EWAY

EWAY

98 Hoàng Quốc Việt Cau Giay Ha Noi
2.6

Tới giờ phút này thì không chịu được nữa nên phải ngồi viết ra mấy dòng này để bảo vệ những gì đúng đắn. Mấy comment đầu thì có ông bảo nâng bi quá đà, tôi đọc cũng đồng ý 1 phần. Mấy comment sau thì ôi thôi, tiêu cực ngút trời =)) Các bạn cần công bằng với những gì môi trường này có. Nào, bắt đầu nhé: 1. Các sếp trẻ: Cái này thì đúng luôn, toàn thấy 9x, có anh Minh mới từ Top về là còn già dặn. Đặc biệt có ô Huân 95 hay 96 làm BUD Pushtimize, đừng bảo thân với CEO vì nó đi từ dưới lên và giỏi vl. Nhưng như thế phải nhìn thành công ty ủng hộ những người trẻ thử sức mình và dám nhận trách nhiệm, môi trường tạo cơ hội sao không nắm lấy? Tư duy theo đường thích sếp già thì sang chỗ khác nhé =)) 2. Các vị trí quan trọng toàn bạn CEO: Thôi, tôi cũng chịu cái tư duy này =)) Có cần liệt kê ra các vị trí quan trọng khác mà không xuất phát từ bạn CEO ko? C hắc không nhỉ. Về đọc thêm sách quản trị và các câu chuyện thành công nhé, xem founder hay co-founder hay core team ban đầu họ xây dựng như thế nào. Nchung về học thêm đi. 3. Thắc mắc về các vị trí hay trách nhiệm của mấy ông bà mình k làm trực tiếp: Nếu không biết thì search google, còn thích hơn nữa là đi hỏi, mạnh mẽ lên! 4. Sao không cắt các chi phí khác mà lại cắt giảm nhân sự: Chỗ này đúng là thắc mắc thật, tại sao mấy ông bà ở trên không cho nghỉ luôn mấy đứa tư duy ngắn này từ đợt đầu năm lúc covid đợt 1 đi, chả hiểu sao đợi tới cuối năm làm gì. Ảnh hưởng luôn tới những người yêu thích công ty =)) Công ty khó khăn, tìm các phương án đẩy lên từ tháng 3,4, tới gần cuối năm vẫn không khá thì chúng mày làm CEO chúng mày làm gì? =)) 5. Cắt giảm các chi phí của nhân sự xong đi chơi sang chảnh: Nó giống kiểu nước Mỹ đang lao dốc sao tổng thống lại đi máy bay ấy =)) Chưa rõ việc này thế nào nhưng chỉ biết 1 đợt toàn các key quan trọng EWAY công ty đi họp chiến lược, thì tư duy như kia t cũng chịu. Thích thì cố mà ngoi lên vị trí cao nhé, hôm nay t mới biết mấy anh em ở trên tự cắt giảm lương trong lúc éo ai bị giảm đó. Nhìn góc khác đi các bạn trẻ. 6. Tấn công cá nhân: Xin phép miễn bình luận mấy ông comment kiểu này, chắc ngày xưa éo bao giờ được học về ứng xử với tư duy phản biện. 7. Môi trường: Vui, ăn ngon vl, đá pes, bóng bàn, bi lắc, ghế ***,....tự do, thoải mái, cơ mà phần này góp ý với công ty là lúc tăng trưởng lên nhiều quá, mất mẹ hết chất cũ của công ty, anh em một vài bộ phận hơi mất tập trung. Chỗ này thì phải giải quyết này, ít thôi nhưng vui vs chất là được. 8. Cơ hội: Nhiều vl, thôi không nói, ông nào tự nhìn ra thì nhìn 9. Đồng nghiệp: Team khác không biết nhưng team gần t thì nice vl, hỗ trợ vl, nói chung là ưng. Cuối cùng, đề nghị các bạn còn yêu quý môi trường này lên tiếng, không phải chỉ vì các bạn mà còn bảo vệ team, bảo vệ công ty khỏi mấy đứa tiêu cực, não ngắn và không thẳng thắn nữa =)) Chúng ta có trách nhiệm để tạo dựng ra môi trường như chúng ta mong muốn. Ai yêu thích chỗ nào thì comment điii. Thấy đúng thì like, hay thì subscribe nhá. Love u ^^