. Toàn hứa hẹn fresher, bắt cày dự án khuya, on. Khi bị deal lương thì chấp nhận cho nghỉ dù họ chẳng có tội lỗi gì. Gặp dân trung hiền lành ko hiểu ý sếp hoặc kiểu ko đồng ý là lại quật ngay như kiểu muốn đâm chém như dân bắc làm trên mấy bài báo án mạng . Nếu vào dự án lãnh đajo người đà nẵng , có thể lãnh cũng bóc lột các bạn, nhưng rất khác ,vẫn đc cấp dưới ủng hộ vì lương thưởng vẫn cố xoa dịu anh em. Có khổ cùng khổ vì dân đà nẵng khó mà thâm như mấy thằng bắc. Các bạn cứ thử đi lời tôi nói ko sai.

Tôi làm một năm cho nột bu trưosc là dps, bu sau tôi làm là fga. Rồi một năm sau out. Nhưng bu có cha buler người bắc rất là ngáo. Kiểu thì luôn ra vẻ tốt mà lòng dạ thâm hiểm cực kỳ . Khi mới vào làm bao nhiêu bánh vẽ hứa hẹn dự án do bu ler khởi lên từ cái mồm cùng với bộ mặt nham hiểm nhưng diễn rất khéo để che dấu, khi vào làm rồi mọi thứ mới bắt đầu lộ rõ, fresher ot ngày đêm. Éo ot thì bị nói đía bởi thằng nd phương chuyên gia nâng bi lâu năm. Có khi bu ler còn động tay chân với nhân viên mới kinh, chả trách dân bắc ngáo nên cứ hễ là đòi chơi dao kiếm, dễ ở ngoài xảy ra án mạng. Anh em còn làm thì cứ cam chịu vì miếng cơm manh áo chứ thực ra cũng ko có phục gì trong lòng. Làm sếp ít nhất phải để nhân viên nể phục cho dù chuyện gì xảy ra. Chơi đẹp dù khó vẫn chấp nhận. Tóm lại chịu khó nâng bi, cam chịu. Fresher thì chấp nhận ot,on. Tham gia teambuiding nghe sếp bắc kỳ huấn luyện chính trị.dev 3 thì xhiju khó cày khuya, onsite khắp chốn. Nói chung bưa nhất là mấy cha bu ler, vice buler, tất tần tật những gì liên quan đến bọn bắc

Fsoft giống Huawei chỗ khuyến khích nhân viên dò xét để ý và report nhau, để có lý do cắt xén lương thưởng và tiết kiệm chi phí management. Điều này lại rất phù hợp với văn hóa của bọn bần nông bake, đấy là lý do Fsoft đầy bake mà chẳng có thành tựu gì.

Hmmm, để xem.. nói chung còn tùy BU mà môi trường sida khác nhau. Đừng tưởng môi trường công ty lớn là ngon, cũng toàn đi đêm, quan hệ, chính trị này nọ. Hôm bữa thằng ku trong team mình mới được best performance của FSU (FSU > BU > Team). Đại loại vì thằng ku lương 1Xm, lead 1 thằng ku khác lương Ym 2 thằng tổng lại cỡ 20m, mà team nó làm 1 tháng cho BU được 60m. Ông BrSE bên Nhật thì khoái lắm, suốt ngày hứa hẹn tăng size team cho thằng nhỏ lead thêm 2, 3 người, rồi biết đâu cho nó đi on-site Nhật. Ấy vậy mà bây giờ cuối năm thằng nhỏ xin tăng lương 3 bậc ~ 1.5m thì để xem xét... =)) Còn mình thì cũng méo thích lằng, có task thì cứ code xong rồi đi cà phê cà pháo thôi, thế mà cũng không yên. Đợt này nghe bảo BU khó khăn không tăng lương được cho ae nhiều, ông BrSE bên kia vội vàng pm mình vừa đấm vừa xoa các kiểu dù trước giờ chưa bao giờ làm việc trực tiếp với ổng... và với những câu chuyện y như dụ thằng nhỏ ở trên! Ôi mệt =))