Everest Education

Everest Education

Ho Chi Minh
1.8

Cần đi sâu phân tích chi tiết hơn về sự việc check camera của hai ả Bét Lỳ, vì đây là mấu chốt của vấn đề cũng như là điểm yếu và dĩ vãng dơ dáy mà mụ Lỳ Trương Phình cũng như ả Bét muốn che giấu mãi mãi về sau. Phân tích chi tiết ra đây để hai ả không thể quy chụp cho bất kỳ ai nhìn nhận sự việc theo một chiều được nữa. Thứ nhất, nếu suy luận theo chiều hướng mụ Ly khẳng định rằng chỉ có Khánh Linh và mụ có quyền xem camera, thì tại sao lính của mụ lại hồn nhiên khẳng định rằng: "Tụi em check camera thì thấy bạn (TA) lướt điện thoại."? Và khi bị phản biện lại rằng bạn TA có thể đang điểm danh trên ứng dụng Slack hoặc kiểm tra đáp án bài toán trên điện thoại thì bạn lính này ngây thơ đáp lại: "Tụi em thấy bạn lướt story." cứ như thể các bạn lính của mụ Ly có quyền check camera và zoom vào màn hình điện thoại của bạn trợ giảng hay bất kỳ ai trong lớp học. Thứ hai, khi quản lý trợ giảng Lê Tháng Tư chất vấn, quy chụp bạn trợ giảng trong phòng kín rằng bạn sử dụng điện thoại để lướt mạng xã hội, rằng: "Chị đi ngang qua lớp và check cam thấy em đang lướt điện thoại!", ả đã vô tình để lộ ra thông tin ả cũng check camera. Như vậy, có hai nhân vật là lính của mụ Lỳ lỡ miệng tiết lộ với giáo viên rằng bạn ấy và có thể là nguyên dàn lính rất rảnh và hay ngồi ở sảnh của mụ cũng tham gia vào việc check camera (do bạn lính có dùng từ "tụi em") và quản lý trợ giảng Lê Tháng Tư vô tình để lộ khi đang kiếm cớ bắt lỗi trợ giảng. Thứ ba, nếu phân tích theo chiều hướng rằng camera của Everest Education rẻ tiền (loại nhỏ, dưới 500K một cái) thì rất khó để nghe rõ âm thanh trong lớp cũng như zoom cận cảnh rõ nét vào màn hình điện thoại. Trong trường hợp này, những lời bạn lính của mụ Lỳ và Lê Tháng Tư khẳng định phải chăng nhằm mục đích đì bạn trợ giảng vốn đã không được lòng mấy ả ngay từ đầu? Thứ tư, ngay cả khi mụ Lỳ khẳng định rằng chỉ có mụ và Khánh Linh quản lý thiết bị có quyền truy cập xem footage camera thì Khánh Linh và ngay cả mụ cũng không có QUYỀN TỰ Ý xem hình ảnh riêng tư của bất kỳ ai trong lớp chứ chưa bàn đến việc zoom vào màn hình điện thoại. Giáo viên đứng lớp không hề, xin nhấn mạnh lại là KHÔNG HỀ được biết gì về việc bạn trợ giảng bị Bét Lỳ và Lê Tháng Tư "xử lý" chuyện xài phone trong lớp. Và tệ hơn là không được Bét Lỳ thông báo gì về việc trích xuất camera trong lớp. Tất nhiên, khi giáo viên chất vấn về vấn đề này trong cuộc họp bất ngờ kéo dài một tiếng đồng hồ (sẽ được kể chi tiết trong những phần sau) thì mụ Lỳ đáp lại tỉnh bơ: "Chẳng lẽ mỗi lần chị check cam chị phải cho em biết?". Và đây cũng không phải là câu hỏi đi vào lòng đất duy nhất của mụ trong cuộc họp một tiếng bất ngờ đó. Không dừng ở đó đâu (vì không ghê gớm không phải mụ Lỳ), mụ ta còn mang chuyện lớp ồn và vụ việc học sinh khóc, phụ huynh khiếu nại mà mụ và ả Bét lúc ấy đang đi nghỉ phép xử lý cồng kềnh rồi đổ ngược lại cho giáo viên dám đứng ra tố cáo phốt tự ý check camera này. Tất cả những chi tiết cụ thể sẽ được đề cập trong các phần tiếp theo. Xin nhấn mạnh lại là giáo viên không hề được biết gì nhé, và đây cũng không phải lần đầu ả Bét không biết tí gì về Toán tự ý qua mặt giáo viên về các vấn đề chuyên môn. Khi giáo viên yêu cầu được biết những việc mấy ả quản lý này làm sau lưng nhưng liên quan trực tiếp đến lớp của họ thì bị hai ả quy chụp rằng giáo viên thái độ và muốn làm ông bà nội mấy ả :) Ôi cuộc đời :) Sao không tự nhận mình yếu kém phải để giáo viên cầm tay chỉ cách quản lý thế nào cho đúng đi nhỉ? :)