CÔNG TY ĐẠO ĐỨC GIẢ! Lừa bịp nhân viên, lợi dụng nhân viên không rành luật để cắt giảm nhưng không đền bù với lý do công ty thu hẹp nhân sự. Miễn bàn đến vấn đề công ty có chứng minh rằng mình thực sự thu hẹp hay không. NHƯNG khi cắt nhân viên nào thì tuyển lại nhân viên đó. Cắt SEO thì tuyển lại hẳn SEO Leader, cắt Graphic thì tuyển lại Graphic, cắt Performance thì tuyển lại Senior Performance. Kính thưa anh Khoa, chị Ngọc và cái lũ TA ng* ngục kia. Nhân viên chúng em không phải thứ ng* dốt hay mù lòa. Không thấy được tin đăng của các anh chị trên Website công ty, linkedin hay các website khác. XIN ĐỪNG XEM THƯỜNG NHÂN VIÊN CỦA MÌNH. Nếu thực sự không còn duyên hợp tác, không hài lòng xin cứ thắng thắn chia sẻ. Đừng biến tụi em thành một lũ ngốc, dù sao tụi em cũng đã công hiến với công ty khá lâu. Dẫu chưa 1 lần bị warning về thái độ làm việc, nhưng công ty vẫn cắt và thúc tụi em nghỉ như thể tụi em là kẻ tội đồ vậy. Đừng nghĩ cho tụi em ở nhà hưởng lương 1 tháng là nhân đạo. Theo đúng luật, anh chị phải đền bù nhiều hơn thế. Là một nhân viên gắn bó với công ty từng ấy thời gian em xin chia sẻ góc nhìn với anh Khoa và chị Ngọc, rằng công ty nghĩ rằng làm vậy nhân viên còn lại của mình vẫn nhiệt huyết làm việc thì sai lầm. Và công ty mình sẽ chỉ tuyển được những bạn fresher/ junior không biết gì hoặc cam chịu đâm đầu vào làm thôi. Nhưng người thực sự giỏi họ sẽ không ở đây. Lời cuối, em bóc phót chuyện này không chỉ để nói lên sự thật về công ty, mà còn gửi các bạn nhân viên đang còn làm hãy cẩn thận với những sự tư vấn, dụ dỗ của công ty hoặc bộ phận HR. Nói lời ngon ngọt nghĩ nhân viên mình dốt, lừa ký vào biên bản xin nghỉ việc. Xin lỗi, vì chúng em quá chán ghét phải nghe anh chị nói chuyện đạo đức giả nên mới ký, chứ không phải nhân viên chúng em không biết gì. Tạm biệt FireGroup!
Nay quay qua quay lại thấy team MKT vắng hoe, thì ra là thật. Thôi cũng chia buồn cùng chủ thớt, dẫu không biết chủ thớt có thật đã nghỉ chưa. Nhưng làm Dev ở đây thì nhàn, môi trường ổn không drama như các bộ phận khác. Có lẽ cũng do cấp cao không có nhiều kiến thức về Tech. Nói túm lại làm Tech ở công ty này thì tốt.
Ông nào va lung tung không đi chơi mà lên đây thả rì viu thế. Mà bác lầu trên nói đúng đấy, vào đây thì chỉ nên làm Dev vs Product. Bao sướng, không sợ bị lay off vì có bao giờ đủ người đâu.
MS mãi đỉnh
CEO đạo đức giả thì cty sẽ đạo đức giả, với anh chỉ tiền là quan trọng vì tiền làm cho anh hạnh phúc. Tuyển ông Thanh COO từ NFQ qua cũng bồ bịch lăng nhăng. Mẹ không khéo cái trò tia gái, me too cũng tự tay ổng vs thằng Tuấn Anh bày ra tự biên tự diễn nhưng xui bị bóc phốt, rồi đổ đầu thằng Duy. Noi chung 1 chữ nát.
Hình như hôm nay là last day của ông Minh - TA Lead rồi. Thấy chia tay lum la. Vậy xem như năm nay lại thay máu cả team HR. Haizz, HR mỗi năm mỗi thay, cty mỗi năm mỗi đi xuống.
Công cán mình làm đóng góp xong báo cắt là cắt. Ờ thì cắt cũng đc nhưng thấy phũ quá, giờ lại còn vướng vào đền bù. Chắc cũng lo kiếm job rồi pay trước khi bị lên thớt quá
Mấy cái bullshit này diễn ra cũng nên kể đến thằng Hoàng, từ thời youngworld đã phá banh công ty rồi. Giờ được ông Khoa triệu hồi lại để phá luôn cái firegroup, đầu tiên lên đường là nhóm MKT. Đen thôi.
Bác nào nói Dev với Product ko bị layoff thì nhớ thêm chữ trộm vía vào :) :) :) méo biết khi nào tới lượt mình đâu. Làm việc chăm chỉ bao lâu để r nhận kết cục như v. Mấy đứa em ruột Hoàng dắt vào team Growth chắc vẫn sẽ sống lâu nhỉ
Không biết con kỳ lân sắp tới có nằm trong bãi phế liệu không nữa
Bác nào bảo làm Dev ở đây nhàn thế. Làm chết bíp đấy nhé. Product thì ngu, làm mấy trò mèo luẩn quẩn. Đợt này nhiều anh em lâu năm đã thực sự bỏ cuộc ra đi.
Bà Ngọc cũng đạo đức giả cả, lúc họp thì hối ký giấy xác nhận nghỉ việc rồi bảo cứ làm việc bt đến hết hạn. Nhưng hôm sau thì hối ký biên bản bàn giao và khoá hết acc của nhân viên đuổi về luôn. Không hề nhận được bất kỳ câu nói nào từ Head Hoàng, cứ im im lo cho PC rồi để HR nhúng chàm hộ mình. Một đám đạo đức giả.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
không nghe câu mấy người hay nói đạo lý thường sống như lờ à
Rồi HR đuổi thớt hay Head Hoàng đuổi thớt? Ít nhất Head Hoàng cũng nên nói 1 câu để cho nghỉ cũng nên tâm phục khẩu phục chớ. Thấy ổng ngồi bên này cười zui zẻ như chưa hề có cuộc chia ly ?
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Mấy Div khác thay máu ghê quá. Tưởng mỗi bên OE bị thay máu đợt cuối năm, giờ tới HR và ông Hoàng, nghe đồn sắp tới ông Đăng và ông Dũng. Làm cho cố nhiều sp xong lộn xộn vãi. Chia buồn thớt
Không biết ông Minh có tiếp quản Growth ko bữa 14.2 tự dưng mua bánh tặng nhân viên bên này, chắc lấy lòng mn đặng tiếp quản à?
Chia buon cùng bác vs team :( cơm áo gạo tiền, tạm bợ qua ngày thôi
chúc bác có 1 công việc tốt hơn :)) em cũng sắp bị dụ kí đơn xin nghỉ đây.
Hết cutoff rồi đến cắt giảm benefit. Ngày trước cho quy đổi phép, giờ thì chúng mày đéo nghỉ thì mày mất ráng chịu. HR như cái lone!
Đm ông Minh mà quản đám MKT nữa thì toang. Làm ơn, để OE chịu là được rồi.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Thím nào biết thằng Hoàng mà còn thời youngworld thì cũng kỳ cựu đấy =)) Còn ông nào ở trên nói vụ metoo của ông Thanh với Tuấn Anh thì nên coi lại. Thời đó thằng Thanh chưa vô. Còn thằng Tuấn Anh thì mấy ông chửi nó mất dạy hay cục súc cũng được nhưng nó không phải cái dạng tăm tia đó. Còn thằng Duy PO thì đúng là bị đem ra thí thiệt. Ai biểu chơi lộ quá lại còn thân cô, thế cô. Chứ trùm ăn gái trong cty này phải kể đến cái bọn MS của thằng Thành với dàn anh em bà con đang làm lead bên đó.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Bà Ngọc đuổi chủ thớt, cắt benefit, tiết kiệm được tiền cho công cty. Rồi công ty chia lại cho bả, bả mua villa vs ông CEO. Lợi vậy tội gì không làm
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Công ty này có vấn đề gì với MKT vậy nhỉ? Ngày trước vụ quấy rối cũng bay cả team MKT, giờ thì thì layoff cả team MKT tiếp.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Cty toàn những con người đạo đức giả và sống lỗi. Lương mấy chục triệu nhét mồm rồi đá bát cơm người khác. Bênh vực thành phần con ông cháu cha