Thân gửi anh Khoa - CEO, Thực lòng em đã quá chán với cách làm việc và nhân cách làm việc đạo đức giả của anh. Nay em viết tâm thư lên đây vì em biết chắc chắn anh hoặc đám gián điệp của anh vẫn đọc review mỗi ngày. Ngày xưa khi còn là Fireapps, mọi thứ còn tốt biết mấy, anh em tập trung làm sản phẩm với nhau, chia sẻ niềm vui và sống rất tình cảm, tin tưởng nhau. Giờ đây anh biến công ty thành những thành phần đơn lẻ, không tin tưởng và cắn xé nhau trong bóng tối. Và chính anh cũng đang tự tay huỷ hoại công sức của mình, tự vả vào má mình mỗi khi đứng trước toàn thể anh em buông lời đạo đức giả. Anh bao che cho Tuấn Anh, một người không có năng lực lên làm Director, chỉ biết chém gió, làm trò hề và bù nhìn phục vụ lũ nhân viên làm bậy. Nhưng vì được anh chống lưng tốt, nên dẫu nhân viên có thấy Tuấn Anh chơi game suốt giờ làm, hoặc ngủ trưa quá giấc cũng không bị nhắc nhở. Nhưng nếu nhân viên làm gì, thì xác định là mất việc. Anh đưa Đăng lên làm Hea d trong khi năng lực lãnh đạo không có, tư duy sản phẩm yếu, khiến anh em chán nản. Không phủ nhận năng lực Tech của anh ấy, nhưng rõ ràng vị trí hiện tại của anh ấy không phù hợp với năng lực. Anh chấp nhận để Thành tạo dựng khối riêng, ích kỷ không tham gia với công ty. Đánh lẻ khi chơi Trip, và chấp nhận những tin đồn cấp trên ngủ với nhân viên trong công ty. Bản thân anh cũng chỉ buông lời đạo đức giả trước mặt anh em về cái gọi là “thành công” của anh. Nào là giá trị cốt lõi “tử tế” của anh. Nhưng khi nhân viên nói giỡn đôi câu, anh bắt người ta xin lỗi công khai trước thiên hạ. Hạ bệ danh phẩm người khác xuống, không khác các công ty nhà nước cộng hoà. Anh đang dần biến công tu gia đình thành công ty nhà nước. Thật tuyệt vời. Những con người đang cười nói và hô hào với anh khi anh chém gió, họ cũng đang chửi anh sau lưng đấy. Em nghĩ anh biết chuyện đó, chứ người như anh sao lại không biết. Nhưng anh bỏ qua vì anh chỉ quan tâm tới tiền của anh và nghĩ bản thân luôn đúng. Nếu anh đọc được dòng này, em không hy vọng anh thay đổi, vì chuyện đó chắc không xảy ra. Chỉ mong anh nhẹ tay để nhân viên bọn em có cái Tết êm ấm, sang năm em hứa sẽ tự nghỉ chứ không cần anh cho nghỉ. Cám ơn anh,
Đm ông nào đang trong h làm mà viết tâm thư dài thế. Cty nó theo dõi đây
Sao vậy mấy máaaaaa :))) đọc bài này dù đồng quan điểm mà t cười ỉa thiệt. Má viết trong tâm trạng như nào mà thấy hài vl
Năm nay có cải thiện mà ông. Năm ngoái không đi trip không đc nghỉ làm, năm ngoái chơi dơ năm nay có public rồi mà. Cải thiện tốt vậy thôi :))
Đêtj, review có tâm và cảm xúc nhất reviewcongty. 10₫
Tôi thấy cải thiện là đuổi được TA đi rồi bác. Ng vừa dở vừa ng* vừa ác mà làm tận 6 năm lên director. Mấy bác kia tệ không có chuyên môn nhưng tính tình hiền lành hoặc kỉ luật thì tốt hơn, IQ từ từ rèn luyện chứ EQ như TA nên cho bay màu sớm chứ ở tận 5 năm ???
Chuyện ông nói ai cũng biết mà. Ông COO cũng chỉ là bù nhìn hứng đạn cho Khoa thôi. Cơ mà thằng TA khổ nhể, bị đuổi rồi nhưng vẫn bị nêu tên mãi. Vl
Ai nói cấp trên ngủ với cấp dưới thế? Bậy nha mấy má. Người ta sống chung đàng hoàng. Lên công ty thì cấp trên cấp dưới, về thì chui vào quấn nhau. Nhưng em nó cũng nghĩ rồi nên thôi. Thêm cái team toàn lũ già đi gạ gái từ tech lead đến anh em bạn bè tech lead =)))
Cái này có vẻ cần nhiều thông tin về thời xưa. Bác nói rành về mấy quá trình hợp tan thời trước kể cho anh em nghe chơi với.
Ý mấy bác nói là em assistant hay cs gì làm lâu lâu bên ms mà nghỉ rồi đúng hem? Kín dữ ta, chả biết luôn. Thấy hai người đó bình thường đi làm vẫn là cấp trên cấp dưới mà. Có khi nào bịa không?
Vì cái miệng đầy nghiệp của tụi mày người ta mới giấu đó. Trai gái yêu nhau thì sống chung có sao đâu mà cứ đàm tếu. Team người ta đàng hoàng mà suốt ngày bị bịa là tech lead gạ gái hay cường rủ nhân sự uống nước. Trong khi chính tụi mày biết mấy cái đó toàn là bịa đặt từ bọn bị sút khỏi team! Bớt bớt cái mồm lại đê!
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Chết trong giờ làm mà việc tâm thư chân thật như vậy thì nhẹ tay sao đc
Like cho câu CEO đạo đức giả. Mọi drama từ ổng mà ra, tiếp tay cho đám năng lực éo có mà lộng hành lộng quyền
Cường rủ nhân sự là sao vậy các bác? Có ai biết vụ này không?
Trai chưa vợ gái chưa chồng, yêu đương nhau thì không có gì để nói. Vấn đề ở đây là nhà trai bao che, nâng đỡ nhà gái để cho nhà gái lên mặt với cả team. Thử hỏi lúc nhà gái lên chức có ai phục đâu, lâu lâu làm ba cái nhảm nhí, ỷ mình leader mà bày đặt “không cần nghe ý kiến cấp dưới”. Nếu không phải 2 người đó làm v thì ngta cũng đã không chửi.
Mấy bác nói ông nào thế? Coi chừng nói hai người khác nhau đó nha. Mấy ông kia nói vụ ông thành sống chung với e assistant cấp dưới thì phải. Mà em đó nghỉ rồi thì phải? Còn ông ở trên nói ông nào?
Lầu trên đang nói sếp Thành luôn đấy b. Còn nhà gái sao nghe bảo là bạn CS leader bên đó luôn mà. Giờ nghỉ rồi
Đù ăn lắm thế. Em kia hồi trước cũng customer success gì đó nhưng mà nghỉ rồi. Giờ ăn tiếp em khác à? Cái team gì mà gạ ghê vl thế. Không biết bộ ba thạch long cường còn làm không nhỉ. Cha long hồi trước đi nhắn tin gạ em hà hr miết, tới mức e nó nghỉ rồi vẫn gạ. Cường thì chuyên đu đưa nhân sự đồ. Ông thạch thì ko biết gạ ai trong cty ko nhưng mà đợt đi bùi viện gì đó khoe dắt theo bồ nhí =)) Team đó ăn gái chắc nhất cmn công ty rồi.
Cứ như vòng tuần hoàn ấy nhỉ? Ngủ xong cái nghỉ. Không biết sắp tới là ai đây. Tôi nói mấy ông rồi, đợt thằng duy PO thì nó chỉ là con tép thôi. Chứ về khoản tình vụt công sở tụi shit so với mấy thằng bên ms =)) do cu cậu duy chơi dại nên bị đem ra tế sớm thôi.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Không biết các bác có biết không nhưng kể cho nghe nè. Đợt thằng Duy PO tia gái bị lộ xong nổi lên đợt metoo. Trong đợt đó có mấy đứa cũng khui ông thành với thằng cường ra. Nhưng do vụ Duy to hơn, thế là cả team nó clone vào đây để hùa theo chửi thằng Duy nhầm lấp đi vụ nói láo chưa vợ của thằng cường và vụ ngủ vs cấp dưới của sếp nó.
Hồi đó bên team đó có 1 group chơi game. Game đâu không thấy, suốt ngày chụp lén r khoe hình gái không. Team MS hồi đó ít người, có 3 bạn nữ à, suốt ngày bị chụp lén rồi bình phầm không. Mỗi lần đưa hình Linh hay Trinh với bạn QC nữa, là nguyên 1 đám vô bình luận, còn đưa hình bạn CS thì thể nào ông Thành cũng lãng qua chuyện khác, hoá ra gà nhà mình nên mình bảo vệ, 2 bạn nữ kia không phải nên bị xem xét. Tởm lợm!
Nghe đồn hai bạn kia cũng là người nhà của team đó mà. Hồi trước sống chung với một bé team đó luôn mà quên mất tên gì rồi. Mà giờ bé đó cũng off rồi. Có người mới trám vô lẹ thật
Xin mấy cái tên trong group game đó mà ở bên MS ngoài ông thành đi bác =))) có vẻ đông vui
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Tính ra MS có mấy bạn nữ toàn là bồ với vợ của dev MS vậy mà cũng đem ra bàn được =)) đến lạy cái team đó luôn.
Tính ra cha nội Thành còn dơ hơn TA. Thằng TA bè phái chứ chưa nghe nói cặp gái, còn Thành nuôi gái trong cty tai tiếng ai cũng biết, vô văn phòng thì lén lút nâng đỡ con bồ (mà ai cũng biết là ai nhưng ko dám công khai), nâng chức nâng lương luôn cái đám mà nó hay chơi. Nhớ hồi con Uyên còn làm, nó với con bồ ngứa mắt đứa nào trong văn phòng là chèn ép bắt nạt các kiểu. Cặp đôi nhưng thế lực ngầm trong cty, ai cũng biết mà ko dám nói gì. Còn bọn thân Thành thì đổi scope lộn xộn, làm khùng làm điên nhưng vẫn cho làm :)))))
Đùa chứ cha TA sống hơn lão Thành nhiều. Ông TA chỉ là tính ổng cục súc quá với bị đưa lên vị trí cao quá khả năng nên đâm ta tệ thôi.
Hóa ra Uyên partnership bên đó là người yêu Thành à? Hèn gì?! Hồi đó nó lên chức, cái title của nó lạ vãi đạn. Tính ra bạn đó cũng xinh, nhưng cái mỏ hơi láo. Nhớ đợt đi team building hồi đầu năm, mn bị hành xác chết mẹ, nó lên chửi lộn thẳng với CBC, mà cái thái độ đúng bề trên ''đưa đây nói chuyện thằng với a Khoa''. Hồi đó tưởng nó sắp nghỉ việc nên đéo sợ, hóa ra là có chống lưng
biết hồi đó MS có 2 cặp, mà giờ hình như nghỉ hết rồi. Cũng đúng, thằng nào mà chịu để cho bồ mình bị soi mói v. Lúc biết 2 bạn nữ đó có bồ (quen trong team ông Thành luôn), ổng còn nhắn lên group game báo với thằng đệ "Anh đã nói m nhanh tay hốt nó đi, ko nhanh là bị thằng khác hốt rồi đó, ng* ráng chịu". Con gái nhà ngta mà cha làm như đồ trong siêu thị, chắc nó thèm đệ ông, cùng 1 nết mà ra
Hai cặp là dev quen qc cs gì đó thì phải. Team đó giờ ông cường gạ gái còn làm không nhỉ =)) có vụ giấu hr có vợ xong rủ đi chè nước mà bị bươi miết không biết còn làm không.
Thanh niên dev gì đó trong team MS simp Uyên giờ còn làm không nhỉ? Simp cho lắm mà đâu biết tối tối crush ngủ với sếp mình =)))
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Uyên đi rồi giờ ông thành chuyển qua sủng ái ai thế ae? Hay đi ăn dạo qua đường từng em trong công ty =))
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Tâm thư thế này lại vả mặt rồi.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Đéo biết lên được level nào rồi mà review như các Shark cho anh Khoa lời khuyên ấy nhể =)) cười vl
Dự là sang năm thớt được anh Khoa mời về làm cố zấn tối cao, đéo phải làm culi nữa =))
Lũ su.c vat trên kia thì lôi đích danh tên con gái nhà người ta lên bàn tán, thì cũng đéo đàng hoàng hơn ai đâu mà bày đặt. Bố m ngại giùm
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Rồi chủ thớt ăn xong tháng 13 đã nộp đơn tìm sếp khác chưa ?
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Đọc topic bạn HR cũ không biết a Khoa bao che cho Tuấn Anh hay là Tuấn Thành. Cuối cùng có vẻ Tuấn Anh bị đưa lên thớt chốt thí cho Tuấn Thành. Như hậu cung nội chiến. Nhìn mặt ông Thành nham hiểm sao sao á
Đổi tuấn anh lấy mông bính. Đổi khôn đấy =)))