Quay trở lại câu chuyện check camera của hai ả quản lý Bét Nguyễn và Lỳ Trương Phình. Đây chính là bí mật mà hai ả rất sợ bị tiết lộ và là nguồn cơn của mọi drama bùng nổ về sau như một giọt nước tràn Ly. Đến bây giờ mình vẫn phải công nhận khi nhắc đến vấn đề này là hai ả sẽ lộ ra bản chất thật như review bên dưới đáp trả và bằng chứng là ai cần sa thải để bịt miệng vụ này đã bị hai ả đuổi. Chuyện là sau 8h một buổi tối đẹp trời, một bé lính của mụ Ly đã lỡ miệng tiết lộ với giáo viên rằng: "Tụi em check cam thì thấy bạn (trợ giảng) đang lướt điện thoại." Thật ra chuyện này rất bình thường vì các bạn trợ giảng phải điểm danh cũng như di chuyển nhiều trong lớp nên sử dụng điện thoại sẽ linh hoạt hơn laptop. Tuy nhiên, khi giáo viên đặt ra giả thuyết này thì bạn lính của mụ Ly thản nhiên đáp lại: "Tụi em thấy bạn lướt story." Đến lúc này thì mọi chuyện đã rõ. Chính lính của mụ Ly thừa nhận màn hình điện thoại của bạn trợ giảng đã bị soi mói. Có hai điểm chưa rõ ràng đến giờ phút này: Thứ nhất, có tổng cộng bao nhiêu người đã xem camera của lớp học? Vì theo như mụ Lỳ Trương Phình khẳng định thì chỉ có Khánh Linh quản lý thiết bị và chính bản thân mụ Lỳ có quyền check cam, nhưng tại sao lính của mụ (không phải Khánh Linh) lại biết bạn trợ giảng lướt story cũng như quản lý trợ giảng Lê Tháng Tư lại khẳng định lúc chửi bạn trợ giảng là chị check camera thấy em lướt mạng xã hội? Điều này chứng tỏ điều mụ Lỳ khẳng định rằng chỉ có mụ và Khánh Linh có quyền truy cập camera rất đáng nghi. Thứ hai, camera trong lớp học rất nhỏ và nhìn rất rẻ tiền, kiểu như loại bán chưa đến 500K một cái, nên khi zoom cận cảnh màn hình điện thoại của mọi người trong lớp sẽ không thấy rõ lắm. Cho nên, chúng ta không thể loại trừ giả thuyết quản lý Lê Tháng Tư và các bạn lính của mụ Lỳ đang cố tình đì bạn trợ giảng này. Vấn đề này mình sẽ kể rõ hơn ở phần sau.